วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผย 'ชูชีพ-วิทยา' ป่วยก่อนเข้าเรือนจำ จ่อส่ง รพ.ราชทัณฑ์

รรท.อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เผย "ชูชีพ หาญสวัสดิ์-วิทยา เทียนทอง" ป่วยก่อนเข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ อยู่คุกวันแรกความดันขึ้น เตรียมส่งรักษา รพ.ราชทัณฑ์ บอก เครียดเป็นธรรมดา ต้องค่อยๆ ปรับตัว

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. 59 นายกอบเกียรติ กสิวิวัฒน์ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ในฐานะรักษาราชการแทนอธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวว่า ภายหลัง นายชูชีพ หาญสวัสดิ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และ นายวิทยา เทียนทอง อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ถูกนำตัวฝากขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา เบื้องต้น ผู้ต้องขังทั้งคู่มีอาการป่วยด้วยโรคประจำตัว อาทิ เบาหวาน ความดันโลหิตสูง และโรคหัวใจ ก่อนที่จะเข้าเรือนจำ เมื่อเข้ามาเรือนจำวันแรกความดันสูงขึ้น โดยเฉพาะ นายชูชีพ ที่เคยมีประวัติรับการผ่าตัดเปลี่ยนไตมาแล้ว 1 ครั้ง และต้องฉีดอินซูลินตลอด เนื่องจากมีอาการโรคเบาหวานสูง

"แพทย์โรงพยาบาลราชทัณฑ์ แนะนำให้ย้ายทั้ง 2 คน ไปรักษาอาการที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ เนื่องจากมีอุปกรณ์ทางการแพทย์ดีกว่า ห้องพยาบาลในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ จากนั้นแพทย์จะประเมินอาการป่วยของทั้ง 2 คน ว่าจะดีขึ้นหรือไม่ หากไม่ดีขึ้นต้องรักษาต่อไป หากดีขึ้นต้องส่งตัวกลับเข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ส่วนสภาพจิตใจของทั้ง 2 คน ยังต้องปรับตัว เพราะเคยเป็นรัฐมนตรีและอยู่บ้านหลังใหญ่ๆ มาก่อน ก็ต้องมีอาการเครียดเป็นธรรมดา ถ้าสภาพจิตใจดี อาการป่วยอาจจะดีขึ้นก็ได้" นายกอบเกียรติ กล่าว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คุก 6 ปี‘ชูชีพ-วิทยา’ ฮั้วประมูลซื้อปุ๋ย 300 ล้าน คุมตัวรับโทษทันที

รรท.อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เผย "ชูชีพ หาญสวัสดิ์-วิทยา เทียนทอง" ป่วยก่อนเข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ อยู่คุกวันแรกความดันขึ้น เตรียมส่งรักษา รพ.ราชทัณฑ์ บอก เครียดเป็นธรรมดา ต้องค่อยๆ ปรับตัว 9 มิ.ย. 2559 19:58 9 มิ.ย. 2559 20:24 ไทยรัฐ