วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยาย 88 ปี มีอาการหลงลืม เดินหายจากบ้าน พบเป็นศพในคูระบายน้ำ

สุดสลด! คุณยาย วัย 88 ปี ที่ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช มีอาการ หลงๆ ลืมๆ เดินเท้าออกจากบ้านตั้งแต่เมื่อวานหายไป 1 คืน พบกลายเป็นศพตายในคูระบายน้ำ

เมื่อเวลา 14.00 น. ของวันที่ 10 มิ.ย.59 ร.ต.ท.อุทัย ยอดราช รอง สว.(สอบสวน) สภ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่า มีเหตุพบศพคุณยาย วัย 88 ปี เสียชีวิตในคูระบายน้ำ ภายในสวนปาล์มน้ำมัน บ้านนาแล หมู่ที่ 4 ต.เสาเภา อ.สิชล จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.สิชล พ.ต.ท.คุณัญสิษฐ์ ม่วงสวย รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ปรัชญา จันทร์สมวงค์ รอง ผกก.สส. แพทย์เวรจากโรงพยาบาลสิชล และเจ้าหน้าที่กู้ภัยใต้เต็กตึ๊งอำเภอสิชล เพื่อร่วมกันตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบศพคุณยายสภาพนอนหงาย ในคูระบายน้ำความกว้างประมาณ 1 เมตร ความลึกประมาณ 2 เมตร ความยาวตลอดทั้งสวนปาล์มน้ำมัน ทราบชื่อผู้ตาย คุณยายพันธ์ สุขขวัญ อายุ 88 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38 หมู่ที่ 4 ต.เสาเภา อ.สิชล บ้านอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุ 1 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงช่วยกันนำร่างขึ้นมาจากคูระบายน้ำ ชันสูตรศพในเบื้องต้น เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 5 ชั่วโมง ผิวหนังบริเวณแขนโดนแดดไหม้เกรียม ไม่มีบาดแผลใดๆ

จากการสอบสวน นายจำเป็น สุขขวัญ อายุ 56 ปี เป็นลูกชายของผู้ตาย เป็นคนพบศพเล่าให้ฟังว่า ผู้ตายได้อาศัยอยู่กับพี่สาวและอาของตน อาศัยอยู่ด้วยกัน 3 คน เหตุเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อวาน (9 มิ.ย.) เวลาตอนเที่ยง ผู้ตายได้หายออกไปจากบ้าน ได้ออกตามหาจนค่ำก็ยังไม่เจอ จนกระทั่งได้เริ่มค้นหาตั้งแต่วันนี้ตอนเช้า โดยได้ร้องขอไปยัง พ.ต.ประเสริฐ สายทองแท้ ผู้บังคับค่ายฝึกการรบพิเศษสิชล เพื่อขอกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร เพื่อช่วยค้นหา รวมทั้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย และชาวบ้านใกล้เคียง กว่า 50 คน ได้กระจายกันค้นหา จนกระทั่งมาพบศพดังกล่าว

นายจำเป็น เล่าให้ฟังว่า ผู้ตายเป็นคนหลงๆ ลืมๆ ทางพี่สาวและอา ได้คอยดูแลอย่างดีเพื่อไม่ให้ผู้ตายเดินออกจากบ้าน แต่เมื่อวานผู้ตายได้แอบออกจากบ้านไปโดยไม่มีใครเห็น จนกระทั่งกลายเป็นศพในเวลาต่อมา คาดว่า น่าจะเดินตกลงไปในคูระบายน้ำ แล้วไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองขึ้นมาจากคูได้ เมื่อเจ้าหน้าที่ได้ชันสูตรพลิกศพในเบื้องต้น ได้มอบศพให้กับทางญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

สุดสลด! คุณยาย วัย 88 ปี ที่ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช มีอาการ หลงๆ ลืมๆ เดินเท้าออกจากบ้านตั้งแต่เมื่อวานหายไป 1 คืน พบกลายเป็นศพตายในคูระบายน้ำ 10 มิ.ย. 2559 18:42 11 มิ.ย. 2559 00:57 ไทยรัฐ