วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป.รวบอดีต 2 ลูกจ้างทำเนียบฯ มือแทงหนุ่มนักดนตรีดับ หน้าผับสาธุประดิษฐ์

ตำรวจกองปราบฯ รวบคู่รักอดีตลูกจ้างชั่วคราวทำเนียบฯ ร่วมกันฆ่าอดีตแฟนเก่า "นักดนตรีร้านอาหาร" ย่านสาธุประดิษฐ์ หลังสุดทนพฤติกรรมไม่ไหว ส่งรูปเก่าเยาะเย้ย ตามข่มขู่รังควานฝ่ายหญิงที่เลิกรากันแล้ว ก่อนหลบหนีกบดานเมืองภูเก็ต

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 9 มิ.ย. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รรท.ผบก.ป. พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย พ.ต.อ.โสภณ สารพัฒน์ รองผบก.ป. พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ กก.1 บก.ป. ร่วมกันจับกุม น.ส.สุนันธา สดสุ่น อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ จ.402/2559 ลงวันที่ 3 มิ.ย.59 และนายปิยะณัฐ หรือ ชนาธิป บริพันธ์ อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ จ.410/2559 ลงวันที่ 8 มิ.ย.59 ในความผิดฐาน "ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันพาอาวุธไปในเมืองหมู่บ้านและที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร" จับกุมตัวได้ที่บริเวณถนนหลวงพ่อ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต 

พ.ต.อ.จิรภพ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 19 พ.ค. นายปิยะณัฐ และน.ส.สุนันธา ผู้ต้องหาสองรายนี้ได้ร่วมกันใช้อาวุธมีดแทงนายมนัส ลี้รุ่งเรือง อายุ 26 ปี นักดนตรีร้านอาหารชื่อดังแห่งหนึ่งเสียชีวิตบริเวณริมถนนสาธุประดิษฐ์ ท้องที่ สน.บางโพงพาง ขณะที่ผู้ตายกำลังขี่รถจักรยานยนต์กลับที่พักหลังจากเลิกงานเล่นดนตรีที่ร้านอาหารดังกล่าว โดยมีชนวนเหตุมาจากผู้ตายซึ่งเป็นแฟนเก่าของ น.ส.สุนันธา ได้ติดต่อรังควานนายปิยะณัฐ หรือ ชนาธิป ด้วยการส่งข้อความโทรศัพท์มาหาเพื่อยั่วยุและข่มขู่จะทำร้าย กระทั่งวันเกิดเหตุผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ได้ขี่รถจักรยานยนต์ดักรอผู้ตายตามเส้นทางที่ใช้กลับบ้าน หลังเลิกงานออกมาจากผับดังกล่าว กระทั่งมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุเห็นผู้ตายจอดรถอยู่บริเวณริมถนน นายปิยะณัฐ ได้เดินลงจากรถแล้วใช้อาวุธมีดที่เตรียมมาจ้วงแทงผู้ตายอย่างไม่ยั้งจนร่างร่วงลงมากองที่พื้นและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ก่อนจะให้ น.ส.สุนันธา ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดและสอบปากคำพยานจนสืบทราบว่าภายหลังจากก่อเหตุผู้ต้องหารายนี้ได้หลบหนีอยู่ในพื้นที่ จ.ภูเก็ต จึงกระจายกำลังลงพื้นที่จนสามารถจับกุมตัวได้ดังกล่าว 

จากการสอบสวนนายปิยะณัฐให้การอ้างว่า น.ส.สุนันธา แฟนสาวของตนนั้นเคยคบหาเป็นแฟนกับนายมนัส ผู้ตาย มาก่อน และเลิกรากันไปเนื่องจากนายมนัสชอบทำร้ายร่างกาย จนมาคบกับตนเพราะทำงานเป็นลูกจ้างชั่วคราวอยู่ด้วยกันที่สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาลได้ประมาณ 6 เดือน ต่อมาช่วง 1-2 เดือนหลังมานี้ผู้ตายได้ส่งข้อความผ่านเฟซบุ๊ก และทางแอพพลิเคชั่นไลน์ รวมถึงข้อความโทรศัพท์มาข่มขู่ตนให้ระวังตัว รวมทั้งยังส่งรูปภาพของผู้ตายกับ น.ส.สุนันธา ในช่วงระหว่างที่คบหากันอยู่มาให้ตนดูในลักษณะเยาะเย้ย นอกจากนี้ยังรู้ความเคลื่อนไหวของตนตลอดทำให้รู้สึกถึงความไม่ปลอดภัยจึงพกมีดไว้ป้องกันตัวตลอดเวลา

กระทั่งวันเกิดเหตุได้ดื่มเบียร์จนเมาเกิดอารมณ์ฟุ้งซ่านคิดมากอยากพบผู้ตายเพื่อพูดคุยสะสางปัญหาที่ผ่านมาจึงบังคับให้ น.ส.สุนันธา พาไปพบ แต่ น.ส.สุนันธา ไม่ยอม ตนจึงตบตีจนยอมไปด้วย โดยขี่รถจักรยานยนต์ไปหาผู้ตายที่ร้านอาหารที่ผู้ตายเล่นดนตรีแต่พบว่าผู้ตายเพิ่งขี่รถออกไปจึงติดตามไปกระทั่งถึงจุดเกิดเหตุ ด้วยอารมณ์โมโหจึงตัดสินใจลงมือโดยไม่ทันคิดจนเป็นเหตุทำให้นายมนัสถึงแก่ความตาย หลังเกิดเหตุตนกับแฟนสาวจึงลาออกจากงานแล้วหลบหนีไปอยู่ที่บ้าน จ.นครศรีธรรมราช ก่อนจะตัดสินใจไปอยู่กับญาติหางานทำที่ จ.ภูเก็ต กระทั่งมาถูกจับกุมได้ดังกล่าว 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางโพงพาง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตำรวจกองปราบฯ รวบคู่รักอดีตลูกจ้างชั่วคราวทำเนียบฯ ร่วมกันฆ่าอดีตแฟนเก่า "นักดนตรีร้านอาหาร" ย่านสาธุประดิษฐ์ หลังสุดทนพฤติกรรมไม่ไหว ส่งรูปเก่าเยาะเย้ย ตามข่มขู่รังควานฝ่ายหญิงที่เลิกรากันแล้ว ก่อนหลบหนีกบดานเมืองภูเก็ต 9 มิ.ย. 2559 18:12 9 มิ.ย. 2559 22:15 ไทยรัฐ