ข่าว
100 year

บิ๊กเอ็ม-ฮาน่า หวนเจออีกครั้ง ในละครแอ็กชั่นฟอร์มใหญ่ เจ้าพายุ

ไทยรัฐออนไลน์10 มิ.ย. 2559 15:30 น.
SHARE

หลังจากที่ พรพิมล มั่นฤทัย ผู้จัดสาวคนเก่งแห่งค่ายโคลีเซี่ยม อินเตอร์กรุ๊ป ได้ส่งละครแอ็กชั่นเรื่อง “ข้ามากับพระ” โดยฝีมือกำกับของ ทองก้อน ศรีทับทิม ลูกศิษย์ก้นกุฏิของ คมน์ อรรฆเดช จนเรียกเรตติ้งทะลุจอให้กับช่อง 7 สีไปแล้วนั้น ทำให้ บิ๊กเอ็ม ลิขิต บุตรพรม และ ฮาน่า ลีวิส กลายเป็นพระ-นางที่เคมีเข้ากันได้เป็นอย่างดี เพราะเหตุนี้วิกหมอชิตจึงได้ส่งพระ-นางคู่นี้ มาให้ค่ายโคลีเซี่ยมช่วยปั้นเป็นคู่จิ้นคู่ใหม่ของวงการ ด้วยละครแอ็กชั่นรีเมคเรื่อง “เจ้าพายุ” อีกครั้ง

คู่พระนาง บิ๊กเอ็ม-ฮาน่า

“เจ้าพายุ” เคยเป็นภาพยนตร์เรื่องดังของค่ายโคลีเซี่ยมมาก่อน พอเอามารีเมคเป็นละครทีวี จึงได้เพิ่มเนื้อหาและเพิ่มตัวละครขึ้นมาใหม่อีกหลายคน เพื่อให้เกิดความสนุกสนานมากขึ้นไปอีก ทำให้นักเขียนบทละครแอ็กชั่นมือดีอย่าง ภูมิ พญาไฟ ต้องดัดแปลงบทประพันธ์เดิมของ อรชร ให้มีความเข้มข้นและน่าติดตามเหมือนเดิม ถึงแม้จะต้องขยายเรื่องจาก 3 ชั่วโมง เป็น 30 ชั่วโมงก็ตามที สำหรับคอละครแอ็กชั่นไม่ต้องห่วง เพราะทาง พรพิมล มั่นฤทัย ผู้จัดสาวใจป้ำ ยอมทุ่มไม่อั้น จึงทำให้ละครเรื่องนี้อัดแน่นทั้งหมัด ทั้งเข่า ทั้งปืน และลูกระเบิด ตั้งแต่ตอนแรกกันเลยทีเดียว แม้แต่นางเอกหน้าหวานอย่าง ฮาน่า ลีวิส และ จิลล์ โรเจอร์ ก็โชว์ลีลาบู๊ไม่แพ้ผู้ชายอกสามศอกเหมือนกัน

ผู้กำกับ ทองก้อน ศรีทับทิม

สำหรับละคร “เจ้าพายุ” เวอร์ชั่นนี้ ทำเอาผู้กำกับ ทองก้อน ศรีทับทิม ถึงกับมึนตึ้บกับโลเคชั่นที่ใช้ในการถ่ายทำ พร้อมทั้งบอกว่า “เรื่องนี้การถ่ายทำไม่ค่อยมีอะไรน่าเป็นห่วง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของคิวบู๊ หรือการถ่ายทำท่ามกลางอากาศที่ร้อนมากๆ เพราะนักแสดงทุกคนเต็มที่กับการทำงานมาก และทางคุณพร (ผู้จัด) ก็เปิดไฟเขียวให้ใช้เรื่องอุปกรณ์และอาวุธในการถ่ายทำอย่างเต็มที่ เรื่องกระสุนปืนที่ใช้ในเรื่องนี้ไม่ต้องพูดถึงนับกันไม่ทันเลยว่ายิงกันไปกี่นัด แต่ปัญหาใหญ่กลับเป็นเรื่องของสถานที่ในการถ่ายทำ เพราะใช้เยอะมาก เดี๋ยวย้ายไปโน่นเดี๋ยวย้ายไปนี่ เราก็ต้องพยายามหาโลเคชั่นให้ใกล้เคียงกัน และเป็นไปตามบทที่เขาเขียนถึง บางทีจะยกกองแล้วยังหาโลเคชั่นไม่ได้เลย เรื่องนี้ต้องยกกองถ่ายไปถ่ายทำหลายจังหวัดมาก ทั้งกาญจนบุรี สุพรรณบุรี ราชบุรี นครปฐม และ กรุงเทพฯ แต่โลเคชั่นหลักๆ ก็จะเป็นกาญจนบุรีครับ”

