วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กกต.เร่งแก้ไขแอพฯ 'ฉลาดรู้ประชามติ' ผิดพลาด ยัน ปชช. แสดงคิดเห็นได้

'สมชัย' ขออภัยแอพฯ 'ฉลาดรู้ประชามติ' ผิดพลาด ยัน ปชช. แสดงคิดเห็นได้ ขอบคุณที่ช่วยตรวจสอบข้อบกพร่อง พร้อมเร่งแก้ไข ...

เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. 59 นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงกรณีที่มีการแชร์ข้อความจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่ทดลองดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น "ฉลาดรู้ประชามติ" แนะนำร่างรัฐธรรมนูญของ กกต.มาศึกษา เมื่ออ่านจบจะได้ใบประกาศนียบัตร โดยมีการใส่ชื่อ ตามด้วยคำว่า "ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ" ซึ่งแอพลิเคชั่นดังกล่าวขึ้นข้อความเตือนขอให้ใช้คำให้สุภาพ ว่า หลังจากที่ได้ทราบข่าวดังกล่าว ตนได้ตรวจสอบปัญหาแล้ว พบว่าเกิดจากการประสานงานที่ผิดพลาด ซึ่งตอนนี้ กกต.ได้แจ้งไปยังบริษัทที่ดูแลให้แก้ไขข้อบกพร่องดังกล่าวแล้ว และคาดว่าระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ จะได้รับการปรับปรุงภายในวันที่ 11 มิ.ย.นี้ ส่วนระบบปฏิบัติการไอโอเอสจะได้รับการปรับปรุงภายใน 2-3 วันนี้

อย่างไรก็ตาม ตนขออภัยผู้ใช้งานที่อาจเกิดความรู้สึกไม่สบายใจในการแสดงออกถึงจุดยืน และขอขอบคุณทุกคนที่ช่วยเป็นหูเป็นตาในการตรวจสอบข้อบกพร่องที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ ขอให้ทุกคนเชื่อมั่นว่าการแสดงออกทางความคิดเห็นนั้น สามารถทำได้อย่างเสรีว่าจะรับ หรือไม่รับร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ ภายใต้กรอบของกฎหมาย

'สมชัย' ขออภัยแอพฯ "ฉลาดรู้ประชามติ" ผิดพลาด ยัน ปชช. แสดงคิดเห็นได้ ขอบคุณที่ช่วยตรวจสอบข้อบกพร่อง พร้อมเร่งแก้ไข ... 10 มิ.ย. 2559 20:44 11 มิ.ย. 2559 00:49 ไทยรัฐ