วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รักต่างสายพันธุ์! น่าเอ็นดู พ่อหมา เฝ้าเลี้ยงลูกหมู ที่นครปฐม

รักต่างสายพันธุ์! น่าเอ็นดู พ่อหมา เฝ้าเลี้ยงลูกหมู ที่นครปฐม

  • Share:

รักต่างสายพันธุ์! 'เจ้าจัมโบ้' พ่อสุนัขอายุ 2 ปี ที่นครปฐม กลายเป็นพ่อบุญธรรม เฝ้าทะนุถนอมเลี้ยงลูกหมู คอกแล้วคอกเล่า สร้างความน่ารักน่าเอ็นดูกับผู้พบเห็น ตอนแรกคนเลี้ยงนึกว่าจะเข้าไปทำร้ายลูกหมู ถึงกับตี แต่ก็ยังกระโดดเข้าไปในคอกจนได้ 

วันที่ 9 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ บ้านเลขที่ 79 ม.12 ต.หินมูล อ.บางเลน จ.นครปฐม หลังทราบว่า มีหมาเพศผู้ มีนิสัย รักลูกหมู และเลี้ยงลูกหมู จึงเดินทางไปพิสูจน์ตามคำบอกเล่าดังกล่าว

บ้านดังกล่าว เป็นบ้านปูนชั้นเดียว ด้านข้างของบ้านเป็นเพิงเล็กๆ แบ่งเป็นล็อกๆ ให้แม่หมูนอน 1 ตัว ล็อกใกล้ๆ กัน มีลูกหมู จำนวน 5 ตัว นอนคลอเคลีย กับเจ้าจัมโบ้ สุนัขเพศผู้ อายุ 2 ปี พันธุ์ไทยผสม โดยมีนางประสาน โตเอี่ยม อายุ 55 ปี เจ้าของเฝ้าไม่ห่าง

พ่อหมาเลี้ยงลูกหมู ที่ อ.บางเลน จ.นครปฐม

นางประสาน กล่าวว่า มีอาชีพเลี้ยงหมูมานานแล้ว เลี้ยงหมูตัวเมีย เพื่อเพาะลูกขาย เมื่อแม่หมูตกลูกออกมา จำเป็นต้องแยกลูกหมู ออกมาจากแม่ เพื่อป้องกันการนอนทับลูกหมู จึงทำคอกไม้ไผ่ กั้นเป็นล็อกๆ จากนั้น ได้ย้ายลูกหมูมาอนุบาล เป็นเวลา 30 วัน ก่อนนำไปขาย

นางประสาน กล่าวเพิ่มเติมว่า เจ้าจัมโบ้ เป็นสุนัขของเพื่อนบ้าน ต่อมาได้มากินนอนที่บ้านเป็นประจำ ตนจึงรับเลี้ยงไว้ วันแรกที่เจ้าจัมโบ้มาอยู่บ้าน ตนเห็นลูกหมูนอนในคอก เจ้าจัมโบ้ได้กระโดดเข้าไปในคอกไม้ไผ่ตนตกใจ คิดว่าจะเข้าไปกัดลูกหมูที่อนุบาลไว้ จึงทำโทษด้วยการตี เมื่อตนเผลอเจ้าจัมโบ้ ได้กระโดดเข้าไปในคอกลูกหมูอีก จึงแอบดูอยู่ห่างๆ พบว่า เจ้าจัมโบ้คลอเคลีย หยอกล้อเล่นกับลูกหมูอย่างน่าเอ็นดู และจะเห่าเมื่อมีคนแปลกหน้า เข้าไปในเขตบริเวณเล้าหมู ซึ่งเจ้าจัมโบ้ เป็นเสมือนพ่อบุญธรรมของบรรดาลูกหมู ที่ผ่านมา ได้เพาะลูกหมูขายไป 7 คอก หลังจากขายลูกหมู เจ้าจัมโบ้ มีอาการซึมเศร้าหลายวัน และยังคงไปนอนในคอกหมูตลอด จนกว่าจะมีลูกหมูคอกใหม่ออกมาอีก ถือว่าเป็นความรักของสัตว์ต่างสายพันธุ์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้