วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชายหนองคาย ขี่จยย.ไปหาปลา แหกโค้ง ตกลงไปในหนองน้ำดับ

สลด! ชายชาวหนองคาย วัย 56 ขี่จยย.จะไปวางเบ็ดหาปลาท้ายหมู่บ้าน ถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้ง รถเกิดเสียหลักแหกโค้ง ทั้งคนทั้งรถตกไปในหนองน้ำ รุ่งเช้าเพื่อนบ้านมาเก็บดอกบัวจึงพบศพขาโผล่พ้นน้ำชี้ฟ้า ...

วันที่ 11 มิ.ย. 59 พ.ต.ท.สิงหราช แก้วเกิดมี รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เวียงคุก อ.เมืองหนองคาย รับแจ้งมีคนจมน้ำเสียชีวิต ภายในหนองส้มฮอง บ้านกวนวันใหญ่ ต.กวนวัน จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมมูลนิธิสว่างคงคาธรรมสถาน วีอาร์กู้ภัยหนองคาย และแพทย์เวรโรงพยาบาลหนองคาย

ที่เกิดเหตุ พบร่าง นายโชคชัย จันบัวมี อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 137 หมู่ 5 ต.กวนวัน อ.เมืองหนองคาย สวมกางเกงยีนส์ขาสั้น เสื้อยืดคลุมทับด้วยเสื้อเชิ้ตลายสกอต จมน้ำอยู่พร้อมกับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเทน่า สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยจยย.ได้ทับร่างของนายโชคชัย ช่วงศีรษะจมน้ำ ขาโผล่พ้นน้ำชี้ฟ้า ซึ่งน้ำในหนองส้มฮองลึก ประมาณ 5 เมตร จึงได้ช่วยกันนำร่างและรถขึ้นมาบนฝั่ง

สอบถาม นายไพวัลย์ โปตาเวทย์ อายุ 49 ปี เจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัยหนองคาย และเป็นคนบ้านเดียวกับผู้ตาย ทราบว่า นายโชคชัย อาศัยอยู่เพียงลำพัง ลูกชายไปทำงานต่างประเทศ ชอบออกหาปลาและชอบดื่มเหล้า ช่วงกลางคืนนายโชคชัยจะออกไปวางเบ็ดหาปลาท้ายหมู่บ้าน โดยอาจจะดื่มเหล้าเข้าไปด้วย พอมาถึงที่เกิดเหตุ เป็นทางโค้ง คาดว่าจยย.เสียหลักแหกโค้ง ทำให้ทั้งจยย.ทั้งคนตกลงไปในน้ำ พอรุ่งเช้าชาวบ้านมาเก็บดอกบัวที่หนองน้ำใกล้กัน ก็มาพบขาคนชี้ฟ้าอยู่ในน้ำ จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ ซึ่งญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต ก่อนจะนำศพบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

สลด! ชายชาวหนองคาย วัย 56 ขี่จยย.จะไปวางเบ็ดหาปลาท้ายหมู่บ้าน ถึงที่เกิดเหตุ เป็นทางโค้ง รถเกิดเสียหลักแหกโค้ง ทั้งคนทั้งรถตกไปในหนองน้ำ รุ่งเช้าเพื่อนบ้านมาเก็บดอกบัวจึงพบศพขาโผล่พ้นน้ำชี้ฟ้า ... 11 มิ.ย. 2559 09:48 11 มิ.ย. 2559 10:51 ไทยรัฐ