วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร. อำนาจเจริญงง! ข่าวจับไก่ขังคุก ยันไม่ใช่เรื่องจริง

ตำรวจ สภ.เมืองอำนาจเจริญ มึนข่าวจับไก่ชนขังคุก ยันไม่มีเกิดขึ้นจริง แจงเป็นข่าวเก่าตั้งแต่เดือน ก.พ. ซึ่งจับผู้ต้องหาขโมยไก่ชนได้ ขณะที่ยังมีไก่ของกลางบางส่วน ที่เจ้าของยังไม่มารับคืน …

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 10 มิถุนายน พ.ต.อ.ณัฐณวิทย์ สิทราภิรมย์ ผกก.สภ.เมืองอำนาจเจริญ ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.เทวราช เอื้อวงศ์ประเสริฐ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอำนาจเจริญ สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว กรณีที่มีสื่อออนไลน์ ลงข่าวว่า สภ.เมืองอำนาจเจริญ ได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาขโมยไก่ชน พร้อมไก่ชน มาขังไว้ที่ห้องขัง สภ.เมืองอำนาจเจริญ อ้างว่า เหตุเกิดวันที่ 8 มิ.ย. ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีการนำเสนอข่าวผ่านสื่อโทรทัศน์ในวันต่อมา สร้างความงุนงงให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ปฏิบัติงานอยู่บน สภ.เมืองอำนาจเจริญ

ขณะที่ พ.ต.อ.สว่างวงศ์ จงสมชัย อดีต ผกก.สภ.เมืองอำนาจเจริญ ก็ยืนยัน หนักแน่นว่า ไม่เคยให้สัมภาษณ์นักข่าวคนใดเกี่ยวกับเรื่องนี้ และกรณีที่เป็นข่าวเข้าใจว่าจะมีผู้สื่อข่าวไปเอาข่าวเก่าที่เคยถ่ายไว้เมื่อหลายเดือนก่อน ส่งไปใหม่อย่างแน่นอน

ด้าน พ.ต.ท.เทวราช เอื้อวงศ์ประเสริฐ กล่าวว่า ข่าวการจับผู้ต้องหาพร้อมไก่ชนมาขังไว้บน สภ.เมืองอำนาจเจริญ เป็นข่าวที่เกิดขึ้นจริงแต่มันนานมาแล้ว ตั้งแต่เดือนวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2559 โดย สภ.เมืองอำนาจเจริญ ได้รับการแจ้งจาก พันตรี พงษ์สันต์ โถคณิต อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 164 หมู่ที่ 8 ต.บุ่ง อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ ว่าไก่ชนที่เลี้ยงไว้ถูกขโมยไปจากสุ่มหลังบ้าน ซึ่งได้มีการนำภาพจากวงจรปิดมามอบให้ตำรวจ กระทั่งจับกุมตัว นายณรงค์ฤทธิ์ หรือหนุ่ม วงศ์จันทร์ อายุ 20 ปี ได้ที่บ้านภรรยา ที่เกิดเหตุ พบไก่ชนอีก 8 ตัว โดย นายณรงฤทธิ์ รับสารภาพว่า ไก่ทั้งหมด ตนเองขโมยมาทั้งสิ้น ตำรวจจึงจับกุมตัวมาดำเนินคดี

ต่อมานายณรงค์ฤทธิ์ ได้ซัดทอดว่า มีผู้ร่วมขบวนการไปขโมยไก่ชนด้วยกัน คือนายสุวิทย์ หริอไฉน ชัยวร ราษฎร บ้านป่าเตย ต.กุดปลาดุก อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้จับกุมตัวมาดำเนินคดี และได้ไก่ชนของกลางมาเพิ่มอีก รวมไก่ชนที่นายณรงค์ฤทธิ์ กับพวกไปขโมยมา มีทั้งหมด 12 ตัว แต่เนื่องจากได้มีการประสานงานให้เจ้าของไก่มารับคืนไปด้วย จึงอาจเหลือไก่ให้เห็นตามภาพถ่ายไม่ครบ 12 ตัว.

ตำรวจ สภ.เมืองอำนาจเจริญ มึนข่าวจับไก่ชนขังคุก ยันไม่มีเกิดขึ้นจริง แจงเป็นข่าวเก่าตั้งแต่เดือน ก.พ. ซึ่งจับผู้ต้องหาขโมยไก่ชนได้ ขณะที่ยังมีไก่ของกลางบางส่วน ที่เจ้าของยังไม่มารับคืน … 11 มิ.ย. 2559 01:20 11 มิ.ย. 2559 04:11 ไทยรัฐ