วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับครูตุ๋ยนักเรียน เซ่นโพสต์คลิปโชว์

จับครูตุ๋ยนักเรียน เซ่นโพสต์คลิปโชว์

  • Share:
ปอท.ซิว-สารภาพ สอน‘สวนกุหลาบ’ รมว.เชือดไม่เลี้ยง

รวบครูสวนกุหลาบฯ รับสารภาพตุ๋ยนักเรียนจริง หลังถูกเพจ “นักเกรียนสวนกุหลาบ” แฉพฤติกรรมแพร่คลิปขณะมีเพศสัมพันธ์กับเด็กชาย จนถูกแชร์และสวดยับโลกโซเชียล สพฐ.เต้นสั่งต้นสังกัดตรวจสอบพบเบื้องต้นมีมูล ส่งตัวช่วยราชการที่ สพม.1 พร้อมตั้งกรรมการสอบฯ ด้าน “การุณ” ลั่นทำวงการครูเสื่อมเสียชี้เป็นความผิดร้ายแรงถึงขั้นปลดออกจากราชการ และเพิกถอน “ตั๋วครู” ขณะที่รอง ผอ.สวนกุหลาบฯชี้เป็นเรื่องส่วนบุคคล มั่นใจไม่กระทบชื่อเสียงโรงเรียน

แชร์กระหึ่มโลกโซเชียล จนก่อให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ตลอดทั้งคืนเมื่อวันที่ 9 มิ.ย. กรณี เฟซบุ๊กเพจ “นักเกรียนสวนกุหลาบ” โพสต์ข้อความว่า ได้รับการติดต่อจากบุคคลภายนอกโรงเรียน ให้เข้าไปดูพฤติกรรมไอดีทวิตเตอร์รายหนึ่ง ซึ่งใช้ชื่อว่า k@uhbbjhj ข้อมูลเบื้องต้นที่ได้รับแจ้งคือ ผู้ใช้ไอดีทวิตเตอร์นี้เป็นครูในโรงเรียนสวนกุหลาบ พฤติกรรมในทวิตเตอร์คือมีเพศสัมพันธ์กับเด็กผู้ชายหลายๆโรงเรียน แล้วถ่ายคลิปขณะมีเพศสัมพันธ์มาโพสต์ลงทวิตเตอร์ ซึ่งหลายคลิปเห็นหน้าเด็กชัดเจน

ทีมงานเพจจึงเข้าไปตรวจสอบ พบว่าทวิตเตอร์ดังกล่าวเปิดใช้มาประมาณปีกว่า มีการทวีตและรีทวีตคลิปเกย์มีเพศสัมพันธ์กับเด็กชายล้วนๆ ในจำนวนนี้มีมากกว่ายี่สิบคลิป ที่ทวิตเตอร์โพสต์เอง ล้วนแต่เป็นภาพการมีเพศสัมพันธ์กับเด็กนักเรียนทั้งนั้น ทีมงานเพจได้เรียกร้องให้ผู้บริหารดำเนินการสอบสวนและสั่งลงโทษโดยเร็ว ทันทีที่มีการโพสต์ข้อความดังกล่าว ก็มีการแชร์ข้อความและแสดงความเห็น สวดยับพฤติกรรมของครูคนดังกล่าว พร้อมมีการเรียกร้องให้โรงเรียนสวนกุหลาบและผู้เกี่ยวข้องดำเนินการทางกฎหมายให้ถึงที่สุด

ต่อมาเมื่อวันที่ 10 มิ.ย. ที่กระทรวงศึกษาธิการ นายการุณ สกุลประดิษฐ์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ให้สัมภาษณ์ว่า หลังทราบเรื่อง ดังกล่าว ได้ส่งศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือเด็กนักเรียน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน และต้นสังกัดคือสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) 1 กรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อมูล พบว่าผู้ที่ใช้ไอดีเป็นครูของโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยจริงและเรื่องดังกล่าวมีมูล โดยนายวิฑูรย์ วงศ์อินทร์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย รายงานข้อมูลเบื้องต้นว่า ได้เรียกครูชายคนดังกล่าวมาสอบถาม ครูคนดังกล่าวรับสารภาพว่าใช้บริการเด็กจริง แต่เป็นเด็กของโรงเรียนอื่นไม่ใช่นักเรียนโรงเรียนสวนกุหลาบฯ ว่าที่ ร.ต.อานนท์ สุขภาคกิจ ผอ.สพม.1 จึงมีคำสั่งให้ครูชายคนดังกล่าวย้ายออกจากพื้นที่โดยมาช่วยราชการที่ สพม.1 และตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง หากผลการสืบสวนสรุปว่ามีความผิดจริง ก็จะตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรงต่อไป

“เบื้องต้นแม้ครูคนดังกล่าวจะรับสารภาพ แต่ต้องให้เรื่องดังกล่าวเข้าสู่กระบวนการก่อน คาดว่าจะใช้เวลาไม่นาน จากนั้นจะดำเนินการลงโทษทางวินัยอย่างร้ายแรง กรณีนี้โทษถึงขั้นปลดออกจากราชการ ถือเป็นการกระทำที่สร้างความเสื่อมเสียให้กับวงการครู จะทำคดีนี้ให้เป็นกรณีตัวอย่าง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้ขึ้นอีก นอก จากนี้ จะเสนอต่อคณะกรรมการคุรุสภา ให้พิจารณาเพิกถอนใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ เพราะเป็นเรื่องที่ผิดจรรยาบรรณครู ส่วนเรื่องความเสียหายทางคดีอาญา ที่เด็กได้รับผลกระทบจากการกระทำของครูคนดังกล่าว หากพ่อแม่ผู้ปกครองต้องการเอาผิด ขอให้ไปแจ้งความดำเนินคดี เพราะผู้ที่เสียหายเป็นเด็กและเยาวชนอายุไม่เกิน 18 ปี

