วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครูพาทหารบุกร้านเกม กำราบ นร.หนีเรียน พบบางแห่งเปิดพนันบอลยูโร

ผอ.โรงเรียนนครขอนแก่นสุดทน จับมือทหารบุกตรวจร้านเกมรอบๆ โรงเรียน หลังนักเรียนหนีเรียนมาเล่นเกมจำนวนมาก พบบางร้านเปิดพนันบอลยูโร ขณะ รอง ผอ. อ้างประสาน ตร.ในพื้นที่ ให้ตรวจสอบหลายครั้งแต่ไม่ได้รับการใส่ใจ

เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2559 พ.ท.พิทักษ์พล ชูศรี หัวหน้าชุดปฏิบัติการ กกล.รส.จ.ขอนแก่น พร้อมด้วยคณะครูฝ่ายปกครองโรงเรียนนครขอนแก่น เข้าตรวจสอบร้านเกมรอบๆ โรงเรียนนครขอนแก่น หลังได้รับการร้องเรียนจาก นายประวิทย์กาสา บุญจุฑาศิริกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนนครขอนแก่น ให้ตรวจสอบร้านเกม หลังปล่อยให้นักเรียนของโรงเรียนเข้าไปเล่นเกมในช่วงเวลาที่มีกฎหมายห้าม

นายฤทธิรงค์ ศิริภูมิ รอง ผอ.โรงเรียนนครขอนแก่น กล่าวว่า ครูโรงเรียนนครขอนแก่น เจอปัญหาเด็กนักเรียนโดดเรียนไปเล่นเกมจำนวนมาก ทั้งยังพบว่าร้านเกมบางร้าน นำโพยบอลยูโรมาวางไว้ให้เด็กนักเรียนได้เล่นการพนันอีกด้วย ที่ผ่านมาทางโรงเรียนได้ไล่จับนักเรียนที่หนีเรียนมาเล่นเกม จนเด็กหนีแบบไม่คิดชีวิตถึงขั้นกระโดดตึกชั้น 3 ลงมา

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ได้แจ้งตำรวจในพื้นที่รับผิดชอบมาตรวจสอบ ก็ไม่ได้รับการใส่ใจ ร้านเกมก็ยังเปิดให้บริการเช่นเดิม จึงร้องเรียนไปยังฝ่ายทหารให้เข้ามาช่วยเหลือ ซึ่งครั้งนี้ก็เป็นครั้งที่ 2 ที่ให้ทหารเข้ามาช่วย เพราะแจ้งตำรวจไปหลายครั้ง ก็ยังเหมือนเดิม

ทั้งนี้จากการตรวจร้านเกม พบนักเรียนของโรงเรียน 6 คน จะแจ้งให้ผู้ปกครองทราบปัญหา พร้อมกับทำทัณฑ์บนเอาไว้ หากยังคงทำตัวเช่นเดิม ก็จะต้องใช้มาตรการที่หนักขึ้น คือดำเนินการตามกฎของโรงเรียนด้วยการไล่ออก และต้องเปลี่ยนสถานที่เรียนใหม่

ด้าน พ.ท.พิทักษ์พล ชูศรี หัวหน้าชุดปฏิบัติการ กกล.รส.จ.ขอนแก่น กล่าวว่า การปฏิบัติการครั้งนี้เราไม่ได้กลั่นแกล้งฝ่ายใด ซึ่งได้รับการร้องเรียน จากผอ.โรงเรียนว่า ริมถนนฝั่งตรงข้ามโรงเรียน มีการเปิดร้านเกมหลายร้าน และแฝงขายพนันฟุตบอลยูโรให้เด็กนักเรียนด้วย จึงได้มาตรวจสอบ และพบว่านักเรียนหนีเรียนมาเล่นเกมจริง จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด เพื่อเรียกเจ้าของร้านเกมมาสอบสวน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ขณะที่เจ้าของร้านเกมระบว่า มีใบอนุญาตประกอบกิจการร้านเกมถูกต้อง โดยได้มีการบอกกล่าวตักเตือนเด็กนักเรียนแล้ว แต่เด็กไม่ยอมเชื่อจึงปล่อยให้เล่นต่อไป

ผอ.โรงเรียนนครขอนแก่นสุดทน จับมือทหารบุกตรวจร้านเกมรอบๆ โรงเรียน หลังนักเรียนหนีเรียนมาเล่นเกมจำนวนมาก พบบางร้านเปิดพนันบอลยูโร ขณะ รอง ผอ. อ้างประสาน ตร.ในพื้นที่ ให้ตรวจสอบหลายครั้งแต่ไม่ได้รับการใส่ใจ 10 มิ.ย. 2559 17:26 11 มิ.ย. 2559 01:08 ไทยรัฐ