วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบอง 12/06/59

โดย กากบาท

พล.ต.อ.พงศพัศ - พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ - พล.ต.ต.สุรเชษฐ์

“ก่อนที่จะเอาชนะคนอื่น เอาชนะตัวเองให้ได้เสียก่อน ก่อนที่จะรู้จักคนอื่น ควรจะรู้จักตัวเองเสียก่อน” กากบาท รายงานตัวเข้าเวรประจำวันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน 2559

...พิษ “ส่วยอ่าง” ประจานตำรวจ...oชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย เข้าตรวจค้นสถาน บริการนาตารี เอ็นเตอร์เทนเมนท์ อาบอบนวด ย่านรัชดาภิเษก มีการนำเด็กคนไทยและเมียนมา อายุต่ำกว่า 18 ปี มาค้า ประเวณี...

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. มีคำสั่งเด้ง “4 เสือห้วยขวาง” ไปปฏิบัติราชการที่ ศปก.บก.น.1 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. สั่งทุกพื้นที่เฝ้าระวัง และปราบปรามสถานบริการที่ผิดกฎหมายเด็ดขาด เพราะปัญหาการค้ามนุษย์ ถือเป็นนโยบายของรัฐบาล ผบ.ตร.ย้ำไม่มีนโยบายให้ตำรวจเรียกรับผลประโยชน์ เจอหลักฐานตำรวจรับส่วยเล่นงานหนัก...oยังไม่จบคนที่มีชื่อบัญชี “รับส่วย” หนาว ร้อนนั่งไม่ติดเก้าอี้

...เปิดศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ครั้งที่ 15 หรือ “ยูโร 2016” ประเทศฝรั่งเศสเจ้าภาพ พล.ต.อ.จักรทิพย์ เปิดศูนย์ป้องกันปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันทายผลฟุตบอล พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร. เป็นหัวหน้าศูนย์ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. เป็นรองหัวหน้าศูนย์

พล.ต.อ.พงศพัศ ติวเข้มตำรวจให้จับกุมทั้งรายใหญ่รายย่อย ป้องกันเด็กและเยาวชนไม่ให้เข้าไปเกี่ยวข้อง ให้พ่อแม่ผู้ปกครองช่วยกันดูแล นโยบาย ผบ.ตร. “ตำรวจคนใดหรือระดับไหนเข้าไปรับประโยชน์หรือเล่นพนันบอล” ผู้บังคับ บัญชาต้องร่วมรับผิดชอบด้วย ไม่มีข้อแม้.....คอยดูใครจะโดนเชือดเป็นรายแรก

...รับงานใหญ่ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. และหัวหน้าศูนย์ป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รับคดีพบเสือโคร่งพันธุ์เบงกอล 137 ตัว ซากสัตว์ป่า ที่วัดป่าหลวงตาบัว อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี เข้าข่ายเป็นแหล่งค้าสัตว์ซากสัตว์ป่า และคดีเต่าพันธุ์หายากที่ถูกมือดีขโมยไปจากสถานีเพาะเลี้ยงนกน้ำบางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

อุบัติเหตุเรือสปีดโบ๊ตรับนักท่องเที่ยวชาวจีนและชาวเกาหลี 2 ลำชนกันพลิกคว่ำ บริเวณเกาะเขียวใกล้เกาะพีพี จ.กระบี่ มีนักท่องเที่ยวชาวจีนเสียชีวิต 2 คน สาเหตุมาจากความมักง่าย เห็นแก่ได้ของผู้ประกอบการ ปล่อยให้เรือฝ่ามรสุมฝนตกฟ้าคะนอง และคนขับเรือเป็นเด็กไม่มีประสบการณ์ ส่วน “กรมเจ้าท่า” ที่เป็นนายทะเบียนจดทะเบียนเรือทุกลำ...

เป็นข่าวใหญ่การท่องเที่ยวไทยเสียหายขนาดนี้.... “อธิบดีกรมเจ้าท่า” อยู่นิ่งได้อย่างไร

...พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มอบ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.ทท. บูรณาการทุกหน่วยไม่ให้เกิดขึ้นมาอีก..........สั่ง อธิบดีกรมเจ้าท่า ต้องลงมาควบคุมใกล้ชิดเรือทุกลำที่ออกจากฝั่งต้องมีมาตรการมากกว่านี้
ผู้ประกอบการร่วมรับผิดชอบ เสนอปรับแก้กฎหมายคนขับเรือต้องมีประสบการณ์เป็นลูกเรือไม่ต่ำกว่า 5 ปีขึ้นไปและแก้ไขอายุคนขับเรือไม่ใช่แค่ 18 ปี ปล่อยให้เป็นแบบนี้จะเสียหายชนิดประเมินค่าไม่ได้

...บก.ทท. รับสมัคร รอง สว.และ ผบ.หมู่ ในวาระประจำปี 2558 โดยจะต้องผ่านการทดสอบภาษาอังกฤษ เริ่มรับสมัครตั้งแต่วันที่ 9–22 มิ.ย.2559 ที่ฝ่ายอำนวยการ 1 บก.ทท. ต.หนองปรือ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ประกาศชื่อผู้มีสิทธิสอบวันที่ 23 มิ.ย. ทดสอบภาษาอังกฤษวันที่ 25 มิ.ย.และประกาศผลสอบวันที่ 27 มิ.ย.

กำหนดพระราชทานเพลิงศพ นางสุดใจ วิทยาภรณ์ มารดา พ.ต.อ.พิศณุ วิทยาภรณ์ ผกก.สภ.วังม่วง จ.สระบุรี ที่วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน วันที่ 12 มิ.ย. เวลา 17.00 น.

กากบาท

11 มิ.ย. 2559 10:13 11 มิ.ย. 2559 10:13 ไทยรัฐ