วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


"ร้านเกลอ" อร่อยอบอุ่น ส้มตำปูม้า...แซ่บลืมโลก

โดย คุณชาย 3

“ส้มตำปูม้า” ปูสดๆเนื้อหวานๆ.

4 อย่า!...อย่าทิ้งคนที่ร่วมสู้อยู่เคียงข้าง... อย่าลืมคนที่ช่วยสร้างทางที่ยิ่งใหญ่...อย่าละเลยคนที่เคยให้น้ำใจ...อย่าลืมเป็นผู้ให้เมื่อได้ดี @เฟซบุ๊ก “สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก”

ไม่ได้มาดราม่า แต่เป็นสัจธรรมสะท้อนความจริงที่ทุกคนจะต้องเจอไม่วันใดก็วันหนึ่ง บางช่วงเวลาเราอาจจะได้มานั่งหยุดคิดเราได้ทำ ได้เจออย่างนั้นหรือไม่

บางช่วงเวลาเราอาจจะนึกย้อนวันวานที่ผ่านมาแล้วก็อยากจะหยุดทุกอย่างนิ่งเอาไว้

ไม่อยากจะไปต่อ ไม่อยากจะเหน็ดเหนื่อย อยากหยุดอยู่นิ่งๆ....ปล่อยเวลา หายใจเข้าออกทิ้งไปเฉยๆ

ชีวิตต้องเดินต่อไป คนอื่นจะคิดกับเรายังไงคงไม่สำคัญ ขอเพียงใจเรา ไม่คิดร้ายกับใคร “คิดดี พูดดี ทำดี” จะเป็นยันต์กันภัยให้กับเราตลอดไป ทำดีไม่ได้ดีไม่เป็นไร ขอให้เราทำดีก็เพียงพอ

อย่างที่เฟซฯ @KonBaanNog “คนบ้านนอก.com” ได้แชร์เอาไว้ ...“ความล้มเหลวเป็นเพียงเส้นทางที่ต้องผ่าน
แค่ช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้น...ไม่มีใครหรอกนะที่จะล้มเหลวไปตลอดชีวิต”

O O O O

“ร้านอาหารเกลอ” เลยห้างฟิวเจอร์พาร์ครังสิตมานิดหน่อย ระหว่างคลองหนึ่งกึ่งคลองสอง ถนนรังสิต นครนายก ขับรถเข้ามาอยู่ในซอย 5 หมู่บ้านมาลีวัลย์ “คุณชาย 3” มาแบบไม่ได้ตั้งใจ หนีความวุ่นวายขับรถมาเรื่อยๆ บังเอิญเหลือบไปเห็นป้ายร้านถูกชะตาก็เลยอยากจะลอง เดินทางไม่ยากแค่เข้ามาทางหมู่บ้านใหญ่ ผ่านสนามกอล์ฟ สักพักจะเห็นลานโล่ง ต้นไม้ใหญ่สูงเด่นเป็นสง่า จอดรถสะดวกสบาย บรรยากาศเงียบสงบธรรมชาติร่มรื่น เหมาะที่จะพักสมอง หยุดเวลา จะมาเป็นส่วนตัว ครอบครัวก็เหมาะเจาะ

สามผ่าน ตามสโลแกน “เกลอ”...อาหารอร่อย บรรยากาศดี ดนตรีเพราะ

การที่จะไปไหนแบบไม่มีจุดมุ่งหมาย ไปเรื่อยๆ สบายใจตรงไหน อยากแวะตรงไหนก็แวะ ก็เป็นความสุขอีกแบบ นั่งชิลๆ ปล่อยอารมณ์สบายๆ อิ่มท้อง สุขใจไปอีกแบบ

เย็นย่ำพระอาทิตย์ใกล้ลับขอบฟ้า ฟังดนตรีเบาๆ หรือจะไปร้องคาราโอเกะก็มีบริการ...ฟรี มีเพลงทุกแนว ก็แฮปปี้มีความสุข แอบหยิบโบรชัวร์มาคุย ร้านนี้เปิดเวลา 11.00-23.00 น. หยุดทุกวันจันทร์

บริการอาหารจานเดียวไปจนถึงเมนูอร่อยลิ้นหลากหลายสไตล์อาหารไทย-ซีฟู้ด รับประกันความอร่อย 100% โดยเชฟฝีมือเยี่ยมประสบการณ์กว่า 20 ปี นอกจากนี้ยังรับจัดเลี้ยงงานแต่งงาน วันเกิด ในสไตล์คาราโอเกะ

ที่สำคัญ...ร้านเกลอส่งความสุข เสิร์ฟความอร่อยแบบเน้นคุณภาพ ในราคายุติธรรม

O O O O

จัดหนักกันไปกับ “ปูผัดผงกะหรี่” ด้วยคำเชื้อเชิญปนท้าทาย รับประกันว่าเนื้อปูของเขาแน่นสดจริงๆ เพราะเป็นปูธรรมชาติ...ปูขุด ที่สั่งตรงมาจากแม่กลอง ผัดแบบไทยๆรสชาติกลมกล่อม อร่อยลิ้น ชิมแล้วต้องชม...เนื้อปูแน่นมั่กๆ

สำหรับไซส์เลือกไม่ได้นะครับ ได้มาขนาดเท่าไหร่ก็ทำปรุงกันไปอย่างนั้น แต่การันตีด้วยสายตาไม่ขี้เหร่ แน่นอน...ใหญ่มากๆก็เคยมี ใหญ่รองลงมาหน่อย ก็เคยได้ อะไรประมาณนั้น

