วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
10 ปียังไม่สาย! 'กอล์ฟ'รีเทิร์นรักเก่า พี่สาว 'ขวัญ' วีนแตก...ส่องานเข้า

10 ปียังไม่สาย! 'กอล์ฟ'รีเทิร์นรักเก่า พี่สาว 'ขวัญ' วีนแตก...ส่องานเข้า

  • Share:

ห่างหายกันไป 10 ปี กว่าจะกลับมาเริ่มต้นคุยกันใหม่! สำหรับ กอล์ฟ-พิชญะ นิธิไพศาลกุล พระเอกหนุ่มจากละคร “อุบัติรักเทวา” ทางช่อง ทรูโฟร์ยู หลังจากตัดสินใจไลน์หา สาวขวัญ-อุษามณี อดีตคนรัก หวังเพียงขออโหสิกรรมก่อนบวช แต่กลายเป็นจุดเริ่มต้นทำให้ หนุ่มกอล์ฟ ปรับความเข้าใจกันจนกลายเป็น “รีเทิร์นรัก” ภาค 2 คอยดูแลกันและกัน “ทีมข่าวบันเทิง” เลยถือโอกาสคว้าตัวกอล์ฟมาอัพเดตชีวิตการงานหลังผ่านการบวชเรียนและความรัก สุดมุ้งมิ้งชนิดที่เรียกว่าหวานรายวันน่าดู โดยเริ่มจาก...ก

ฟีดแบ็กของละครอุบัติรักเทวา

“โอเคนะ เป็นละครเบาสมอง โรแมนติกคอมเมดี้ ดูได้ทุกวัย กอล์ฟเล่นเป็นเทวดาญี่ปุ่น เป็นตัวละครไม่เครียดเลยครับ ที่ผ่านมาเล่นซีรีส์หนังผี เครียดๆ ก็เลยอยากจะรับเรื่องที่มันไม่เครียดและพอดีไปถ่ายที่ญี่ปุ่นด้วย ก็เลยสนใจ เด็กๆดูได้ ผู้ใหญ่ก็ชอบ กอล์ฟจะเป็นเทวดาที่มีอดีตชาติพัวพันกับนางเอก มีบางมุมเก๊กบ้าง ขรึมบ้าง บางมุมกวนประสาทนางเอก ต่อปากต่อคำ” แนวเถียงๆต่อปากต่อคำทางถนัดเลยสิ “ก็ถนัดแต่ยืนเก๊กๆ ไม่ใช่ เขินๆ นิดนึงเก๊กหล่อ ส่วนความกะล่อนไม่ห่างไกลได้อยู่” ร่วมเล่นกับแนน สศิรานางเอกใหม่เป็นยังไง “ดีครับแต่น้องเค้ายังใหม่ก็มีแนะนำ คอยสอนกันบ้าง” เวลาเล่นกุ๊กกิ๊กเขินมั้ย “แรกๆมีเกร็งบ้างแต่พอนานๆ คุยกันแนนชอบการ์ตูนญี่ปุ่นเหมือนเราชอบเลยก็จะมีเรื่องคุย แล้วและเราก็เป็นคนขี้อวดจะแต่งคอนโดมาก็เอาแบบให้เค้าดู น้องก็บอกว่าเราก็ชอบแบบนี้ไม้ๆคลีนๆ สรุปแนนทำบิวต์อินตามแบบของกอล์ฟเลย คุยกันบ่อยเลยสนิทกัน เวลาเล่นก็ไม่เขินไม่เกร็ง”

เรตติ้งแฮปปี้มั้ย

“เรตติ้งก็โอเคอยู่ ที่ช่องบอก” กอล์ฟเองลุ้นมั้ยเพราะทุกคนที่ลงละครช่องทรูจะลุ้นเรตติ้งกันมาก “กอล์ฟไม่เคยคาดหวังเรตติ้งกับที่กอล์ฟรับละคร กอล์ฟรู้สึกว่าถ้าบทดีแล้ว เราอ่านแล้วโอเค ได้แสดง สนุกกับมัน ทำแล้วมีความสุขจบ ไม่ได้มาคาดหวังผลจะยังไงเพราะเราคิดว่าทำให้ดีที่สุดเท่าที่นักแสดงคนนึงทำได้เพื่อที่คนดูจะเอ็นจอยกับมัน” ไปไหนมาไหนคนทักเป็นเทวดามั้ย “ไปไหนมาไหนคนทักพี่ขวัญไม่มาเหรอ (หัวเราะ) ก็ดีครับ ผมก็เลยบอกไม่มาแต่ก็ฝากดูละครด้วยนะครับ”

