วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่แพนเค้ก นั่งแท่นผู้จัดฯ ป้ายแดง ปัดใช้เส้นทำละคร-ซื้อตัวผู้กำกับ

แม่หน่อย นวลนง นั่งแท่นผู้จัดฯ จับลูกสาว แพนเค้ก ประกบ เติ้ล ธนพล ในละครรีเมค นางฟ้าไร้ปีก ปัดใช้เส้นจนได้ทำละคร โต้ข่าวใช้เงินซื้อ เอส วัชรา มากำกับละครให้

หลังจากที่ส่งลูกสาว แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ มาเป็นนางเอกเบอร์ 1 ของช่อง ทรู โฟร์ยู ล่าสุด คุณแม่หน่อย นวลนง จามิกรณ์ ก็ขยับมานั่งแท่นเป็นผู้จัดละครให้กับช่องดังกล่าว แถมยังมีข่าวว่าใช้เงินซื้อตัวผู้กำกับละครของช่อง 7 อย่าง เอส วัชรา สังข์สุวรรณ ให้มาร่วมงานอีกด้วย

วันนี้ในการฟิตติ้งละครเรื่อง นางฟ้าไร้ปีก ณ สตูดิโอ T2 รัชดา 18 ก็ได้ไปสอบถามแม่หน่อย ถึงการเป็นผู้จัดละครในครั้งนี้และข่าวลือการทุ่มเงินซื้อตัว เอส วัชรา ให้มาร่วมงานในครั้งนี้ ซึ่งแม่หน่อยเปิดเผยว่า

“กับการเป็นผู้จัดครั้งนี้ ก็ได้ร่วมงานกับพี่เอสค่ะ ทุกอย่างมันเหมือนคนรู้ใจกัน ได้โอกาสทำงานใหม่ๆ และเหมือนเราเป็นเจ้าของบ้านก็เลยรวมทีมกัน” คุยกันนานมั้ยสำหรับโปรเจกต์นี้? “กับพี่เอสเหรอ ก็เป็นจังหวะพอดี พี่เอสมีบทประพันธ์พร้อมที่จะทำงานชิ้นนี้” เค้าบอกว่าแม่หน่อยซื้อตัวพี่เอสมา? “คือกับพี่เอส แค่แฮปปี้ก็ทำงานร่วมกัน เรารู้ใจกัน” เห็นว่าจะให้มาเป็นผู้กำกับประจำกองของแม่? “พี่เอสเป็นฟรีแลนซ์ค่ะ ถ้าอยากจะทำงานตรงไหนก็สามารถค่ะ เปิดโอกาสกัน แค่ถ้าพี่เอสพร้อมจะทำงานร่วมกับแม่ตลอดแม่ก็ยินดี ไม่ได้เซ็นประจำ เรียกว่าเป็นพันธมิตรกัน” พี่เอสจะอยู่ประจำที่ช่องทรูมั้ย? “ก็ยังไม่ขนาดนั้น ก็ต้องดูว่าพี่เอสเค้าแฮปปี้แค่ไหนด้วย”

กำหนดการออนแอร์ออกมาแล้ว ต้องทำงานกันอย่างว่องไว? “ใช่ค่ะ เร็วและดีมีคุณภาพ ถามว่าจะกดดันมั้ย ไม่ มันงานถนัดนิสัยแม่กับน้องเลย ทำงานอะไรก็ตามต้องเร็วแต่มีความละเอียดของงานด้วย ซึ่งตรงนี้เราจะต้องพิถีพิถันตรงนี้ด้วย เป็นงานที่ท้าทายดี แม่ชอบ (ยิ้ม) เราคุยกับพี่เอสแล้วว่าเราทำได้ ได้ทำงานตามความคิดของเรา” แม่ยังเป็นมือใหม่สำหรับการเป็นผู้จัด และคนก็จับตาด้วย? “งานทุกอย่างมันท้าทายหมด มันก็กดดันหมดแต่ว่าเราต้องกล้าที่จะรับโอกาสใหม่ๆ” งบประมาณสูงแค่ไหนสำหรับเรื่องนี้? “ก็ต้องสูงแน่นอน เพราะว่าแม่ก็เคยทำงานในกองที่จะต้องเดินทางก็พอจะรู้เรื่องอย่างนี้ พอมาอยู่ตรงจุดนี้ก็จะต้องช่วยกัน ร่วมมือกันบริหารจัดการของเราแล้ว” ผู้จัดส่วนมากจะเครียดเรื่องงบประมาณ แม่เครียดมั้ย? “จริงๆ พี่เอสก็เคยทำละครที่ต้องใช้งบประมาณเยอะมาแล้ว ก็น่าจะมาลงตัวกับเราได้ เรื่องนี้แม่จะทำให้เต็มที่ ต้องทำให้ดี ยิ่งตอนไปต่างประเทศต้องเก็บเกี่ยวให้คนดูคุ้มค่าที่สุด สำหรับเรื่องนี้ถือว่าเป็นใบเบิกทางให้กับเรา ก็ต้องทำให้ได้”