รสชาติแบบไทยๆ คงไว้ซึ่งความกลมกล่อม จุดเด่นคือความสดของเนื้อปูธรรมชาติ ผัดแบบถึงเครื่อง หอมชวนกินคุ้มค่าที่สุด

ถัดมา “ปลากะพงทอดราดน้ำปลา” ไซส์กำลังกินสวยพอดิบพอดี จานนี้ คะเนแล้ว น่าจะเกือบหนึ่งกิโลกรัม ตักเนื้อปนหนังกรอบกรุบคำแรก หวานหอมสุดๆ ไม่เค็มจัด อร่อยแบบพอดีๆ กลมกล่อม จานนี้น่าจะเป็นอีกดาวเด่นประจำร้านได้ไม่ยาก ที่สำคัญน่าจะถูกปากทั้งเด็กและผู้ใหญ่ อร่อยกันได้ทั้งครอบครัว

เลือกเอาเฉพาะเนื้อปลามาคลุกกับข้าวสวยร้อนๆ เจ้าประคุณเอ๊ยยยย...อร่อยชื่นใจจริงๆ เหลียวเหลือบไปมองดูเมนูอื่นๆก็น่าอร่อยไม่แพ้กัน เพราะของสดๆทำอะไรก็อร่อย ไม่ว่าจะกุ้ง หอย ปู ปลา ฯลฯ...จะแกง จะต้ม จะผัด จะยำ...จะทอด จะย่าง จะลวก ก็อร่อยเพลินจนลืมเวลาไปได้

เข้าสู่โหมดความจริง อยากจะจี๊ดจ๊าดแซ่บลิ้น เพิ่มรสชาติให้กับชีวิตช่วงสโลว์ไลฟ์ก็ค่อยๆบรรจงตักน้ำจิ้มซีฟู้ดแกล้มเข้าไปกับปลากะพงทอด รับรองว่ามีทีเด็ด ท่านจะลืมชีวิตอันขมขื่นได้อย่างน่าใจหาย

อีกเมนูเด่นสำคัญที่อยากสั่งมากินแก้หงอย “แกงส้มปูไข่หน่อไม้ดอง” ต้องเด็ดจริงๆถึงจะอร่อย แล้วก็ผ่านไปอีก ด้วยรสชาติจัดจ้าน กลมกล่อม หน่อไม้ดองอ่อนได้ใจ เคี้ยวพร้อมน้ำแกงส้มแล้วอร่อยจี๊ดเด็ดดวงเสียนี่กระไร หน่อไม้ดองดูดีมีชาติตระกูล ไม่เหมือนหน่อไม้ปี๊บชั่งกิโลทั่วไป คัดเกรดมาค่อนข้างมีอนามัยจัดทีเดียว

ส่วน “ปูไข่”...โอ๊ยยย สดแน่ๆสดแท้ๆ ที่สำคัญต้องมีไข่จริงๆ แน่นตึ้บเต็มกระดอง ไม่ได้ถามแต่เดาเอาว่าน่าจะสั่งตรงมาจากแม่กลองเหมือนกัน แถมรสชาติอย่างนี้พริกแกงทางร้านน่าจะตำเองแน่ๆ

และแล้วเมื่อเรียกน้ำย่อยได้ที่ ก็ทนไม่ไหวต้องสั่งเพิ่มแบบเอาอิ่มปิดดิวกันให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย จึงขอแถมด้วย “ข้าวผัดปู” อีกสักจานถึงจะหายอยาก ความหอมลอยมาแต่ไกล ถึงหน้าก็เห็นเนื้อปูแบบจัดเต็ม ผัดหอมๆแห้งๆสุดๆ ข้าวหอมมะลิอย่างดีสวยเรียงเม็ดกินแล้วนุ่มลิ้นอร่อยมากแบบว่ามาอีกทีต้องสั่ง ไม่อย่างนั้นถือว่าพลาด

เผลอไม่ทันไร...เกือบหมดค่อนจานแบบไม่ทันรู้ตัว

เกือบลืมนางเอกดาวเด่นอีกเมนูที่หมดไปแล้วตั้งแต่แรกเริ่ม นั่นก็คือ “ส้มตำปูม้า” ปูสดๆเนื้อหวานๆมาแล้วครับ ใครเห็นรูปว่าน่าแซ่บแล้ว ขอบอกเลยว่าต้องไปลอง ร้านเกลอเขาปรุงได้แซ่บแบบลืมโลกปัจจุบัน หยุดเวลาล่องลอยไปในโลกส่วนตัวอันสดใสซาบซ่านหัวใจจริงๆ ขาแซ่บไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

เอาปูม้าสดๆมาดอง แช่น้ำปลา ใส่น้ำตาลหน่อยเอาเข้าช่องแช่แข็งไว้ ใครสั่งก็เอามาปรุงได้ไม่ยาก ทางร้านบอกว่า...เมนูนี้ความอร่อยมีจำกัดทำไว้แค่พอขายเท่านั้นนะครับ ส้มตำก็ตำปกติไม่มีอะไรพิสดาร แต่เปรี้ยว หวาน เค็ม ต้องครบรส อร่อยลิ้นแบบไทยแท้ๆ ไม่เปรี้ยวจี๊ด...เค็มจ๋า หรือหวานจนเกินไป ต้องกลมกล่อมทั้งสามรส

ใครอยู่ละแวกนั้น อยากลองความอร่อย ยังไม่ว่างที่จะแวะมาทานที่ร้าน ก็มีบริการจัดส่ง โทร.สอบถามได้ที่ 0-2101-3405, 09-2312-8004.

คุณชาย 3

11 มิ.ย. 2559 09:39 11 มิ.ย. 2559 10:20 ไทยรัฐ