วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซีอีโอบริษัทเทคโนโลยีสุดที่รัก

พนักงานบริษัทเทคโนโลยีในสหรัฐอเมริกา เททั้งใจให้ซีอีโอของบริษัทอัลติเมท ซอฟต์แวร์ (Ultimate Software) ขึ้นแท่นซีอีโอสุดที่รัก เอาชนะมาร์ค ซัคเกอร์เบิร์ก

ซีอีโอเฟซบุ๊ก ที่ไล่ตามมาอยู่ในอันดับที่ 2 จากการจัดเรตติ้งซีอีโอบริษัทเทคโนโลยีสุดที่รัก ผ่านการให้คะแนนจากพนักงาน รวมทั้งลูกค้าในสหรัฐอเมริกา โดยเว็บไซต์ Glassdoor ผลสำรวจระบุ ซีอีโอที่รักที่ได้คะแนนสูงสุดคือ Scott Scherr จากบริษัทอัลติเมท ซอฟต์แวร์ ซึ่งได้เรตติ้งจากพนักงานสูงถึง 99% รองลงมาเป็นมาร์ค ซัคเกอร์เบิร์ก ซีอีโอเฟซบุ๊ก ตามติดมาเป็นอันดับ 2 ด้วยเรตติ้ง 97%

อัลติเมท ซอฟต์แวร์ เป็นบริษัทมูลค่า 6,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 200,000 ล้านบาท) ให้บริการเกี่ยวกับระบบบริหารงานบุคคล (HR) และการจ่ายผลตอบแทนให้กับพนักงานที่ใช้ระบบคลาวด์คอมพิวติ้ง มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ฟลอริดา สหรัฐอเมริกา

Scott Scherr เปิดเผยกับซีเอ็นเอ็น มันนี่ ว่า ไม่น่าเชื่อว่าตนจะได้รับเรตติ้งอันดับหนึ่ง แต่คงเป็นเพราะความเชื่อมั่นว่า อัลติเมท ซอฟต์แวร์ จะสามารถดูแลความเป็นอยู่ของพนักงานและครอบครัวได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ สำหรับพนักงานอัลติเมท ซอฟต์แวร์ ทุกคนจะได้รับการคุ้มครองด้านการรักษาพยาบาลเต็มที่ นับตั้งแต่วันแรกที่เข้าทำงาน นอกจากนั้น ยังมีนโยบายให้หุ้นกับพนักงานทุกคน ตั้งแต่เริ่มเข้าทำงานเช่นกัน และหากทำงานดี ก็มีโอกาสได้ปรับขึ้นค่าตอบ แทนทุกเมื่อ ซึ่งนโยบายทั้งหมดเริ่มต้นตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทเมื่อปี 2533

หนึ่งในความเห็นที่ปรากฏบน Glassdoor เกี่ยวกับอัลติเมท ซอฟต์แวร์ ระบุ บริษัทนี้สร้างความเชื่อมั่นให้แก่พนักงานและครอบครัว พร้อมไปกับการมอบอนาคตและความก้าวหน้าให้ รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีเยี่ยมแก่ลูกค้า อย่างไรก็ตาม โอกาสที่จะได้รับการโปรโมต เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่งนั้น มีน้อยมาก

ขณะที่ซีอีโอบริษัทเทคโนโลยีอันดับ 3-5 ได้แก่ เจฟ ไวเนอร์ แห่ง Linkedln, มาร์ค เบนิออฟ แห่ง เซลส์ฟอร์ซ (Salesforce) และ Sundar Pichai แห่งกูเกิล

ส่วนเมื่อปีที่ผ่านมา แลร์รี่ เพจ ซึ่งยังดำรงตำแหน่งซีอีโอของกูเกิล ได้รับเรตติ้งอันดับ 1 โดยขณะนี้เขาดำรงตำแหน่งซีอีโอของอัลฟาเบท AlPhabet ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของกูเกิล

ทั้งนี้ หากจัดอันดับเรตติ้งของซีอีโอบริษัททั้งหมด ไม่เฉพาะเทคโนโลยี Scott Scherr ได้เรตติ้งเป็นอันดับ 2 ขณะที่มาร์ค ซัคเกอร์เบิร์ก ได้อันดับ 4 โดยซีอีโอที่มีเรตติ้งสูงสุดคือ บ็อบ บีเชค แห่งบริษัท Bain& Company และ โดมินิค บาร์ตัน แห่งแมคคินซี่แอนด์คัมปะนี ได้อันดับ 3.

11 มิ.ย. 2559 10:47 11 มิ.ย. 2559 10:48 ไทยรัฐ