วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลงดาบ 3 นทท. แดนมังกร ลุยน้ำให้อาหารปลา ฝืนคำสั่งกรมทรัพย์ฯ

ลงดาบ 3 นทท. แดนมังกร ลุยน้ำให้อาหารปลา ฝืนคำสั่งกรมทรัพย์ฯ

  • Share:

สบทช.6 ลงดาบดำเนินคดี 3 นักท่องเที่ยวแดนมังกร เดินลงน้ำให้อาหารปลาเกาะไข่นอก จ.พังงา พฤติกรรมฝืนคำสั่งกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ทำลายความสวยงามธรรมชาติ ส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 10 มิ.ย. นายวัชรินทร์ ถิ่นถลาง ผู้อำนวยการสำนักบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 6 เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ นายสุชาติ รัตนเรืองศรี ผู้อำนวยการส่วนอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเล พร้อมเจ้าหน้าที่ ตรวจสอบพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวที่อาจทำอันตรายต่อธรรมชาต บริเวณเกาะไข่ใน เกาะไข่นอกและเกาะไข่นุ้ย จ.พังงา

ทั้งนี้เพื่อติดตามตรวจสอบและบังคับใช้กฎหมายให้เป็นไปตามคำสั่งกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 443/2559 เรื่อง มาตรการ หลักเกณฑ์และเงื่อนไขในการระงับความเสียหายอย่างร้ายแรงต่อทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งบริเวณเกาะไข่นอก เกาะไข่นุ้ย และเกาะไข่ใน อ.เกาะยาว จ.พังงา ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ได้พบนักท่องเที่ยวชาวจีน 3 คนกำลังให้อาหารปลา บริเวณชายหาดเกาะไข่นอก ซึ่งเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 443/2559 ข้อ 3

ต่อมาได้แจ้งข้อหาให้ทราบ พร้อมจับกุมนาย HE CHUFAN อายุ 28 ปี น.ส.MO JIAMIN อายุ 26 ปี และ น.ส.SU WANPING อายุ 28 ปี ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เกาะยาว จ.พังงา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้