วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขอนแก่น ตั้งศูนย์ปราบพนันทายผลฟุตบอลยูโร 2016

ขอนแก่น ตั้งศูนย์ปราบพนันทายผลฟุตบอลยูโร 2016 กำชับตำรวจ 30 โรงพัก กวดขันร้านอินเทอร์เน็ตแฝงพนันฟุตบอลออนไลน์

วันที่ 10 มิ.ย.2559 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น (ภ.จว.ขอนแก่น) พล.ต.ต.จิตรจรูญ ศรีวนิชย์ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น เผย กับผู้สื่อข่าวว่า ในช่วงของการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ “ยูโร 2016” ที่จะเริ่มทำการแข่งขันตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ระยะเวลาการแข่งขันนานประมาณ 1 เดือน ขณะนี้ได้มีการจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการปราบปรามการพนันทายผลฟุตบอลยูโร ขึ้นทั้งที่ กองบังคับการฯ และที่สถานีตำรวจในสังกัด รวม 30 สถานี โดยได้มีการเรียกประชุมผู้กำกับการหัวหน้าสถานีโรงพักทั้งหมดแล้ว เพื่อรับทราบถึงแผนการดำเนินงาน และนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยในพื้นที่ขอนแก่น ได้มีการกำชับและเน้นย้ำให้ทุกพื้นที่กวดขันปราบปรามอย่างจริงจัง ซึ่งหากพื้นที่ใด มีการลักลอบเล่นการพนัน ก็ให้จับกุมดำเนินคดีตามกฎหมายทันทีไม่มีการยกเว้น

“หากการจับกุมพบว่า ผู้ต้องหาเป็นเด็กและเยาวชน ก็ให้ดำเนินการควบคุมตัวไว้ พร้อมประสานงานไปยังผู้ปกครองให้มารับทราบข้อกล่าวหา รวมทั้งการทำประวัติไว้ ขณะที่การจับกุมหากพบว่า เป็นข้าราชการที่ลักลอบเล่นการพนัน หรือเป็นเจ้ามือ ก็จะไม่มีการยกเว้น ตำรวจจะต้องรายงานต้นสังกัดทันที พร้อมทั้งการดำเนินคดีทั้งทางวินัยและอาญา”

ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ทั้งนี้ ตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ได้มีการตั้งชุดเฉพาะกิจปราบปรามการพนันฟุตบอล เพื่อตรวจสอบร้านเกม ร้านอินเทอร์เน็ต ว่า แอบแฝงการเล่นทายผลพนันฟุตบอลหรือไม่ รวมทั้งตรวจสอบสถานะทางการเงินของผู้ต้องหาในคดีการพนันฟุตบอลด้วยว่า เข้าข่ายฟอกเงินหรือไม่ อย่างไรก็ตามการพนันทายผลฟุตบอลในปัจจุบันนั้น มีหลายรูปแบบจำเป็นต้องมีชุดเฉพาะกิจ เข้าไปตรวจสอบเฉพาะทาง โดยเฉพาะการตรวจสอบในระบบเทคโนโลยี ทั้งนี้ยังย้ำและกำชับให้ตำรวจทุกนาย อย่าเข้าไปมีส่วนได้เสียกับการพนันเด็ดขาด เพราะถ้าถูกจับ จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย ไม่มีการยกเว้นเด็ดขาด

ขอนแก่น ตั้งศูนย์ปราบพนันทายผลฟุตบอลยูโร 2016 กำชับตำรวจ 30 โรงพัก กวดขันร้านอินเทอร์เน็ตแฝงพนันฟุตบอลออนไลน์ 10 มิ.ย. 2559 18:18 11 มิ.ย. 2559 01:00 ไทยรัฐ