วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลานดินริมเขื่อนถล่ม! หน้าวัดไทรม้าเหนือ นนทบุรี รถตู้จมหาย

เกิดเหตุลานดินริมเขื่อน หน้าวัดไทรม้านนทบุรี ซึ่งทางวัดใช้เป็นที่หล่อพระพุทธรูปขนาดใหญ่ถล่มลงแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้รถตู้ และ จยย. ที่จอดอยู่ จมหาย ผู้ว่าฯ สั่งกั้นพื้นที่ รอโยธาฯ เข้าตรวจสอบพรุ่งนี้ ...

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 9 มิ.ย.59 ร.ต.อ.ปรีชา ทองหยวก รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี รับแจ้งเขื่อนริมแม่น้ำเจ้าพระยา หน้าวัดไทรม้าเหนือ หมู่ 4 ต.ไทรม้า อ.เมือง จ.นนทบุรี ถล่มพังลงในแม่น้ำเจ้าพระยา และมีรถตู้ 1 คัน รถจักรยานยนต์ 1 คัน จมหายลงไปด้วย รับรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบเป็นลานดินริมเขื่อน  โดยเริ่มหล่อส่วนเศียรพระความสูง 5 เมตร ได้พังถล่มลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา จากเขื่อนเข้ามาประมาณ 15 เมตร ทำให้รถยนต์ตู้ และรถจักรยานยนต์ ที่จอดอยู่ริมเขื่อนจมหายลงไปด้วย จากการตรวจสอบไม่พบผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

ต่อมานายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี นายยุทธพล องอาจอิทธิชัย นายอำเภอเมืองนนทบุรี ได้เดินทางมาตรวจสอบพร้อมสั่งการให้ จ.ส.อ.มงคล อัศวนิโครธร นายกเทศมนตรีตำบลไทรม้า นำเจ้าหน้าที่ ปิดกั้นที่เกิดเหตุ ห้ามผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าอย่างเด็ดขาด พร้อมประกาศเป็นพื้นที่อันตราย โดยในวันพรุ่งนี้จะให้เจ้าหน้าที่โยธา เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้งในช่วงเช้า

เกิดเหตุลานดินริมเขื่อน หน้าวัดไทรม้านนทบุรี ซึ่งทางวัดใช้เป็นที่หล่อพระพุทธรูปขนาดใหญ่ถล่มลงแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้รถตู้ และ จยย. ที่จอดอยู่ จมหาย ผู้ว่าฯ สั่งกั้นพื้นที่ รอโยธาฯ เข้าตรวจสอบพรุ่งนี้ ... 9 มิ.ย. 2559 21:42 9 มิ.ย. 2559 22:07 ไทยรัฐ