วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แรชฟอร์ด' ยังอึ้งไม่หาย ได้ติดทัพสิงโตลุยยูโร 2016

มาร์คัส แรชฟอร์ด ดาวยิงทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับ รู้สึกเหมือนไม่ใช่เรื่องจริงเลยที่เขาได้มีชื่อติดทีมชาติอังกฤษ ลุยศึกยูโร 2016 ที่ฝรั่งเศส...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 9 มิ.ย. ว่า มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้าดาวรุ่งทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยอมรับ รู้สึกเหมือนไม่ใช่เรื่องจริงเลยที่เขาได้มีชื่อติดทีมชาติอังกฤษ ลุยศึกยูโร 2016 ที่ฝรั่งเศส

แรชฟอร์ด วัย 18 ปี ถูกเรียกติดทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่เป็นครั้งแรกในเกมอุ่นเครื่องกับ ออสเตรเลีย และใช้เวลาเพียง 3 นาที ก็สามารถทำประตูได้ และกลายเป็นนักเตะอายุน้อยที่สุดที่ทำประตูได้ในการลงสนามนัดแรกให้กับทีมชาติอังกฤษ และได้มีชื่อติดทัพสิงโตคำรามลุยศึกยูโร 2016 ด้วย

"พอมองย้อนกลับไปดูแล้วมันไม่เหมือนเรื่องจริงเลย ผมพยายามทำงานอย่างหนักเพื่อขึ้นสู่ทีมชุดยู 21 ของยูไนเต็ด ด้วยความสัตย์จริงเลยนะ ผมไม่ได้คิดเลยนะว่าจะได้ติดทีมชุดใหญ่ แต่คุณต้องพร้อมเมื่อโอกาสมาถึงนะ ผมแค่โฟกัสกับหลายๆ แมตช์ที่ต้องลงเล่นให้กับยูไนเต็ด และในช่วงท้ายฤดูกาล คุณคงได้ยินเกี่ยวกับการพูดคุยเรื่องที่ผมจะติดทีมชาติชุดใหญ่ แต่ตอนนี้พอผมได้มาอยู่ที่นี่ และมันก็น่าตื่นตาตื่นใจสุดๆ ครั้งแรกที่ผมเดินเข้าไปในห้องแต่งตัวและเห็นชื่อนักเตะทั้งหมดที่ด้านหลังเสื้อ มันดูเหมือนไม่ใช่เรื่องจริงเลย ผมจำได้ว่าผมกำลังจะกลับบ้านหลังจากที่คุยกับพี่ชายของผมเกี่ยวกับเรื่องนี้และเขาก็เห็นด้วยกับผม คือไม่คิดว่ามันจะเป็นจริง และตอนนี้มันเป็นจริงแล้วล่ะ" แรชฟอร์ด กล่าว

มาร์คัส แรชฟอร์ด ดาวยิงทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับ รู้สึกเหมือนไม่ใช่เรื่องจริงเลยที่เขาได้มีชื่อติดทีมชาติอังกฤษ ลุยศึกยูโร 2016 ที่ฝรั่งเศส... 9 มิ.ย. 2559 21:19 9 มิ.ย. 2559 21:30 ไทยรัฐ