วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถตู้ชนไฟท่วม ย่าง11ศพ คามอเตอร์เวย์

รถตู้ชนไฟท่วม ย่าง11ศพ คามอเตอร์เวย์

  • Share:
คณะครูร.ร.คุ้มเกล้าสกอลา กลับจากไปสัมมนาที่ระยอง ยางระเบิด-เจ็บสาหัสอีก4คน

สยองรถตู้คณะอาจารย์โรงเรียนคุ้มเกล้าสกอลา ห้อฝ่าฝนกลับจากสัมมนาที่ จ.ระยอง แล้วยางระเบิดพลิกคว่ำฟาดแท่งแบริเออร์กั้นถนนแบ่งช่องจราจรถนนมอเตอร์เวย์ กม.62+900 โครมสนั่นเกิดไฟลุกพึ่บท่วมคันเนื่องจากใช้แก๊สเป็นเชื้อเพลิง ย่างสดผู้โดยสารคาซาก 11 ศพ ยังไม่สามารถระบุเพศหรือชื่อได้ คนเจ็บ 4 คน ตะกายหนีออกจากรถทันรอดชีวิตหวุดหวิด

รถตู้ซิ่งยางระเบิดพลิกคว่ำย่างสดผู้โดยสาร 11 ศพ เจ็บ 4 คนรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 10 มิ.ย. พ.ต.ท.ศุภกิจ กองาม สว.ส.ทล.1 กก.8 บก.ทล. ได้รับแจ้งเหตุรถตู้พลิกคว่ำเกิดไฟไหม้มีผู้ติดอยู่ในรถหลายราย บนถนนมอเตอร์เวย์ กม.63+900 ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ หมู่ 4 ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมืองชลบุรี นำกำลังพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลดอนหัวฬ่อ และรถดับเพลิงนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร จำนวน 2 คัน เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยไตรคุณธรรม แพทย์เวร รพ.ชลบุรี รุดไปสอบสวนและให้ความ ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 8 เลน มีแท่งแบริเออร์กั้นแบ่งถนนทั้งสองฝั่ง พบรถตู้โตโยต้า ทะเบียน ฮย 6423 กรุงเทพมหานคร พลิกตะแคงซ้ายอยู่เลนขวาสุด ติดกับแท่งแบริเออร์ไฟลุกไหม้ท่วมทั้งคันอย่างรุนแรง ทำให้การจราจรบนถนนที่หนาแน่นเนื่องจากมีรถสัญจรจำนวนมากและมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง เป็นเหตุให้รถติดขัดอย่างหนัก เพราะไม่มีใครกล้าขับผ่าน เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำนานกว่าครึ่งชั่วโมงเพลิงสงบ ภายในรถพบภาพชวนสังเวชใจผู้เสียชีวิต 11 ศพ ในจำนวนนี้มีเด็ก 1 คน อายุราว 10 ขวบ ไปกองอยู่ด้านท้ายรถตู้ ทั้งหมดถูกไฟคลอกร่างหงิกงอดำเป็นตอตะโก ยังไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าเพศอะไรและชื่ออะไรบ้าง และมีคนเจ็บ 4 คน เป็นชาย 1 คน หญิง 3 คน ทราบชื่อเพียงคนเดียว คือ น.ส.ณัฐชยา กุลชล อายุ 54 ปี บ้านอยู่เขตประเวศ กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯช่วยเหลือนำส่ง รพ.จุฬารัตน์ 11 จำนวน 3 คน และนำส่ง รพ.ชลบุรี จำนวน 1 คน ทั้งหมดอาการสาหัส

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตและคนเจ็บเป็นคณะอาจารย์โรงเรียนคุ้มเกล้าสกอลา ย่านมีนบุรี กรุงเทพฯ รวม 14 คน เช่าเหมารถตู้จากกรุงเทพฯไปสัมมนาที่ จ.ระยอง ขากลับถึงที่เกิดเหตุยางหน้าขวาระเบิด ทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำฟาดแท่งแบริเออร์โครมสนั่น แล้วเกิดเพลิงไหม้อย่างรวดเร็วเนื่องจากรถใช้แก๊สเอ็นจีวีเป็นเชื้อเพลิง ซึ่งผู้บาดเจ็บทั้งสี่คนตะกายออกจากรถรอดชีวิตมาได้อย่างหวุดหวิด เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกู้ภัยไตรคุณธรรม มาถึงที่เกิดเหตุพบว่าไฟลุกไหม้ท่วมรถไม่สามารถช่วยเหลือผู้ที่ติดภายในออกมาได้ เป็นเหตุให้ถูกไฟคลอกดับสลดทั้ง 11 คน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้