วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม่ขี่ จยย.พาลูกหนีอริ ไม่ทันเห็น 6 ล้อเลี้ยว ชนสนั่นเจ็บ 3 ราย

แม่ขี่ จยย.พาลูกหนีอริ ไม่ทันเห็น 6 ล้อเลี้ยว ชนสนั่นเจ็บ 3 ราย

  • Share:

แม่ขี่จักรยานยนต์ พาลูก 2 คน ซ้อนท้าย หนีอริต่างโรงเรียน โดยพยายามแซงรถ 6 ล้อที่อยู่ด้านหน้า ไปยังป้อมตำรวจ ไม่ทันเห็นรถกำลังเลี้ยว ทำให้ถูกพุ่งชนอย่างจัง แม่สลบ ส่วนลูกตั้งสติได้ วิ่งเข้าปั๊มขอความช่วยเหลือชาวบ้าน ...

จากกรณีภาพจากกล้องวงจรของปั๊มน้ำมัน ปตท. ต.บึง อ.ศรีราชา สามารถจับภาพขณะที่ แม่กำลังขี่รถจักรยานยนต์พาลูกชายหนีกลุ่มคู่อริที่ไล่ทำร้าย และพยายามจะแซงเพื่อไปหาเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ป้อมตำรวจบึง แต่พุ่งชนกับรถบรรทุก 6 ล้อ ที่กำลังจะเลี้ยวเข้าปั๊มจนได้รับบาดเจ็บ ทั้ง 3 ราย

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 10 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังปั๊มที่เกิดเหตุ เพื่อสอบถามเหตุการณ์ โดยนางสาว วิจิตร ไวยะสุขศรี อายุ 27 ปี เล่าว่า ตนได้นำภาพวิดีโอจากกล้องวงจรปิดไปเผยแพร่ในกลุ่มทางเฟซบุ๊ก โดยตนได้ทำการตัดต่อก่อนที่จะนำไปเผยแพร่ ซึ่งจากภาพก็จะเห็นว่า รถจักรยานยนต์ของผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่พากันขับขี่มาจากทางโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่ง ด้วยกันจำนวน 3 คน คือ นางสาวพจนีย์ บุญเยี่ยม อายุ 41 ปี เป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ 110 สีน้ำเงิน-ขาว ทะเบียน ขรพ 927 ระยอง มีลูกชายอีก 2 คน วัย 19 ปี และ 16 ปี นั่งมาด้วย โดยขับมาด้วยความเร็ว พยายามจะแซงขวาช่วงทางเข้าปั๊ม โดยไม่ทันเห็นรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 82-0952 สมุทรปราการ ที่กำลังจะเลี้ยวเข้าปั๊ม ทำให้ถูกพุ่งชนจนรถล้ม นางสาวพจนีย์ สลบอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ ส่วนลูกชายอีก 2 คน พากันวิ่งหนีอริที่ขี่รถจักรยานยนต์มาจำนวน 3 คัน เข้ามาในปั๊ม เมื่อเห็นว่ากลุ่มอริได้กลับไปแล้ว จึงได้ออกมาดูแม่ ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัย จะรีบมานำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลแหลมฉบังเพื่อทำการรักษา

ขณะที่ เมื่อเวลา 15.00 น. ที่ผ่านมา นางสาวพจนีย์ พร้อมลูกชาย 2 คน ที่ได้รับบาดเจ็บ หลังทางแพทย์ให้ออกจากโรงพยาบาล ได้เดินทางเข้าพบและให้ปากคำ ร.ต.อ.ปชารัก สุริยะ รอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองขาม เพื่อให้ปากคำและข้อมูลผู้ก่อเหตุเพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมาย

โดยนางสาวพจนีย์ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อวานลูกชายของตนได้โทรมาบอกกับตนว่าให้ไปเอารถจักรยานยนต์ที่โรงเรียนหน่อย เพราะมีเรื่องกับกลุ่มคู่อริ ตนจึงรีบหายืมรถเพื่อนบ้าน ก่อนรีบเดินทางไปยังโรงเรียน พอมาถึงก็ไม่พบรถจักรยานยนต์ แต่เห็นลูกชายวิ่งออกมาจากป่าที่หลบซ่อนตัวอยู่ ตนจึงรีบพาลูกชายเดินทางกลับบ้านพร้อมทั้งสอบถามเหตุการณ์จากลูกชายอยู่ตลอดเวลา กระทั่งก่อนมาถึงที่เกิดเหตุ ลูกชายตนบอกว่า มีกลุ่มคู่กรณี ขับขี่ตามมา ตนจึงเร่งเครื่องเพื่อมุ่งหน้าไปที่ตู้พักสายตรวจบึง เพื่อขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ พอถึงที่เกิดเหตุพยายามจะแซงรถบรรทุก 6 ล้อ แต่ไม่ทันมองว่า รถคันดังกล่าวกำลังจะเลี้ยว จึงได้ชนเข้าอย่างแรง จนเสียหลักล้มลง ตนเจ็บจนสลบไป ส่วนลูกชาย 2 คนที่มาด้วยพอตั้งหลักได้ ก็พากันวิ่งหนีคู่อริเข้าไปภายในปั๊ม ก่อนที่จะมีพลเมืองดีโทรแจ้งเจ้าหน้าให้เข้ามาช่วยเหลือและนำส่งโรงพยาบาลดังกล่าว

ด้านลูกชายวัย 19 ปี ของนางสาวพจนีย์ เผยว่า หลังจากที่รถพลิกคว่ำแล้ว ตนและน้องชายต่างลุกขึ้นวิ่งหนีเอาตัวรอดเข้าไปภายในปั๊ม พร้อมร้องขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านที่อยู่ในบริเวณนั้น ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่า ตนและน้องชายไปมีเรื่องกับใครที่ไหน โดยตน แม่ และน้องชาย ต่างได้รับบาดเจ็บจากการที่รถจักรยานยนต์พุ่งชนรถบรรทุก 6 ล้อ จนเป็นแผลไปทั่วร่างกาย

ด้าน พ.ต.อ. ชนพัฒน์ นวลักษณ์ ผู้กับกับสถานีตำรวจ สภ.หนองขาม กล่าวว่า ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการสอบปากคำผู้เสียหายไปบ้างแล้ว หลังออกมาจากโรงพยาบาล และรู้ตัวกลุ่มผู้ที่ก่อเหตุทั้งหมดแล้ว ซึ่งในวันจันทร์นี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการเชิญตัวกลุ่มผู้ที่ก่อเหตุทั้งหมด มาทำการสอบสวน เพื่อหาข้อเท็จจริงอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม จะให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้