วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กุนซือผีดิบ โอดลูกทีมจบสกอร์ไม่คม เกมพ่ายตราไก่

อังเจล ยอร์ดาเนสคู กุนซือทีมโรมาเนีย ชื่นชมลูกทีมที่เล่นกันได้ดี แต่น่าเสียดายที่พลาดโอกาสทองไปถึง 2 ครั้ง ก่อนสุดท้ายจะพ่าย ฝรั่งเศส ไป 1-2 ในศึกยูโร 2016 นัดเปิดสนาม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 มิ.ย. ว่า อังเจล ยอร์ดาเนสคู กุนซือทีมโรมาเนีย ออกมาชื่นชมลูกทีมที่เล่นกันได้ดี แต่น่าเสียดายที่พลาดโอกาสทองไปถึง 2 ครั้ง ก่อนสุดท้ายจะพ่าย "ตราไก่" ฝรั่งเศส ไป 1-2 ในศึกยูโร 2016 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ นัดแรก เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา

เกมนี้ ฝรั่งเศส ได้ประตูนำก่อนจาก โอลิวิเยร์ ชิรูด์ ก่อนที่ บ็อกดาน สแตนคู จะมายิงจุดโทษพาโรมาเนียตีเสมอ แต่ในนาทีที่ 89 ฝรั่งเศส มาได้ประตูชัยจาก ดิมิตรี ปาเยต์ เอาชนะไป 2-1 คว้า3 แต้มสำเร็จ ซึ่งหลังจบเกม ลอร์ดาเนสคู ยอมรับ เสียโอกายโอกาสทอง 2 ครั้งของ สแตนคู ที่ได้ยิงจ่อๆ 2 หลา หน้าประตู กับอีกจังหวะที่กระโดดวอลเลย์ในเขตโทษ ชี้ถ้าหากได้ประตูจากสองจังหวะนี้ เกมจะเปลี่ยนไปแน่

"ผมคิดว่าเราทั้งสองทีมเล่นได้ทั้งดีและแย่ปนกันไปนะ เราเริ่มต้นครึ่งแรกด้วยสไตล์ที่ยอดเยี่ยม และเรามีโอกาสที่หาได้ยากมาก แต่ผู้รักษาประตูของพวกเขาก็เซฟได้ ถ้าเราได้ประตูผลการแข่งขันอาจไม่เป็นแบบนี้ก็ได้ ส่วนช่วงต้นครึ่งหลังเราเปิดบอลเข้าเขตโทษได้เยี่ยม แต่สแตนคูก็พลาดโอกาสอีกครั้ง เรามีทั้ช่วงเวลาที่ดีและช่วงเวลาที่ยากลำบากเพราะเราเจอกับคู่แข่งที่มีประสิทธิภาพสูงมาก ผมอยากขอบคุณลูกทีมสำหรับคุณภาพการเล่นของพวกเขา และเล่นตามคำแนะนำของผมแม้ความจริงคือเราจะแพ้เกมนี้ก็ตาม มันเจ็บปวดที่จะแพ้เกมในนาทีที่ 89 มันเป็นลูกยิงดั่งนิยายจากนักเตะที่ยอดเยี่ยม" ยอร์ดาเนสคู กล่าว

อังเจล ยอร์ดาเนสคู กุนซือทีมโรมาเนีย ชื่นชมลูกทีมที่เล่นกันได้ดี แต่น่าเสียดายที่พลาดโอกาสทองไปถึง 2 ครั้ง ก่อนสุดท้ายจะพ่าย ฝรั่งเศส ไป 1-2 ในศึกยูโร 2016 นัดเปิดสนาม... 11 มิ.ย. 2559 05:51 11 มิ.ย. 2559 05:57 ไทยรัฐ