วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดตัวนักแข่งหน้าหยก

โดย เกสตาโป

ช่วงนี้วงการมอเตอร์สปอร์ตในบ้านเรากำลังเบ่งบาน

เนื่องจากมีค่ายรถยนต์และบรรดาบริษัทห้างร้านต่างๆได้เข้ามาแจมมากขึ้น ทั้งยังเป็นเพราะการผุดสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

อย่างช่วงวันที่ 10-12 มิ.ย.นี้ที่สนามแข่งแห่งนี้ มีเทศกาลมอเตอร์สปอร์ต “บุรีรัมย์ เฟสติวัล ออฟ สปีด ครั้งที่ 2” ซึ่งได้ดึงเกมความเร็วระดับพระกาฬถึง 4 รายการใหญ่ โดยเฉพาะ “จีที เอเชีย ซีรีส์ 2016” น่าสนใจสุด

เพราะนอกจากเป็นการแข่งขันรถยนต์ซุปเปอร์คาร์ระดับจีที ชิงแชมป์เอเชียแล้ว ยังมีนักแข่งชาวไทยได้โดดมาร่วมประลองความเร็วระดับพระกาฬหนนี้กันอย่างคึกคัก หนึ่งในนั้น คือ “ต่อย ณัยณพ ภิรมย์ภักดี” นักแข่งหนุ่มน้อยหน้าหยกทายาทตระกูลดัง

แถมยังสังกัดทีมดังแถวหน้าของเอเชีย ได้แก่ “คราฟท์ แบมบู เรซซิ่ง” จากฮ่องกง ซึ่งปีนี้ทางปอร์เช่แห่งเยอรมนี ยังให้การสนับสนุนเต็มร้อย ด้วยการสนับสนุนรถปอร์เช่ 911 GT3R มาร่วมประลองความเร็ว

“แฟรงค์ ยู” ผู้ก่อตั้งทีม “คราฟท์ แบมบู เรซซิ่ง” และยังพ่วงตำแหน่งนักแข่ง เปิดเผยเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาในงานเปิดตัวทีมแข่งและนักแข่งชาวไทย ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน ว่า นับเป็นครั้งแรกที่มีการเปิดตัวทีมในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

“โดยในปีนี้เป็นเรื่องน่ายินดีที่ทีมได้เป็นพันธมิตรกับแบรนด์รถระดับโลกอย่างปอร์เช่ และยิ่งกว่านั้นเรายังได้เซ็นสัญญากับนักแข่งรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองจากเมืองไทย คือ ณัยณพ ภิรมย์ภักดี”

ขณะที่ “ต่อย ณัยณพ” เปิดใจว่า แม้จะเข้าสู่วงการมอเตอร์สปอร์ตมาได้ 10 ปี แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เข้าร่วมทีมแข่งที่มีชื่อเสียงระดับโลก ทั้งยังเป็นคนไทยคนแรกของทีมอีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของอาชีพนักแข่งรถ

“การอยู่กับทีมแข่งที่ดี การได้รถแข่งที่ดี และสนามแข่งที่คุ้นเคย มั่นใจว่ารายการแข่งครั้งนี้ที่ จ.บุรีรัมย์ ทั้งทีมและผมจะไปโลด”

ที่สำคัญยังมีส่วนช่วยปลุกเร้ามอเตอร์สปอร์ตเมืองไทยให้เพิ่มความคึกคัก!!!

เกสตาโป
gestapone@thairath.co.th 

11 มิ.ย. 2559 10:04 11 มิ.ย. 2559 10:05 ไทยรัฐ