วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'พงศพัศ' เผยเร่งสอบหน่วยงาน มีชื่อเอี่ยวบัญชีส่วย 'นาตารี'

'พงศพัศ' เผยเร่งสอบหน่วยงาน มีชื่อเอี่ยวบัญชีส่วย 'นาตารี'

  • Share:

รอง ผบ.ตร.ระบุ กองบัญชาการตำรวจนครบาลรายงานเหตุการณ์ที่กรมการปกครอง เข้าจับกุมสถานบันเทิง "นาตารี อาบอบนวด" ย่านรัชดาภิเษก ให้สำนักงานตำรวจทราบแล้ว ส่วนผลการสอบบัญชีส่วยยังอยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริง ด้าน น.1 ยันไม่กดดันทำคดี จ่อเรียกเจ้าของบัญชีดังกล่าวสอบถามความชัดเจน

วันที่ 9 มิ.ย. พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีที่กรมการปกครองนำกำลังเข้าตรวจค้นจับกุม สถานบันเทิง นาตารี อาบอบนวด ย่านรัชดาภิเษก เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ว่า ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาลได้มีการส่งรายงานผลการดำเนินงานที่มีนอกหน่วยเข้าไปจับกุมในพื้นที่ รวมถึงพฤติกรรมข้าราชการตำรวจในพื้นที่ ให้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติทราบรายละเอียดเบื้องต้นแล้ว 

ขณะที่ผลการตรวจสอบบัญชีรายชื่อที่หน่วยงานปรากฏว่ารับผลประโยชน์จากสถานบริการดังกล่าว ยังอยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริงถึงที่มาที่ไป รวมถึงการยืนยันตัวบุคคลซึ่งหากผลการตรวจสอบแล้วเสร็จ ตามขั้นตอนจะต้องนำเสนอให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติพิจารณา ก่อนส่งให้กองวินัยของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พิจารณาดำเนินการทางวินัยและอาญากับบุคคลนั้นๆ 

ซึ่งการสอบสวนดังกล่าวจะเดินควบคู่ไปพร้อมกับการตรวจสอบของจเรตำรวจ ที่จะพิจารณาเอาผิดกับบุคคลตามรายชื่อรวมไปถึงจะต้องพิจารณาว่าผู้ที่รับผิดชอบในเรื่องนี้จะมีเพียงแค่สถานีตำรวจในพื้นที่ หรือต้องเอาผิดกับกองบังคับการ และกองบัญชาการที่ดูแล ด้วยหรือไม่ หรือจำเป็นต้องตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยทั้งหมดจะเป็นดุลยพินิจของ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ 

ด้าน พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการผู้บัญชาการนครบาล กล่าวเพิ่มเติมว่า การตรวจสอบพบบัญชีรายชื่อจ่ายส่วยให้ตำรวจนั้น ในขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริง และเตรียมเรียกเจ้าของบัญชีเข้ามาสอบถามความชัดเจน 

ทั้งนี้ยังเตรียมหามาตรการไม่ให้เกิดปัญหานี้ซ้ำขึ้นอีก โดยได้มอบหมายให้ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ไปตรวจสอบ และยืนยัน ว่าไม่รู้สึกกดดันกับการทำคดีนี้แต่อย่างใด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้