ช่วงระหว่างนี้มีเรื่องใหม่เข้ามา

“มีแต่ยังไม่รับ ละครก็ยังรับเล่นแต่คงไม่หนักเท่าปีที่แล้ว รับ 3 เรื่องไม่มีวันว่างเลย เพราะตอนนี้กอล์ฟมีรายการเอ็มบริโอ้ฯ และมาช่วยคุณพ่อทำแบรนด์กระเป๋า ตอนนี้กำลังคุยเรื่องดีไซเนอร์กันอยู่ ฟอร์มทีมอย่างจริงจัง ปีนี้ลุยธุรกิจมากขึ้น ลองดู” ปีนี้กอล์ฟจะเต็มตัวเรื่องธุรกิจ “ก็ต้องเตรียมตัว ตื่นเต้นดี ที่ผ่านมาทำธุรกิจบ้างเล็กๆ เรามีประสบการณ์บ้างแต่ครั้งนี้ยาวแล้วต้องคิดเยอะนิดนึง” พ่อวางมือให้กอล์ฟดูแล “พ่อไม่ได้วางมือแต่กอล์ฟ จะมาแนวกระตุ้นมันใหม่ เจาะกลุ่มที่แตกต่างกัน จากคุณพ่อซึ่งจะเน้นวัยผู้ใหญ่ คุณภาพแบรนด์มันดี”

กับรายการ เอ็มบริโอ้ เห็นโฟร์ชมมากอล์ฟปากดีใช้ได้อยู่นะ

“น้องๆเด็กๆจะกลัวโฟร์กัน ทุกคนมาบอก ส่วนกอล์ฟจะเป็นพี่ชายที่แสนอบอุ่นของน้องๆ มากด้วยหลักการในการสอนเค้า โฟร์จะด่าๆๆ ตามสไตล์ กับโฟร์จริงๆสนิทกันนานแล้ว เคยเล่นซิทคอมด้วยกันนานแล้ว “ระเบิดเที่ยงแถวตรง” พอได้มาทำอันนี้เป็นโฟร์น่าสนุกยุคไอดอล ได้ย้อนวันวาน” คนที่โฟร์ทำน้องร้องไห้เค้าวิ่งมาปรึกษาขอความเห็นใจจากกอล์ฟมั้ย “น่าจะทำด้วยกันทั้งคู่มั้งครับ (หัวเราะ) เทปแรกๆที่เค้าแนะนำตัว มีประเด็นหยิบมาพูด แต่น้องคนนี้มีประเด็นโพสต์รูปโป๊ไปหน่อยในอินสตาแกรม โฟร์จัดเต็ม กอล์ฟก็จัดแต่ก็อธิบาย คอมเมนต์ทั่วๆไปที่จะต้องเจอ ตอนโฟร์เดินเข้าไปเคลียร์เค้าไม่มองหน้าโฟร์เลย กอล์ฟอยู่ข้างหลัง ฮืม ไปดีกว่า (หัวเราะ)”

