วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใช้ถุงยางให้ถูก เพื่อความปลอดภัยสูงสุด

โดย Playboy Thailand

แม้ว่าจะขึ้นชื่อว่าเชี่ยวชาญขนาดไหน แต่คุณจะมั่นใจได้อย่างไรว่าตัวเองสามารถใช้อุปกรณ์ป้องกันอย่างถุงยางอนามัยได้อย่างถูกวิธี…เอาละ ในวันนี้เรามาทบทวนขั้นตอนกันอีกครั้ง

ถุงยางอนามัยเป็นวิธีการคุมกำเนิดแบบชั่วคราวชนิดเดียวที่ช่วยป้องกันการตั้งครรภ์และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เช่น โรคเอดส์ โรคหนองใน โรคเริม รวมถึงมะเร็งปากมดลูก มะเร็งทวารหนัก


ถุงยางอนามัยผลิตจากน้ำยางธรรมชาติจึงมักไม่มีอาการข้างเคียงสะดวกเพราะหาซื้อได้ที่ร้านขายยาทั่วไปและยังซื้อได้ที่ร้านสะดวกซื้อซึ่งเปิดจำหน่ายตลอด 24 ชั่วโมง ถุงยางอนามัยที่ผลิตมามีอายุได้ประมาณ 5 ปี ทั้งนี้ขึ้นกับการเก็บรักษา การเก็บควรเก็บในที่แห้งและไม่โดนแสงแดด


ปัจจุบันบริษัทที่ผลิตถุงยางอนามัยได้ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้มากขึ้น มีการแต่งกลิ่นเลียนแบบธรรมชาติ เช่น มีกลิ่นสตรอเบอร์รี่ กลิ่นช็อกโกแลต หรือมีลักษณะพื้นผิวที่แตกต่าง เช่น ผิวเรียบ หรือขรุขระ มีการใส่สารหล่อลื่นที่มากขึ้น มีสารเคลือบบางตัวที่ชะลอการหลั่ง หรือทำลายอสุจิ มีแม้กระทั่งแบบบางเฉียบ 0.35 มม. เพื่อให้เกิดการมีอรรถรสในการมีเพศสัมพันธ์ และให้คนรุ่นใหม่หันมาใช้ถุงยางอนามัยเพิ่มขึ้น


ถุงยางอนามัยป้องกันการตั้งครรภ์ โดยป้องกันไม่ให้น้ำอสุจิเข้าไปในช่องคลอด จึงไม่ทำให้เกิดการปฏิสนธิระหว่างไข่กับอสุจิ 


วิธีการใช้ถุงยางอนามัย

1. ก่อนใช้ควรตรวจสอบวันหมดอายุที่กล่องหรือซองบรรจุสภาพกล่องและซองบรรจุต้องเรียบร้อย ไม่มีรอยฉีกขาด

TIP – ควรเลือกถุงยางอนามัยให้เหมาะสมกับขนาดของอวัยวะเพศชาย

2. ฉีกข้างซองตามรอย

TIP – ไม่ใช้ฟันฉีกซองเพราะอาจทำให้ถุงยางอนามัยฉีกขาดได้    

3. ดึงถุงยางอนามัยออกจากซองใช้มือบีบปลายกระเปาะเพื่อไล่อากาศแล้วครอบไปบนอวัยวะเพศชาย ให้ขอบที่ม้วนอยู่ด้านนอก จากนั้นรูดขอบถุงยางอนามัยให้ถึงโคนอวัยวะเพศชาย

TIP- ขณะสวมถุงยางอนามัย ระวังเล็บมือเกี่ยวถุงยางอนามัยขาด

4. สอดอวัยวะเพศชายที่สวมถุงยางอนามัยใส่ในช่องคลอด

TIP- ใส่ถุงยางอนามัยขณะที่อวัยวะเพศชายแข็งตัว

5. เมื่อเสร็จกิจให้ถอนอวัยวะเพศชายออกขณะแข็งตัว โดยใช้กระดาษทิชชู่จับด้านนอกถุงยางอนามัยเพื่อไม่ให้มือสัมผัสโดยตรงกับสารคัดหลั่งแล้วรูดออกช้าๆ

TIP- การทดสอบการรั่วหรือแตกของถุงยางอนามัย สามารถทำได้โดยการใส่น้ำเข้าไปในถุงยางอนามัย ถ้าแตกจะมีน้ำรั่วซึม

TIP – เมื่อเกิดรั่ว แตกของถุงยางอนามัย ควรให้ฝ่ายหญิงกินยาคุมฉุกเฉิน 2 เม็ดทันที (ยาคุมฉุกเฉินสามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 70% - 85%)

6. ควรห่อให้เรียบร้อยก่อนทิ้งถังขยะ 

จะเห็นว่าวิธีการใช้ไม่ยุ่งยาก ถ้าทำตามขั้นตอนเราก็จะมี sex อย่างปลอดภัย ไร้กังวล

ที่มา - Playboy Thailand
www.playboy.co.th
www.facebook.com/playboythailand

แม้ว่าจะขึ้นชื่อว่าเชี่ยวชาญขนาดไหน แต่คุณจะมั่นใจได้อย่างไรว่าตัวเองสามารถใช้อุปกรณ์ป้องกันอย่างถุงยางอนามัยได้อย่างถูกวิธี…เอาละ ในวันนี้เรามาทบทวนขั้นตอนกันอีกครั้ง 10 มิ.ย. 2559 17:36 18 มิ.ย. 2559 14:21 ไทยรัฐ