ด้านนายอำนวย จันทร์หอม รองผู้อำนวยการโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย กล่าวว่า ช่วงเช้าหลังเข้าแถวหน้าเสาธง ได้ชี้แจงกับนักเรียนและครูถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บอกว่าถ้าใครมีข้อมูลก็มาบอกได้ ซึ่งบรรยากาศในการเรียนการสอนก็เป็นไปอย่างปกติ ส่วนตัวมองว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นเครื่องเตือน เพื่อนครูด้วยกันได้ว่า การเป็นครูต้องมีคุณธรรม จริยธรรม มีสติตลอดเวลาและต้องประพฤติตนเป็นแบบอย่างที่ดีของนักเรียน เชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะไม่กระทบต่อชื่อเสียงของโรงเรียนสวนกุหลาบฯ เพราะเป็นเรื่องส่วนบุคคล

ขณะที่ พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ กล่าวว่า ได้รับรายงานจากเลขาธิการ กพฐ. ได้กำชับให้เร่งดำเนินการสอบสวนโดยเร็ว หากผิดจริงก็ต้องลงโทษอย่างเด็ดขาด เพราะถ้าครูคนดังกล่าวมีพฤติกรรมดังกล่าวจริง ถือว่ามีความผิดในทุกเรื่อง ทั้งจรรยาบรรณ จริยธรรม ส่วนการเพิกถอนใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูเพื่อไม่ให้สามารถเข้ามาเป็นครูได้ตลอดชีวิตนั้น เป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก และให้ดำเนินการไปตามระเบียบของคุรุสภา

ต่อมาช่วงค่ำวันเดียวกันชุดสืบสวนสามารถจับกุมนายสาโรจน์ มีไผ่ ข้าราชการครู คศ.1 สอนวิชาวิทยาศาสตร์ ม.6 โรงเรียนสวนกุหลาบฯ หลังขออนุมัติศาลอาญารัชดาออกหมายจับ เลขที่ 1138/2559 ลงวันที่ 10 มิ.ย.59 ความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา14 (4) ข้อหา 1. นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนสามารถเข้าถึงได้ และมาตรา 14 (5) 2. เผยแพร่หรือส่งต่อซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ฯ และนำตัวมาสอบสวนที่ กก.3 บก. ปอท. เบื้องต้นนายสาโรจน์ รับสารภาพว่า เป็นบุคคลในคลิปที่มีการเผยแพร่ตามสื่อจริง แต่ภาคเสธว่าไม่ได้เป็นผู้โพสต์คลิปหรือภาพดังกล่าวลงอินเตอร์เน็ต ก่อนเจ้าหน้าที่นำตัวผู้ต้องหาทำประวัติ พิมพ์ลายนิ้วมือ ตามขั้นตอน จากนั้นจะนำไปฝากขังที่ สน.ทุ่งสองห้อง และจะนำไปแถลงข่าวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติวันที่ 11 มิ.ย.นี้

เมื่อเวลา 19.40 น. พ.ต.อ.สมพร แดงดี รอง ผบก.ปอท. เผยว่า คดีนี้ พล.ต.ต.ศุภเศรษฐ์ โชคชัย ผบก.ปอท.ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวน บก.ปอท.ดำเนินการสืบสวนข้อเท็จจริง ส่วนพนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปอท.ให้ดำเนินการรวบรวมหลักฐาน เพื่อขออนุมัติ หมายจับกุมผู้ต้องหาที่เป็นครู ก่อเหตุอนาจารนักเรียนชายที่เป็นข่าวดัง ขณะนี้ได้รับรายงานว่าพนักงานสอบสวน ได้ขออนุมัติออกหมายจับแล้ว

ล่าสุดที่ สน.ทุ่งสองห้อง เมื่อเวลา 22.10 น. พนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปอท. ควบคุมตัวนายสาโรจน์ มีไผ่ อาจารย์โรงเรียนสวนกุหลาบ ผู้ต้องหาตามหมายจับเลขที่ 1138/2559 ข้อหานำเข้าคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลลามกมาตรา 14 (5) โทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท มาฝากขังที่ สน.ทุ่งสองห้อง เนื่องจากที่ บก.ปอท.ไม่มีห้องสำหรับควบคุมตัวผู้ต้องหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวนายสาโรจน์มาฝากขัง นายสาโรจน์มีสีหน้าที่เรียบเฉย และไม่ตอบคำถามใดๆทั้งสิ้น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คัดค้านการประกันตัว และในวันพรุ่งนี้ (11 มิ.ย.) จะนำตัวผู้ต้องหาไปแถลงข่าวกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง โดยมี พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. พล.ต.ต.ศุภเศรษฐ์ โชคชัย ผบก.ปอท.ร่วมแถลงข่าวด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้