วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประชาชนทั่วหล้าร่วมจัดกิจกรรมถวายความภักดีแด่'ในหลวง-ราชินี'

ประชาชนทั่วหล้าร่วมจัดกิจกรรมถวายความภักดีแด่'ในหลวง-ราชินี'

  • Share:

พสกนิกรทุกหมู่เหล่าทั่วประเทศร่วมกิจกรรมถวายความภักดีแด่ "ในหลวง-ราชินี" มิ่งขวัญปวงชนชาวไทย

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.59 หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน รวมไปถึงพสกนิกรทุกหมู่เหล่าร่วมใจถวายความจงรักภักดีเนื่องในโอกาสมหามงคลเสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติครบ 70 ปี เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 12 สิงหาคม 2559

นอกเหนือนี้ยังมีกิจกรรมพิธีทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศลและพิธีเจริญพระพุทธมนต์ และสวมเสื้อสีเหลืองกันทุกจังหวัดเพื่อถวายความจงรักภักดีอีกด้วย

โดยทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ได้รวบรวมนำกิจกรรมและความประทับใจจากจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศมารายงานดังนี้

สกลนคร นายก อบจ.สกลนคร พร้อมด้วยข้าราชการและเครือข่ายพันธมิตร ตลอดจนส่วนราชการ องค์กรเอกชน รวมตัวกันเข้ามอบเสื้อเหลืองมีตราสัญลักษณ์ แก่ผู้ต้องขังซึ่งต้องโทษและถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ ทั้งชายและหญิง จำนวนกว่า 1 พันคน สืบเนื่องมาจากมีญาติผู้ต้องขังเผยว่าผู้ต้องขังต้องการสวมใส่เสื้อสีเหลืองเพื่อร่วมกับชาวไทยทั่วประเทศ หลังจากมีกิจกรรมมอบเสื้อแล้ว ยังมีการร้องเพลงสดุดีมหาราชา และเพลงสรรเสริญพระบารมี เสียงดังกระหึ่มอย่างพร้อมเพรียงกัน โดยทุกคนต่างร่วมร้องอย่างตั้งใจที่ได้มีโอกาสแสดงความจงรักภักดี ซึ่งนับเป็นปีแรกที่ผู้ต้องขังได้มีโอกาสเช่นนี้

ระยอง สำนักงานนิคมอุตสาหกรรม ข้าราชการและชาวบ้านในมาบตาพุด ร่วมจัดกิจกรรม "อุตสาหกรรมร่วมใจเทิดไท้องค์ราชัน ปั่นฉลองพ่อครองราชย์ครบ 70 ปี" โดยมีนักปั่นจักรยานเข้าร่วมโครงการกว่า 520 คน ร่วมปั่นจักรยานเป็นระยะทาง 17 กิโลเมตร

ร้อยเอ็ด ผู้ว่าราชการจังหวัด สมาชิกนิติบัญญัติแห่งชาติ และกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 16 ดำเนินโครงการ “ทบ.ซ่อมบ้านทั่วไทย เทิดไท้ปีมหามงคล” โดยใช้วันมหามงคลนี้วางเสาเอกก่อสร้างบ้านให้กับราษฎรที่ถูกไฟไหม้จำนวน 4 ราย

อุบลราชธานี ผู้ว่าราชการจังหวัด ข้าราชการและประชาชนร่วมจัดทำโครงการ "ทำปณิธานความดี ปีมหามงคล" ร่วมกันทาสีกำแพงรั้ววัดวารินทราราม

ปราจีนบุรี ข้าราชการและประชาชนร่วมใจกิจกรรม Big cleaning day ทำความสะอาดตลาดชุมชน OTOP วงเวียนศาลสมเด็จพระนเรศวร โดยผู้เข้าร่วมงานกว่า 100 คน

สิงห์บุรี หน่วยงานราชการและประชาชนร่วมจัดกิจกรรมขุดลอกในโครงการสำนึกรู้รักษ์น้ำ กรมชลประทาน กลุ่มผู้ใช้น้ำ ร่วมแรง ร่วมใจ พัฒนาคูคลอง ตามแนวประชารัฐ 76 โครงการ 76 จังหวัด ทั่วประเทศ ภายในโครงการฟาร์มตัวอย่างตามพระราชดำริในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ

โครงการ รักน้ำ รักป่า รักษาแผ่นดิน ร่วมกันปลูกต้นไม้คืนสู่ป่า จำนวน 330 ต้น
ชาวไทยภูเขาเผ่าเมี่ยน นักเรียน ประชาชน กว่า 1000 คน พร้อมใจใส่เสื้อสีเหลือง ลงนามถวายพระพร ที่กำแพงเพชร


กำแพงเพชร
ข้าราชการและประชาชน รวมไปถึงชาวไทยภูเขาเผ่าเมี่ยนในโครงการบ้านเล็กในป่าใหญ่ขึ้น ที่อาศัยอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติคลองลานและอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ ลงนามถวายความภักดีและช่วยกันปลูกต้นกล้วยไม้จำนวน 970 ต้น ณ โครงการบ้านเล็กในป่าใหญ่ หมู่ที่ 8 บ้านอุดมทรัพย์ ต.หินดาต อ.ปางศิลาทอง จ.กำแพงเพชร โดยมีนายดนัย ยอดนิล ท้องถิ่นจังหวัดกำแพงเพชร เป็นประธานในพิธีโครงการฯพร้อม พ.อ.กฤติ พันธะสา ผู้บังคับการกรมทหารที่35 จ.กำแพงเพชร นายจำรูญ กาฬภักดี นายก อบต.หินดาต นางสงบ อินทร์ม่วง ท้องถิ่นอำเภอปางศิลาทอง หัวหน้าส่วนราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พนักงานส่วนตำบล สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลหินดาต ชาวไทยภูเขาเผ่าเมี่ยน นักเรียน ประชาชน กว่า 1000 คน พร้อมใจใส่เสื้อสีเหลืองร่วมลงนามถวายพระพร

ชาวเขาที่ จ.กำแพงเพชร ร่วมกันปลูกกล้วยไม้คือสู่ต้นไม้อีก 970 ต้น

มุกดาหาร ข้าราชการและประชาชนเข้าร่วมพิธีบวงสรวงปู่พญานาคสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวมุกดาหารให้ความเคารพนับถือ เพื่อรับเครื่องสังเวยบูชา และขอขมา ขอพรพญานาค ตามความเชื่อของชาวมุกดาหารที่ว่า การได้ร่วมกันทำบุญบูชาพญานาค และสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง เป็นเสมือนการได้อุทิศส่วนกุศลให้กับเจ้ากรรมนายเวร โดยในพิธีได้จัดให้มีการเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคลด้วย

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายอำเภอ ในแต่ละจังหวัดจัดกิจกรรมปลูกต้นไม้เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสทรงครองราชย์ครบ 70 ปี และเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 84 พรรษา ในปี 2559 ด้วยเช่นกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้