วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขวัญ-ป้าตือ จูงมือเคลียร์ดราม่าพี่สาว ขอโทษเกิดจากรู้เท่าไม่ถึงการณ์

ขวัญ อุษามณี จูงมือ ป้าตือ สมบัษร ออกแกไนซ์ชื่อดังขอโทษผ่านสื่อ หลังจากเหตุการณ์พี่สาวดาราสาววีนแตกกลางงานเมื่อวาน บอกเกิดจากความเข้าใจผิด พี่สาวทำไปอาจเกิดจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แม่ขวัญได้มีการโทรมาเคลียร์กับป้าตือเรียบร้อยแล้ว ส่วนเรื่องคุยกับพี่ลูกแก้ว ยังไม่อยากพูดถึงเพราะเป็นความเซ้นซิทีฟของคนในครอบครัว เรื่องที่พี่ลูกแก้วโพสต์ไอจีว่า ปลิง ตนเองยังไม่ได้มีการคุย แต่คาดว่าน่าจะไม่เกี่ยวกับ กอล์ฟ พิชญะ เรื่องนี้ขอคุยกันในครอบครัวดีกว่า ความสัมพันธ์กอล์ฟยังเหมือนเดิม คุยกันเรียบร้อยแล้ว กอล์ฟเป็นคนสอน ให้กำลังใจ และเป็นพี่ที่ดีเสมอ...

เหตุการณ์เมื่อวาน?

ขวัญ "ทุกคนก็ต่างมีเหตุผลนะคะ แต่งานเมื่อวานก็ดำเนินไปด้วยความเรียบร้อยและความงดงาม ขอบคุณป้าตือที่คอยช่วยขวัญมาตั้งแต่นับหนึ่งใหม่ ดูแลขวัญตั้งแต่ 3-4 ขวบ แต่เรื่องของพี่แก้ว ขวัญกับคุณแม่ก็กราบขอโทษทุกคนในงาน แต่พี่สาวขวัญอาจจะเครียดหรือทำอะไรรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และขวัญขออนุญาตขอโทษแทนพี่สาวด้วยละกัน(หันไปยกมือไหว้ป้าตือ)

ป้าตือ " จริงๆแล้วก็อย่างที่บอก ก่อนงานครึ่งชั่วโมง ป้าก็ได้คุยกับคุณแม่ บอกว่าวันนี้งานจะมีอะไรบ้าง มีกอล์ฟมา และนักข่าวอยากขอสัมภาษณ์ ป้าก็จะจัดให้ แต่ในลักษณะเหมือนมาเป็นแขกในงาน เราก็ทำตามสเตปที่ตกลงกันไว้ แต่สิ่งที่เกิดขึ้น ก็เป็นเรื่องที่เขาเข้าใจผิดกัน แต่เมื่อคืนแม่ขวัญก็โทรมาขอโทษแล้ว ป้าก็บอกไม่เป็นไร ไม่เคยโกรธ ถือว่าทุกอย่างคือเรื่องของการทำงาน อีกอย่างเขาก็เป็นลูกเป็นหลาน เราก็เอ็นดู ไม่ถือโทษโกรธไรเลย ยังไงก็อย่าทิ้งน้องขวัญนะคะ"

หลังจากนั้นพี่แก้วมาคุยป้าตือมั้ย?

ป้าตือ "ยังไม่ได้เจอกัน สงสัยเขาคงยุ่ง จริงๆคุณแม่ก็คุยแล้ว ก็ถือว่าน้องพูด ไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่ เป็นเรื่องการทำงาน แต่อาจเป็นการสื่อสารที่เข้าใจผิด"

เป็นการคุยกับแม่และป้าตือแต่ยังไม่คุยกับพี่แก้ว?

ขวัญ "คือเราอย่าเรียกเป็นแต่ละบุคคลดีกว่าค่ะ ขวัญ คุณแม่ พี่แก้ว เราก็เป็นครอบครัวเดียวกัน อะไรที่เราทำเพื่อสิ่งที่ดีกว่าได้ ความสมานฉันท์ได้ เราก็ทำ"

ขวัญไปคุยกับพี่แก้วหลังจากนั้นมั้ย

ขวัญ "ตอนนี้ขอให้อย่าเพิ่งพูดเลย เพราะมันเซ้นซิทีฟ ยังไงขวัญก็ขอบคุณทีมงานเมื่อวานทุกๆคน และคนในแวดวงที่มา"

ได้คุยกับกอล์ฟว่าไงบ้างเพราะเหมือนเขาก็เหวอ ได้ขอโทษไปรึยัง?

ขวัญ "เรียบร้อยค่ะ พี่กอล์ฟก็เป็นพี่ที่ดีและน่ารักของขวัญเสมอ ให้กำลังใจ และสอนให้แง่คิด ให้ใจเย็น หลังจากพี่เขาบวชมา ก็เป็นผู้ใหญ่ เป็นหลักที่พึ่ง ที่พิง ให้ขวัญเสมอ พี่เขาไม่ติดใจอะไร"

แล้วจะมีผลกับการคบหามั้ย?