มีข่าวว่าตอนกอล์ฟถ่ายรายการขวัญก็แวะไปหาด้วย

“น้องเค้าอยู่แถวนั้นอยู่แล้ว มาแป๊บนึงซื้อน้ำ ซื้อกาแฟมาให้ อยู่แป๊บนึงก็ไป” เราก็แวะไปกองถ่ายละครมายาของขวัญ เป็นโครงการแลกเปลี่ยนกันเหรอ “กอล์ฟผ่านไปแถวนั้น คือว่าถ่ายละครเข้าใจคงไม่ได้กินอะไรที่อยากกิน ซื้ออะไรได้ผ่านเข้าไปก็เอาไปฝากเค้า” ตอนนี้ถือว่ารีเทิร์นรักได้แล้วสิ “เรียกว่ากลับมาทำดีๆต่อกัน 10 ปีที่เราไม่ได้คุยกันมา ยังนึกถึงกันอยู่ก็อยากทำดีให้กัน ก็ทำให้ดีที่สุด” แสดงว่า 10 ปีมันยังคาใจกอล์ฟเราถึงพยายามกลับมาแก้ไข “อย่างที่กอล์ฟเคยให้สัมภาษณ์ ขวัญคือรักแรกที่กอล์ฟทุ่มเททั้งกายและใจ ด้วยวัยนั้นเป็นความรักบริสุทธิ์แค่เจอกัน ไม่ได้มีอะไรเลย ตอนนั้นเราทำงาน ยุคนั้นมันเปิดมากไม่ได้แต่ตัวเราในตอนนั้นไม่ได้คิดถึงตรงนั้น เราเป็นคนง่ายๆ ในการใช้ชีวิต เราทำทุกวันให้มันมีความสุข เราไม่รู้วันพรุ่งนี้อะไรจะอยู่ข้างหน้าเรา เราจะมีความสุขกับอะไร เราควรกอบโกยความสุขนั้นให้เต็มที่ อยู่กับคนที่เรารัก คนที่เราแคร์ ตอนนี้ไม่มีค่ายเข้ามาตีกรอบเหมือนแต่ก่อนและโตแล้วด้วย ด้วยอายุจะ 30 อยู่แล้ว กอล์ฟใช้ชีวิตง่ายๆ เราทำทุกวันให้มีความสุข มีงานที่ดี อยู่กับคนที่เป็นกำลังใจให้เราและเราเป็นกำลังใจให้เค้าแค่นี้”

มีข่าวแซวรายวันหวานหนักมากเลิกงานดึกก็ต้องแวะมาเจอกัน

“ไม่นะ ถ้าดึกมากไม่ได้แวะเจอกัน ดึกเกินไปเพราะอีกวันนึงแต่ละคนมีงานที่จะต้องทำ การที่เราเจอกันไม่อยากให้เสียงานเพราะเราคบแบบคนโตๆแล้ว ถ้ากลับดึกต่อเมื่องานวันรุ่งขึ้นไม่ได้เช้าเท่าไหร่ ไม่ว่าแต่ละคนทำอะไร นอนกี่โมง เช้าจะต้องตื่นมาทำงานให้ได้เพราะเป็นหน้าที่ ความรับผิดชอบ” ต้องไลน์กู๊ดไนต์ ส่งสติกเกอร์จุ๊บๆ กอล์ฟตอบแบบเขินๆ “ก็ปกติของคนที่รู้สึกดีๆต่อกันครับ (ยิ้ม)” สถานะตอนนี้แฟน “สถานะคำจำกัดความของเราค่อนข้างยาวนิดนึง แต่ถ้าติดตามอินสตาแกรมก็คงจะรู้กันว่ากลับมาคุยกันอีกครั้งนึง มาดูแลกันให้ดี ดูแลกันไปเรื่อยๆ” กระแสเชียร์เยอะมาก “ผมตกใจมาก บางคนไม่รู้ด้วยซ้ำเราเคยคบกันก็อยากรู้คือยังไง พอกอล์ฟไปอ่านมา กลายเป็นมาตามเรา กอล์ฟมองว่าเป็นพลังของความรัก หนึ่งในเท่าไหร่ไม่รู้หรือมันน้อยที่เราจะกลับมาคุยกันได้ เลิกราไป 10 ปี สมัยนั้นแค่เราเด็กไป วุฒิภาวะอารมณ์ต่างๆเรายังไม่นิ่ง อารมณ์รุนแรงทั้งคู่ พอเราโต ทำงานเจอผู้ใหญ่ ทำให้เรานิ่งขึ้น และกอล์ฟไปบวชทำให้ดีมากๆ ทำให้คนที่เรารู้สึกดีกลับมาหาเราอีกครั้งนึง หลังจากสึกได้กลับมาคุยจริงจัง เราทั้งสองคนเป็นคนไม่หลอกความรู้สึกของตัวเอง เราพูดกันตรงๆ กลายเป็นดีกว่าเดิม เรามีอะไรพูดได้ทุกเรื่องทุกอย่าง กลายเป็นคู่คิด คู่ปรึกษากัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เรื่องส่วนตัว ทำให้เราสบายใจที่มีคนคนนี้อยู่ข้างเรา” ความรักครั้งนี้มีแอบเผื่อใจอาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิดมากน้อยแค่ไหน “กอล์ฟไม่ได้คิดต้องเผื่อใจหรืออะไรแบบนั้น กอล์ฟมีขวัญอยู่ข้างๆแล้วมีความสุข และสบายใจที่มีเค้าอยู่ทุกวัน.

