วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มใต้เครียดเมียหนี จับลูกวัย 10 เดือนเป็นตัวประกัน พบเคยป่วยทางจิต

หนุ่มใต้เครียดเมียหนี จับลูกวัย 10 เดือนเป็นตัวประกัน พบเคยป่วยทางจิต

  • Share:

หนุ่มใต้ทะเลาะเมีย ก่อนเมียเก็บของออกจากบ้าน เครียดถือปืน จับลูกวัย 10 เดือนเป็นตัวประกัน ตร.รุดเจราจร ก่อนยอมปล่อยตัว วางปืน ให้นำตัวไปรักษา พบมีประวัติป่วยทางจิต-ติดกัญชา ...

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.59 ตร.สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุมีชายจับเด็ก วัย 10 เดือนเป็นตัวประกันในบ้าน ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ม.3 ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบเป็นทาวน์เฮาส์สองชั้น ห่างปากซอย 150 เมตร โดยภายในบ้าน พบ นายโจ (นามสมมติ) อายุ 31 ปี อยู่ภายในบ้านพร้อมกับลูกสาววัย 10 เดือน โดยมีอาวุธปืนด้วย โดยไม่ยอมให้ใครเข้าไปในบ้าน

เบื้องต้นทราบว่า นายโจ มีอาชีพ ขายข้าวแกงใต้ โดยทำแล้วให้ภรรยาไปขายที่ตลาดนัดใกล้บ้าน ก่อนเกิดเหตุ นายโจ มีปากเสียง และได้ทำร้ายร่างกายภรรยา ต่อมาภรรยาได้ออกจากบ้านไปตั้งแต่เมื่อ วันที่ 8 มิ.ย และได้โทรบอกแม่และพี่สาวนายโจ ให้ทราบ เมื่อภรรยาย้อนกลับมาบ้านในช่วง 11.00 น. วันนี้ (9 มิ.ย.) พบ นายโจ ก็ถูกไล่ให้ออกจากบ้านไป พร้อมนำอาวุธปืนขึ้นมาขู่ 

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นทราบว่า นายโจ มีอาการป่วยทางจิต และยังเสพติดกัญชา ซึ่งก่อนหน้านี้ทางญาติได้นำไปบำบัดมาแล้ว 3 ครั้งแ ต่ก็ยังไม่สามารถเลิกอย่างเด็ดขาด

เวลาต่อมาภรรยา และพี่สาวนายโจ ได้เข้าไปในบ้านอีกครั้งเพื่อเกลี้ยกล่อม ก่อนที่นำตัวลูกสาววัย 10 เดือนออกมาได้ แต่นายโจ ยังคงอยู่ภายในบ้าน และไม่ยอมให้ใครเข้าไป

ทั้งนี้ พ.ต.อ.สุรพงษ์ ถนอมจิตร รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ นปพ.จำนวน 10 นาย พร้อมรถเครื่องขยายเสียง ได้เจรจากับ นายโจ อีกครั้ง โดยใช้เวลา 30 นาที ก่อนที่ นายโจ จะยอมวางอาวุธ และออกจากบ้าน มาพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำส่ง รพ.ศรีธัญญา อ.เมืองนนทบุรี เพื่อรักษาตัว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้