ขวัญ "ทุกสิ่งทุกอย่างเราก็ต้องมีเป้าหมาย พยายามจะดำเนินรอยตามไปในอนาคต"

(ถามป้าตือ)แต่แม่ขวัญบอกว่ากอล์ฟจะมาร่วมงานแต่ไม่ให้สัมภาษณ์ แต่ภาพที่ออกมากอล์ฟจะไปสัมภาษณ์ รายละเอียดเป็นอย่างไร?

ขวัญ(ขอตอบเอง) "ด้วยความที่เข้าใจผิดกัน เพราะการทำงานมันจะมีหลายฝ่าย คุยกันทีละครั้งทีละหน จริงๆเชิญพี่กอล์ฟมา แต่พี่กอล์ฟกับป้าตือเห็นตรงกันอย่าเพิ่งพูดเรื่องส่วนตัว พูดเรื่องงานสัมแยกเดี่ยวไปดีกว่า หากคราวหน้าจะสัมคู่กันค่อยว่ากันไป ป้าตือก็อยากให้เกียรติสินค้าขวัญ เรื่องพี่กอล์ฟคุณแม่เข้าใจ แต่การเรียบเรียงคำพูดอาจจะฉุกละหุกไป หรือพูดไม่ถูกบ้าง

ป้าตือ "จริงๆแล้วคุณแม่ ไม่ได้ความว่าแบบนั้น แต่มีการพูดคุยตกลงกันแล้ว พี่ๆนักข่าวก็มา เราก็เลยอำนวยความสะดวกให้ นี่คือหน้าที่ของป้าที่ต้องทำ แค่นั้นเอง ทั้งหมดทั้งมวลปัญหานิดเดียว และขออยากให้จบจริงๆ"

เรื่องพี่แก้วโพสไอจีคำว่าปลิงก่อนงานจะเริ่ม?

ขวัญ "จริงๆขวัญว่าคนที่อยู่ในชีวิตของเขาไม่น่าจะเป็นแค่คนหรือสองคนนะคะ ขวัญเป็นน้องไม่สามารถระบุได้ ในชีวิตพี่แก้วใครเกี่ยวข้องบ้าง แต่ถ้าจะถามว่าเกี่ยวข้องกับพี่กอล์ฟมั้ย โดยส่วนตัวขวัญก็ขออนุญาตพูดว่าไม่น่าจะใช่ เพราะพี่กอล์ฟเป็นสุภาพบุรุษทั้งกับขวัญและครอบครัว คำเอ่ยลักษณะนี้ไม่น่าเป็นการเกี่ยวข้องใดๆกับพี่กอล์ฟ อาจเป็นการพาดพิงชีวิตของเขาในบุคคลอื่นๆ แต่ว่าประจวบเวลาอาจจะเหมาะ

มีกระแสในออนไลน์บอกว่าเป็นแผนโปรโมตสินค้า?

ป้าตือ "จริงๆแล้ว ในการทำงานทุกครั้ง เราก็อยู่วงการนี้มานานแล้ว เราซื่อสัตย์อาชีพเรา ไม่เคยทำสิ่งไม่ดี เราทำงานด้วยความจริงใจ ไม่เคยฉวยโอกาส"

เหตุการณ์นี้มีกระแสไปในทางลบกับพี่แก้ว?

ขวัญ "ขออนุญาตนะคะ ขวัญรู้ว่ามันไม่เหมาะที่มาพูดแทนพี่สาว แต่อยากให้ทุกคนคิดว่าเราคือเลือดเดียวกัน เราคือครอบครัว ไม่ว่าเป็นขวัญ พี่สาว หรือคุณแม่ เรามาจากสายเลือดเดียวกัน พี่แก้วก็ไม่ได้อยู่หน้ากล้องเหมือนขวัญ จึงต้องขอโทษทั้งกับป้า และก็ทุกๆคนที่อยู่ตรงนั้น อาจจะเห็นการทำอะไรที่ไม่เหมาะสม แต่ขวัญจะบอกว่าพี่แก้วทำเพื่อความรักในตัวขวัญ แต่อาจทำอะไรที่ฉุกละหุก คิดไม่ทัน หรืออะไรที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ไป ก็กราบขอโทษด้วย"

ในครอบครัวได้คุยกันรึยัง?

ขวัญ "ขอเวลาให้คุยกันในครอบครัวละกัน เรื่องนี้หนูขออนุญาตล่ะค่ะ".

ขวัญ อุษามณี จูงมือ ป้าตือ สมบัษร ออกแกไนซ์ชื่อดังขอโทษผ่านสื่อ หลังจากเหตุการณ์พี่สาวดาราสาววีนแตกกลางงานเมื่อวาน บอกเกิดจากความเข้าใจผิด พี่สาวทำไปอาจเกิดจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แม่ขวัญได้มีการโทรมาเคลียร์กับป้าตือแล้ว 10 มิ.ย. 2559 23:45 12 มิ.ย. 2559 15:03 ไทยรัฐ