วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร. ลุยตรวจ สถานบริการชื่อดังย่านรัชดาฯ ไร้เงาต่างด้าว-ค้ามนุษย์

ตร. ลุยตรวจ สถานบริการชื่อดังย่านรัชดาฯ ไร้เงาต่างด้าว-ค้ามนุษย์

  • Share:

ตร.สน.สุทธิสาร ลุย ตรวจสอบสถานบริการอาบอบนวดชื่อดัง 'โคปาคาบาน่า' พบมีการขออนุญาตถูกกฎหมาย ไร้เงาต่างด้าว-ค้ามนุษย์ ...

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่10 มิ.ย. พ.ต.อ.เติมเผ่า สิริภูบาล ผกก.สน.สุทธิสาร พ.ต.ท.จิรวัฒน์ ยอดกระโหม รอง ผกก.ป.สน.สุทธิสาร พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดจู่โจมและฝ่ายสืบสวน สน.สุทธิสาร และทหาร ร.1 พัน.1 รอ. ร่วมกันเข้าตรวจสอบ สถานอาบอบนวด โคปาคาบาน่า ซอยรัชดาภิเษก 17 แขวงและเขตห้วยขวาง กทม. เพื่อตรวจสอบว่า มีการค้ามนุษย์ หรือ มีต่างด้าวเข้ามาทำงานอย่างผิดกฎหมาย หรือไม่

จากการตรวจสอบพบสาวให้บริการทั้งหมด 22 คน เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจบัตรประชาชนพบว่า เป็นชาวไทยทั้งหมด จากนั้นได้นำตัวสาวให้บริการทั้งหมดตรวจปัสสาวะ เพื่อหาสารเสพติดในร่างกาย พร้อมทั้งขอดูใบอนุญาตเปิดสถานบริการ ว่า ถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ โดยมี นายกฤษณะ อุไรพันธ์ อายุ 53 ปี รับเป็นผู้จัดการ

พ.ต.อ.เติมเผ่า เปิดเผยภายหลังการเข้าตรวจค้นว่า สำหรับการตรวจค้นในครั้งนี้ พบสาวที่ในบริการทั้งหมด 22 คน ไม่พบพนักงานที่เป็นต่างด้าว หรือ มีอายุต่ำกว่า 18 ปี แต่อย่างใด ผลจากการตรวจปัสสาวะก็ไม่พบสารเสพติดในร่างกายเช่นกัน ส่วนใบอนุญาตของสถานที่ดังกล่าว พบว่า มีการแบ่งใบอนุญาตออกเป็น 3 ส่วน คือ 1.ชวาลา 154 ห้อง 2.โคปาคาบาน่า 35 ห้อง 3.เพรชซิเด้นท์ บาร์เบอร์ 1 ห้อง รวม 190 ห้อง ก็เป็นไปอย่างถูกต้องทั้งหมด

พ.ต.อ.เติมเผ่า เปิดเผยต่อว่า จากการตรวจสอบในครั้งนี้ ไม่พบต่างด้าวนั้น อาจจะเป็นเพราะต่างด้าวส่วนใหญ่มักจะอยู่ในสถานให้บริการที่มีราคาต่ำกว่านี้ ซึ่งหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็จะตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยงแบบนี้ต่อไปอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันการค้ามนุษย์ภายในพื้นที่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้