วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น.1 ยันคดีลอบยิงรถนักข่าว ไม่โยงปมขัดแย้งนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่

รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล สั่งการให้ตำรวจในพื้นที่ตรวจสอบรถต้องสงสัย ที่ก่อเหตุยิงรถนักข่าวอาวุโส หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทยแล้ว พร้อมตัดประเด็นการสอบสวนออกบางส่วนแล้ว ส่วนกรณีคลิปนักศึกษาถูกยิงเสียชีวิตระหว่างขี่ จยย.บริเวณแยกมีนบุรี คาดได้ตัวผู้ก่อเหตุเร็วๆ นี้

จากเหตุการณ์ที่ตำรวจพบรถยนต์ต้องสงสัยสีขาว ฝากระโปรงสีดำ ที่ใกล้เคียงกับรถที่ก่อเหตุยิงของ นายชาติชาย สุขสมนึก ผู้สื่อข่าวอาวุโสหนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย ประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ วิ่งอยู่ในพื้นที่ สถานีตำรวจนครบาลตลาดพลู หลายวันก่อนเกิดเหตุ 

ล่าสุด วันนี้ (9 มิ.ย.) พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้สั่งการให้ตำรวจนครบาลบุคคโล ตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อพิสูจน์ทราบว่ เป็นรถคันเดียวกันหรือไม่ ส่วนประเด็นการก่อเหตุเบื้องต้นได้มีการตัดออก 2-3 ประเด็นแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่ยืนยันว่า นายชาติชาย ไม่มีประเด็นความขัดแย้งระหว่างนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ ซึ่งหากมีการระบุประเด็นดังกล่าว อาจทำให้ตำรวจท่านนั้นเสียหายได้

เมื่อถามว่า เหตุนักเรียนทะเลาะวิวาทกันในหลายพื้นที่ ซึ่งเกิดขึ้นบ่อยครั้งในช่วงนี้ พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า ได้หารือร่วมกับกระทรวงศึกษาธิการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อวางมาตรการป้องกันแล้ว ส่วนคลิปที่เผยแพร่ภาพนักศึกษาถูกยิงระหว่างขี่รถจักรยานยนต์ ในพื้นที่มีนบุรี บนสื่อสังคมออนไลน์ เบื้องต้น ได้มีการสั่งให้กองบังคับการตำรวจนครบาล 3 ตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ซึ่งมีข้อมูลผู้ก่อเหตุ และใกล้จะได้ตัวเร็วๆ นี้

รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล สั่งการให้ตำรวจในพื้นที่ตรวจสอบรถต้องสงสัย ที่ก่อเหตุยิงรถนักข่าวอาวุโส หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทยแล้ว พร้อมตัดประเด็นการสอบสวนออกบางส่วนแล้ว ส่วนกรณีคลิปนักศึกษาถูกยิงเสียชีวิตระหว่างขี่ จยย.บริเวณแยกมีนบุรี คาดได้ตัวผู้ก่อเหตุเร็วๆนี้ 9 มิ.ย. 2559 16:51 9 มิ.ย. 2559 20:32 ไทยรัฐ