วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝันล่มสลาย! ครูสาวช่วยนักเรียน ป.2 ทำพาน สุดท้ายเพี้ยนไปจากจินตนาการสุดขั้ว

ขำท้องแข็ง! ครูสาวช่วยนักเรียนชั้น ป.2 ทำพานไหว้ครู จินตนาการวาดฝันอยากให้เป็นนกฮูก สุดท้ายกลายเป็นเพนกวิน เผยได้ที่ 3 จากการประกวดช่วงประถมศึกษาตอนต้น ...

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. 59 มีรายงานว่าสังคมออนไลน์แห่แชร์ภาพจากเฟซบุ๊ก Nuttha Inthanin หลังเผยภาพขณะครูสาวรายหนึ่งชื่อว่าออย คุยกับเพื่อนๆ ในกลุ่มไลน์ส่วนตัว เรื่องการช่วยนักเรียนทำพานไหว้ครู โดยทีแรกครูออยตั้งใจให้พานของเด็กนักเรียนหญิงเป็นรูปนกฮูก จากที่ได้ไอเดียมาได้จากอินเทอร์เน็ต แต่ผลปรากฎว่าเมื่อทำออกมาจริงไม่สามารถทำได้เหมือนในรูป จึงเปลี่ยนใจเป็นพานนกเพนกวิน

ขณะที่พานสำหรับเด็กผู้ชายในจิตนาการของคุณครูอยากได้เป็นพานรูปกบ แต่เมื่อทำออกมาจริงรูปร่างไม่มีความใกล้เคียงกบอย่างที่จินตนาการไว้ ส่งผลให้ชาวเน็ตที่เห็นภาพต่างอดขำไม่ได้กับภาพที่เกิดขึ้น

นอกจากนี้ยังมีคลิปวิดีโอขณะให้นักเรียนในห้องร่วมกันโหวตว่าพานที่ทำออกมาทั้งสองนั้นผ่านหรือไม่ ซึ่งเสียงโหวตส่วนใหญ่เห็นด้วยว่าพานที่ทำออกมานั้นใช้ได้แล้ว ยกเว้นนักเรียนชายที่ชื่อโชค ซึ่ง ด.ช.โชค บอกกับคุณครูก่อนหน้านี้ว่าไม่อยากถือพานแล้ว เนื่องจากพานมีรูปร่างประหลาด ทำให้คุณครูถึงกับหวั่นใจกันว่าวันนี้ ด.ช.โชคจะมาโรงเรียนหรือไม่ แต่สุดท้ายแล้ว ด.ช.โชคก็มาโรงเรียนทำหน้าที่ตามที่ได้รับมอบหมาย

สำหรับผลการประกวดพานไหว้ครูปรากฎว่า พานแตงโมกบและพานนกเพนกวิน อยู่ในลำดับที่ 3 โดยนางสาวนวพร เกษมธารนันท์ หรือครูออย คุณครูประจำชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 แห่งโรงเรียนวัดหนองยาง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี เปิดเผยกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียลไทยรัฐออนไลน์ว่า พานไหว้ครูที่ตนช่วยนักเรียนทำเป็นของระดับชั้นป.2 ที่ตนดูแลอยู่ ซึ่งแต่ละระดับชั้นจะมีเพียง 1 ห้องเรียน นั่นหมายความว่าการประกวดพานครั้งนี้เป็นการรั้งอันดับสุดท้ายของช่วงชั้น (ป1.-ป.3) และต้องขออภัยผู้อ่านที่มีคำหยาบในภาพ เนื่องจากเป็นการคุยกับเพื่อนที่สนิทมาก ไม่ได้สนทนากับนักเรียน ส่วนตัวไม่คิดว่าจะมีคนแชร์เยอะและติดตามมากขนาดนี้.

ขำท้องแข็ง! ครูสาวช่วยนักเรียนชั้น ป.2 ทำพานไหว้ครู จินตนาการวาดฝันอยากให้เป็นนกฮูก สุดท้ายกลายเป็นเพนกวิน เผยได้ที่ 3 จากการประกวดช่วงประถมศึกษาตอนต้น ... 9 มิ.ย. 2559 21:25 9 มิ.ย. 2559 21:48 ไทยรัฐ