ด้าน ขวัญ-อุษามณี มีงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์เสริมอาหารคอลลาเจน “La Uzi by Usamanee” ที่ศูนย์การค้าดิเอ็มโพเรียม และเปิดใจถึงกระแสข่าวว่าแม่ไม่ปลื้ม กอล์ฟ ว่า “โอ๊ย ไม่ใช่หรอกค่ะ ไม่มีอะไรหรอกค่ะ ก็มาจากที่วันนั้นเหมือนต่างคนต่างติสต์มั้งคะ ไม่มีอะไร คุณแม่เอ็นดูพี่กอล์ฟอยู่แล้วค่ะ พี่กอล์ฟเป็นเพื่อนขวัญมานานค่ะ ขวัญว่าสำหรับคุณแม่ทุกคน ความสุขของลูกก็คือความสุขคุณแม่ ไม่มีคุณแม่คนไหนขัดความสุขของลูกหรอก ถ้าความสุขนั้นเป็นสิ่งที่งดงาม” แม่อยากให้คบกันแบบเพื่อนมากกว่า? “ทุกวันนี้ก็เป็นเพื่อน ไม่ได้แต่งงานกันค่ะ (ยิ้ม) รอแต่งงานก่อนค่อยว่ากันค่ะ พี่กอล์ฟเป็นเพื่อนลูกไม่ใช่เพื่อนแม่” จะพาไปให้เจอคุณแม่ไหม? “ไม่ทราบค่ะ ก็คงคุยกันปกติค่ะ ไม่มีประเด็นดราม่าอะไรค่ะ” แต่แม่ให้สัมภาษณ์ว่าอยากให้คบผู้ชายที่โตกว่า? “พี่กอล์ฟก็โตกว่า ไม่โตกว่าตรงไหน (ยิ้ม) ตอนนี้ขวัญไม่อยากให้มีเรื่องอะไรมาบั่นทอน ขวัญเสียพี่กอล์ฟไปแล้ว 10 ปี ทุกวันนี้ขวัญก็พยายามรักษาพี่เขาให้ได้นานที่สุดค่ะ ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์อะไรก็แล้วแต่ แต่ว่าพี่เขาเป็นคนสำคัญในชีวิตขวัญ” เหมือนแม่ก็ไม่อยากให้เราออกตัวมาก? “ขวัญก็ไม่ได้ออกตัวค่ะ ขวัญแค่บอกว่าพี่เขาเป็นคนสำคัญในชีวิตเรา” เหมือนตอนนี้ลักกี้อินเกม ลักกี้อินเลิฟ? “บอกแล้วว่าไม่ได้อินเลิฟ บอกว่าเป็นคนสำคัญในชีวิต (ยิ้ม)” เรามั่นใจกับตัวกอล์ฟ? “ใช่ค่ะ ระยะเวลาค่ะ เราต้องจับมือไปเรื่อยๆ” ความสัมพันธ์ตอนนี้? “เรียกว่าเป็นคนที่สำคัญค่ะ (ยังไม่เรียกแฟน?) ถ้าคำว่าแฟนแล้วต้องมีคำว่าสูญเสีย ขวัญไม่ขอใช้คำนั้นแล้วกันค่ะ ใช้คำไหนก็ได้ที่ไม่มีคำว่าสูญเสียค่ะ ถ้าพี่เขาเป็นอย่างทุกวันนี้ก็ไม่อยากสูญเสียพี่เขาไปไหนค่ะ”

ปรากฏว่าช่วงที่ กอล์ฟ กำลังเดินเข้ามาให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวนั้นก็เกิดเหตุระทึกเมื่อจู่ๆ “แก้ว” พี่สาวของ ขวัญ เดินตามมาและพยายามจะลากตัว กอล์ฟ ออกมาจากกลุ่มนักข่าวจนต้องมีคนช่วยกันไว้เลยกลายเป็นภาพชุลมุนก่อนที่จะมีคนกันตัว แก้ว หลบออกไป ส่วน กอล์ฟ ก็เลิกให้สัมภาษณ์เพราะไม่อยากมีปัญหาและขอตัวกลับไป ขณะที่ ขวัญ กับแม่ก็ให้สัมภาษณ์กล่าวขอโทษต่อเรื่องราวที่เกิดขึ้น และแก้ตัวแทน แก้ว ว่าทำไปเพราะว่าเครียดกับการเตรียมงาน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้