วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อก! ถนน 4 เลนแคนาดา ทรุดตัวเป็นหลุมยักษ์ กลืนรถแวนตกไปทั้งคัน (ชมคลิป)

ชาวแคนาดาระทึก ถนน 4 เลน สายหนึ่ง ย่านดาวน์ทาวน์ ในกรุงออตตาวา เกิดทรุดตัวเป็นหลุมขนาดใหญ่ยักษ์​ กลืนรถแวนคันหนึ่งที่จอดอยู่ หล่นตุ๊บลงไปในหลุมอย่างง่ายดาย แถมยังมีกลิ่นแก๊สตลบอบอวลจนต้องเร่งอพยพประชาชน

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.59 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงาน เกิดเหตุการณ์ที่สร้างความตื่นเต้นและหวาดเสียวอย่างยิ่ง ให้แก่ประชาชนบนท้องถนน ในกรุงออตตาวา เมืองหลวงของประเทศ เมื่อจู่ๆ ถนนริโด ซึ่งเป็นถนนกว้าง 4 เลน ใกล้กับ ริโด เซ็นเตอร์ มอลล์ ย่านดาวน์ทาวน์ ของเมืองหลวง ได้เกิดยุบตัวจนกลายเป็นหลุมขนาดใหญ่มาก กว้างถึงประมาณ 5 เมตร และกลืนรถแวนคันหนึ่ง ที่จอดอยู่บริเวณนั้นจนตกลงไปในหลุมยักษ์อย่างง่ายดาย เดชะบุญ ที่ไม่เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บ

ข่าวแจ้งว่า บริเวณที่ถนนในกรุงออตตาวา ยุบตัวเป็นหลุมกว้าง อยู่ห่างจากรัฐสภาแคนาดาเพียงไม่กี่ช่วงตึก โดยหลังเกิดเหตุ ทางการแคนาดาได้ปิดการจราจรทั้งหมดโดยรอบบริเวณนี้ เพื่อเร่งซ่อมแซมถนนที่ทรุดตัวจนเป็นหลุมขนาดใหญ่ และมีน้ำระดับสูงอยู่ในหลุม

ขณะเดียวกัน ผู้คนจำนวนมากได้รายงานผ่านโซเชียล มีเดีย ว่า มีกลิ่นแก๊ส ตลบอบอวลในบริเวณที่เกิดถนนทรุดจนเป็นหลุมกว้าง จนต้องอพยพประชาชนออกจากห้างช็อปปิ้ง มอลล์ ซึ่งอยู่ใกล้เคียง รวมทั้งแขกที่พักในโรงแรม และศูนย์ประชุมอย่างเร่งด่วน

ส่วนสาเหตุที่ทำให้ถนนทรุดตัวเป็นหลุมยักษ์เช่นนี้ อยู่ระหว่างการตรวจสอบโดยวิศวกร ซึ่งเบื้องต้น เจ้าหน้าที่แคนาดาชี้ว่าเร็วเกินไปหากจะสรุปว่า ถนนทรุดตัวเกี่ยวข้องกับการขุดเจาะใต้ดิน หรือเกี่ยวข้องกับท่อน้ำประปาขนาดใหญ่แตก รวมถึงเกิดจากดินบริเวณนั้นทรุดตัว.

ชมคลิป ที่นี่

ชาวแคนาดาระทึก ถนน 4 เลน สายหนึ่ง ย่านดาวน์ทาวน์ ในกรุงออตตาวา เกิดทรุดตัวเป็นหลุมขนาดใหญ่ยักษ์​ กลืนรถแวนคันหนึ่งที่จอดอยู่ หล่นตุ๊บลงไปในหลุมอย่างง่ายดาย แถมยังมีกลิ่นแก๊สตลบอบอวลจนต้องเร่งอพยพประชาชน 9 มิ.ย. 2559 18:11 9 มิ.ย. 2559 18:59 ไทยรัฐ