วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรอุดรฯ ถลกเสื้อโชว์มีดพก จี้สาวเซเว่นได้เงิน 1 พัน ก่อนหลบหนี

โจรใจกล้าบุกจี้เงินชิงเซเว่นอีเลฟเว่น ที่ จ.อุดรธานี กลางวันแสกๆ ถลกเสื้อโชว์มีดพกขู่พนักงาน ได้เงิน 1,000 บาท ก่อนหลบหนี ตร.คาดคนร้ายคงอยู่ไม่ไกล เปิดภาพวงจรปิดเร่งตามตัว

เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. 59 ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งว่ามีการจี้ชิงทรัพย์ที่เซเว่นอีเลฟเว่น สาขาตลาดเซ็นเตอร์พ้อยท์ บริเวณสี่แยกสัญญาณไฟแดง หน้าสถานีรถไฟจังหวัดอุดรธานี ถ.ทองใหญ่ ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี

ทั้งนี้ จากตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบคนร้ายเป็นชายรูปร่างสันทัดอายุราว 40 ปี สูงประมาณ 170 ซม. ตัดผมรองทรง สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีขาว กางเกงขายาวสีดำ รองเท้าผ้าใบสีดำ เดินเข้ามาร้านตอนเวลาผู้คนมาจับจ่ายซื้อสินค้าจำนวนมาก โดยเดินวนเวียนภายในร้านราว 10 นาที รอจังหวะปลอดผู้คนหน้าเคาน์เตอร์ ก่อนวิ่งเข้าไปในเคาน์เตอร์ ถลกชายเสื้อโชว์มีดพกเพื่อข่มขวัญพนักงานสาว บังคับให้เปิดลิ้นชักเครื่องคิดเงินแต่พนักงานไม่มีกุญแจ จึงหยิบธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 1 ใบ ที่วางอยู่ใต้เครื่องใส่กระเป๋า หลบหนีออกจากร้าน

สอบสวนพนักงานร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ให้การว่า ขณะที่ตนทำงานบริการลูกค้าอยู่ภายในเคาน์เตอร์กับเพื่อน รวม 2 คน สังเกตเห็นคนร้ายเดินเข้ามาเหมือนลูกค้าทั่วไป และเดินวนเวียนอยู่ภายในร้านประมาณ 10 นาที รอจังหวะไม่มีลูกค้าหน้าเคาน์เตอร์วิ่งปรี่เข้ามา พร้อมกับพูดว่า “เอาเงินออกมา” และถลกชายเสื้อโชว์มีดพกยาวประมาณ 6 นิ้ว เหน็บอยู่บริเวณเอวของคนร้าย

ทั้งนี้ ตนตกใจกลัวอย่างมาก และบอกคนร้ายไปว่าไม่มีกุญแจเปิด คนร้ายได้พยายามยกเครื่องเก็บเงินพร้อมกับเขย่าก่อนดึงเงินฉบับละ 1,000 บาท วิ่งหลบหนีออกจากร้านไป

สำหรับเงินที่คนร้ายได้ไป เป็นเงินที่เพื่อนอยู่เครื่องคิดเงินติดกันนำมาแลกเปลี่ยนทอนให้ลูกค้า ตนจึงเหน็บไว้ในช่องเครื่องคิดเงิน รอลูกค้ามาชำระสินค้าก่อนจึงจะเก็บไว้ในเครื่องเช่นเคย ซึ่งตนรู้สึกตกใจมาก เนื่องจากตนไม่เคยพบเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อนหลังจากสมัครเข้ามาทำงานราว 1 เดือน

ร.ต.อ.กฤษฎา ชานนท์ รองสารวัตรสอบสวน กล่าวว่า คนร้ายที่ก่อเหตุคาดว่าเป็นคนในละแวกนี้ รู้จักเส้นทางหลบหนีเป็นอย่างดีเนื่องจากคนร้ายไม่มียานพาหนะ หลังรับแจ้งเหตุตำรวจสืบสวน สายตรวจอินทรีย์ 191 สายตรวจประชาชนตามเขตงานที่อยู่ใกล้ วิทยุสกัดจับคนร้ายตามที่รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง ถึงรูปพรรณของคนร้าย

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจจะสืบสวนสอบสวนจากภาพวงจรปิดภายในร้าน และตามเส้นทางหลบหนี เพื่อติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

โจรใจกล้าบุกจี้เงินชิงเซเว่นอีเลฟเว่น ที่ จ.อุดรธานี กลางวันแสกๆ ถลกเสื้อโชว์มีดพกขู่พนักงานได้เงิน 1,000 บาท ก่อนหลบหนี ตร.คาดคนร้ายคงอยู่ไม่ไกล เปิดภาพวงจรปิดเร่งตามตัว 10 มิ.ย. 2559 19:16 11 มิ.ย. 2559 00:54 ไทยรัฐ