บิ๊กเอ็ม ลิขิต

ทางด้านพระเอกสูงยาวเข่าดี บิ๊กเอ็ม ลิขิต พูดถึงผลงานของตัวเองในบทของ “พายุ” ว่า “พอรู้ว่าจะต้องมาเล่นเรื่องนี้ผมก็ต้องวอร์มร่างกายและดูแลร่างกายของตัวเองให้มีความพร้อมเอาไว้ก่อน เพราะรู้ว่าจะต้องเจอกับงานหนักแน่นอน โดยเฉพาะโลเคชั่นจะต้องร้อนแน่ๆ เพราะต้องถ่ายอยู่กลางแจ้งมากกว่า เรื่องการเจ็บเนื้อเจ็บตัวก็ต้องมีบ้างเป็นเรื่องธรรมดาของการเล่นละครบู๊ แต่เรื่องที่ต้องเจ็บตัวมากๆ ไม่มี เพราะเราจะมีการเซฟเอาไว้พอสมควร จะมีแค่พลาดคิวนิดๆ หน่อยๆ เท่านั้น เรื่องนี้พอเปิดตัวมาก็สนุกแล้ว ซึ่งผมชอบมาก เพราะเป็นฉากในสนามรบ และบรรยากาศเหมือนจริงมาก มีรถทหาร มีลูกระเบิด และยังเป็นฉากที่หนักของผมด้วย เพราะผมจะต้องแบกพี่ปราปต์ขึ้นบ่าแล้วก็เดิน เป็นอะไรที่เท่มาก เพราะเขาได้รับบาดเจ็บ แค่ชุดที่ใส่ก็หนักอยู่แล้ว แต่พอมันเปียกน้ำก็ยิ่งหนักมากขึ้นไปอีก ทีแรกผมคิดว่าตัวเองคงจะไม่ไหว สุดท้ายก็ผ่านไปได้ด้วยดีครับ กับฮาน่าเรื่องนี้จะมีอะไรที่กุ๊กกิ๊กกันมากขึ้นกว่าเรื่องที่แล้ว เพราะในเรื่องเราจะรักกัน แต่อาจจะมีการพลัดพรากจากกันบ้าง พอเจอกันเราก็จะรู้สึกดีใจมากๆ ก็จะมีการกอดกันจูบกันด้วยความคิดถึงบ้าง ยังไงผมก็ขอฝากละครเรื่องนี้เอาไว้ด้วย รับรองว่าสนุกไม่แพ้ตอนที่เป็นหนังแน่นอนครับ”

ฮาน่า ลีวิส

นางเอกนักบู๊หน้าหวาน ฮาน่า ลีวิส พูดถึงผลงานของตัวเองให้ฟังว่า “สำหรับละครเรื่องนี้ เหมือนเราได้บู๊เยอะขึ้นกว่าเรื่อง “ข้ามากับพระ” ค่ะ ถึงแม้จะได้เล่นบู๊เป็นเรื่องที่สองแล้ว แต่ก็ยังสนุกอยู่นะคะ เรื่องผิดคิวก็มีบ้าง ส่วนใหญ่หนูจะเป็นฝ่ายผิดคิวกับพี่สตั๊นท์มากกว่า แต่ตัวหนูเองไม่ค่อยโดนค่ะ บทของหนูในเรื่องนี้จะเป็นคนที่ตั้งใจทำอะไรแล้วจะต้องทำให้สำเร็จ ถ้าเป็นเรื่องที่ถูกต้อง เป็นผู้หญิงลุยๆ ไม่ค่อยกลัวอะไร ซึ่งก็คล้ายๆ กับตัวของหนูอยู่แล้วค่ะ ตอนนี้ละครปิดกล้องแล้วมีหลายฉากที่หนูชอบ แต่ที่ชอบมากเป็นพิเศษ จะเป็นฉากที่พระเอกกับนางเอกอยู่ในถ้ำด้วยกัน เพราะบรรยากาศมันสวย และจะมีกุ๊กกิ๊กกันนิดหน่อย น่ารักดีค่ะ แต่ฉากที่ทำเอาหนูถึงกับขาสั่นเลย คือฉากที่ต้องวิ่งหนีช้างขึ้นไปอยู่บนต้นไม้ที่สูงมาก เพราะว่าช้างจะอยู่ข้างล่าง ตอนแรกที่ขึ้นไปก็ยังไม่รู้สึกอะไร แต่พอมองลงมามันสูงมาก ทำเอาหนูไม่กล้าขยับตัวไปไหนเลย และหนูก็ตะโกนบอกอาก้อนผู้กำกับว่าหนูขาสั่นแล้วค่ะ (หัวเราะ) ถ้าดูในละครฉากนี้คงจะเป็นอะไรที่ตลกมากๆ เลย สำหรับละครเรื่องนี้หนูตั้งใจเล่นทุกฉากเพื่อให้คนดูเกิดความประทับใจ โดยเฉพาะฉากเลิฟซีนมีจิกหมอนแน่นอน ยังไงหนูก็ขอฝากละครเรื่อง “เจ้าพายุ” เอาไว้ด้วยค่ะ”

โชว์ความแม่นปืน
จิ้นกันอีกรอบตามการเรียกร้องของแฟนๆ

“เจ้าพายุ” พร้อมสร้างความสนุกสุดมัน ทุกคืนวันศุกร์-อาทิตย์ หลังข่าวภาคค่ำ ทางช่อง 7 สี เริ่มศุกร์ที่ 10 มิ.ย. เป็นต้นไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ละครเจ้าพายุช่อง 7นักแสดงพระนางบิ๊กเอ็ม ลิขิต บุตรพรมฮาน่า ลีวิสผู้จัดละครพรพิมล มั่นฤทัยโคลีเซี่ยมค่ายละครข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวบันเทิงบันเทิงบันเทิงไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้