วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ทอฟฟี่' ไว้ใจ! จับ 'กิ๊บสัน' ต่อสัญญาถึงปี 2018

'ทอฟฟี่' ไว้ใจ! จับ 'กิ๊บสัน' ต่อสัญญาถึงปี 2018

  • Share:

"ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน ยังไว้ใจ จับ ดาร์รอน กิบสัน มิดฟิลด์ชาวไอร์แลนด์ ต่อสัญญาคุมแดนกลางไปอีก 2 ปีเป็นที่เรียบร้อย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 มิ.ย. ว่า "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน ประกาศต่อสัญญา ดาร์รอน กิบสัน มิดฟิลด์ทีมชาติไอร์แลนด์ต่อสัญญาไปถึงปี 2018 อย่างเป็นทางการแล้ว

ดาวเตะวัย 28 ปีย้ายจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไปยังถิ่นเมอร์ซีย์ไซด์เมื่อปี 2012 แต่ฤดูกาลที่ผ่านมาเขาลงเล่นให้กับทอฟฟี่สีน้ำเงินเพียง 11 ครั้ง และได้รับโอกาสลงตัวจริงเพียง 2 นัดเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม เอฟเวอร์ตัน ยังไว้ใจในตัวของ กิบสัน ก่อนจะจับแข้งรายนี้ขยายสัญญาในถิ่นกูดิสัน พาร์ค ไปอีก 2 ปีเป็นที่เรียบร้อย

"ผมดีใจเป็นอย่างยิ่ง ผมมี 2-3 ทางเลือก แต่ตราบใดที่เอฟเวอร์ตันมอบทางเลือกให้กับผม ผมไม่เคยเลือกไปที่อื่นเลย หลายคนบอกว่า ครั้งหนึ่ง เอฟเวอร์ตัน จะเข้ามามีอิทธิพลกับตัวคุณ และมันคือเรื่องจริง" กิบสัน กล่าวผ่าน เอฟเวอร์ตันทีวี

"นี่คือสโมสรที่ยอดเยี่ยม มีผู้คนที่ยอดเยี่ยมที่นี่ และห้องแต่งตัวที่ยอดเยี่ยม ดังนั้นผมไม่เคยจะไปเซ็นสัญญากับที่ไหน เห็นได้ชัดว่าผมมีช่วง 2-3 ปีที่ยากลำบากแต่ขอบคุณอย่างสุดซึ่งกับสโมสรที่คอยดูแลผมและผมจะเซ็นสัญญาไปอีก 2 ปี ดังนั้นหวังว่าสองฤดูกาลถัดไปผมจะดียิ่งขึ้นกว่านี้

"ปีแรกที่ผมมา ผมมีฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมแต่เห็นได้ชัดว่าหลังจากนั้นผมเผชิญกับอาการบาดเจ็บค่อนข้างบ่อย ปีที่ผ่านมาผมฟิตสมบูรณ์แต่ไม่ได้เล่นมากเท่าที่ควร ดังนั้นมันจะเยี่ยมที่รู้ว่าสโมสรและแฟนบอลยังหนุนหลังผมอยู่ มีช่วงเวลาที่ขาขึ้นและขาลง ผมแค่ต้องการปล่อยวางอดีตไว้เบื้องหลังและตั้งตารอในสองฤดูกาลข้างหน้า"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้