วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
5 ทศวรรษ หอการค้าฝรั่งเศส-ไทย เปิดโลกแดนน้ำหอมสัมผัสเสน่ห์มิรู้จบ

5 ทศวรรษ หอการค้าฝรั่งเศส-ไทย เปิดโลกแดนน้ำหอมสัมผัสเสน่ห์มิรู้จบ

  • Share:

ฝรั่งเศสเป็นชาติรุ่มรวยวัฒนธรรมที่สุดในโลก เพื่อเผยแพร่เสน่ห์แดนน้ำหอม หอการค้าฝรั่งเศส-ไทย ภายใต้การนำของ “มร.อเล็กซอง ดูปอง” เป็นโต้โผจัดงาน “บงชูร์ ฟรองซ์” (Bonjour France) วันที่ 14-17 ก.ค.นี้ ณ ลานอีเดน, ลานเอเทรี่ยม และลานเซ็นทรัลคอร์ท ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เพื่อเป็นมหกรรมสินค้าแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ฝรั่งเศส ที่สมบูรณ์แบบที่สุด อันเป็นส่วนหนึ่งของการฉลอง 5 ทศวรรษ หอการค้าฝรั่งเศส-ไทย

อุ่นเครื่องก่อนเปิดเทศกาลจริง ด้วยการนำของดีไฮไลต์จากทั่วถิ่นฝรั่งเศสมาจัดแสดงให้ชมภายในทำเนียบเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำไทย เพื่อตอกย้ำความเป็นเจ้าแฟชั่น, งานดีไซน์, ศิลปะ และไลฟ์สไตล์แดนน้ำหอม นอกเหนือจากอาหาร ขนม ชากาแฟ และไวน์ชั้นเลิศแล้ว ยังมีเฟอร์นิเจอร์ชื่อดังระดับตำนาน “แฟร์ม็อบ” ร่วมสร้างสีสัน ในฐานะแบรนด์เฟอร์นิเจอร์กลางแจ้งสัญชาติฝรั่งเศส ที่ถือกำเนิดพร้อมหอไอเฟล เมื่อ 125 ปีก่อน และได้รับเลือกให้เป็นเก้าอี้ที่ใช้ในสวนสาธารณะทุกแห่งทั่วฝรั่งเศส วัสดุทำจากเหล็กเคลือบสีพิเศษทนแดดทนฝนได้ดี

ส่วนโซนแฟชั่นสไตล์ปารีเซียง ก็ตั้งใจอวดฝีมือคนไทยให้ฮือฮา โดยจัดแสดงตัวอย่างผลงานการผลิตและออกแบบที่ผู้ผลิตชาวไทย “ปิคคาอินเตอร์” ได้ลิขสิทธิ์เจ้าเดียวในเอเชียให้ผลิตเสื้อผ้าสุภาพบุรุษแบรนด์หรู อย่าง “UNGARO” และ “Louis Feraud” เพื่อส่งออกไปขายใน 50 ประเทศทั่วโลก

โซนศิลปะสะท้อนวัฒนธรรมอันทรงคุณค่าของฝรั่งเศส ก็นำเสนอผ่านปลายพู่กันของ HHK ผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์สีน้ำ สีน้ำมัน และอุปกรณ์ศิลปะชั้นเลิศจากแดนน้ำหอม ซึ่งล้วนแต่เป็นแบรนด์เก่าแก่อายุหลายร้อยปี ที่อยู่คู่จิตรกรเอกของฝรั่งเศส ไม่ว่าจะเป็น สี Lefrance & Bourgeois มีต้นกำเนิดกว่า 300 ปี โดดเด่น เรื่องความสดของสี แม้กาลเวลาจะผ่านไป

จึงเป็นแบรนด์โปรดของ “แวน โก๊ะ” ส่วนกระดาษแบรนด์ canson มีมา 400 กว่าปี จุดเด่นคือ การเคลือบเจลาตินบนผิวกระดาษ เมื่อลงสีจะไม่ซึมเข้าเนื้อกระดาษ งานนี้ พิสูจน์ความเลิศของโปรดักส์เมดอินฟรานซ์ โดย “มร.จิลส์ การาชง” เอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำ ไทย และ “มร.อเล็กซอง ดูปอง” จับพู่กันลงสีอะคริลิกบนรูปหอไอเฟลและวัดพระแก้ว เพื่อสื่อถึงสายสัมพันธ์ยาวนานกว่า 160 ปี ชื่นมื่นไปตามๆกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้