มีได้คุยกับช่องมั้ยว่า ปีนึงๆ จะต้องผลิตละครกี่เรื่อง? “ถือว่าอันนี้เป็นเรื่องแรกที่แม่ก้าวเข้มาช่วยพี่เอสดูแล ก็คงเป็นบทพิสูจน์ก่อนดีกว่า” หลายคนมองว่าครอบครัวนี้จะครองช่องทรู เพราะลูกเป็นนางเอกเบอร์ 1 แม่เป็นผู้จัด? “คือช่องให้โอกาสซึ่งทำให้เรามีกำลังใจ รู้สึกตื่นเต้นตลอดเวลาเหมือนเราต้องโตไปด้วยกัน” มีความกังวลเรื่องเรตติ้งละครมั้ย? “แม่ว่าตอนนี้มันอยู่ตรงที่เราก้าวเข้ามาทำงานชิ้นงานใหม่ๆ ก็คงจะต้องคิดอีกแบบนึง คงต้องคิดในมุมที่ว่า เราจะต้องทำสิ่งที่ดีที่สุดให้ที่ทำงานของเรามากกว่า” ไม่เอาเรตติ้งมาเป็นเป้าวัดความสำเร็จ? “ก็ต้องทำ ต้องผสมกันหลายๆ อย่าง ต้องดึงทุกอย่างให้มันมารวมกันให้ได้” ละครที่แม่หน่อยเป็นผู้จัดต้องให้น้องแพนเป็นนางเอกตลอดมั้ย? “แน่นอนค่ะ แม่ก็ต้องทำอย่างนั้น มันจะทำให้เรามีกำลังใจที่จะทำ ก็แล้วแต่โอกาส” แล้วเรื่องของพระเอกล่ะ จะหาใคร มองใคร? “คือทางช่องเค้าดูตลอดอยู่แล้ว ไม่ใช่ว่าเราเสนอไปแล้วช่องจะโอเคหมดกับทุกคนคือเรื่องของพระเอกก็ไม่ใช่การตัดสินใจของแม่คนเดียว เล่นแล้วต้องส่งเสริมกันด้วยค่ะ”

เป็นละครรีเมค กดดันมั้ย? “ใช่ รีเมค แต่ก็เป็นรีเมคตามยุคสมัย แม้กระทั้งบทก็มีการปรับเปลี่ยนกันบ้าง เวอร์ชั่นเก่าแม่ยงไม่ได้ดู แต่เดี๋ยวจะกลับไปดูเหมือนกัน” เรื่องนี้ทางช่องอนุมัติทันทีเลยมั้ย เมื่อแม่เสนอไป? “จริงๆ การยื่นถ้าเรามีความพร้อม ไม่นาน แต่ถ้ายังมีข้อมูลไม่ชัดเจนก็นานหน่อย แต่พี่เอสก็ทำการบ้านมาอย่างดี ทั้งในการเดินทาง ทั้งด้านการถ่ายทำ” ยื่นตามขั้นตอนหรือว่าเด็กเส้นค่ะ? “ไม่มีคำนั้นเด็ดขาดจ๊ะ (หัวเราะ) ทำงานก็ต้องตัดเรื่องแพนออกไป แม่ก็ต้องนำเสนออะไรใหม่ๆ ให้ช่อง การที่เค้าจะให้งบประมาณมาทำอะไรสักชิ้นงานนึงก็คงไม่ใช่ง่ายๆ” แพนช่วยเลือกเรื่องที่จะทำมั้ย? “ใช่ค่ะ เพราะเค้ามีฝันอยากจะเล่นละครที่เกี่ยวกับทะเลทราย แต่อันนั้นขอพักไว้ก่อน”

“แม่ใช้ชื่อของพี่เอสออกหน้า แต่แม่ก็อยู่ร่วมในทีม ต้องเอาวิชากับพี่เอสก่อน พี่เอสมีวิชาเยอะ ก็วางแผนเอาไว้ให้แพนเข้ามาช่วยพี่เอสกำกับด้วย เรียนรู้งานไปด้วยเรื่องการมองภาพ อารมณ์งานต่างๆ เค้าต้องเรียน และจะให้พี่เอสสอนเรื่องตัดต่อ และการทำหน้าที่โปรดิวส์ของกองแพนต้องเรียนรู้ทุกอย่างจากคนในกองอยู่แล้ว ส่วนคนในบ้านก็ดึงมาช่วยงานบาง อย่างพัตเตอร์แม่ก็อยากจะดึงให้กลับมาเล่นละครนะ เค้าทำได้ เอามาแจมๆ ส่วนมิกิก็ช่วยเบื้องหลัง บอกเลยว่าแม่ยังไม่รู้สึกดดันมาก เพราะยังเป็นผู้ช่วยอยู่ เลยยังไม่รู้สึกกดดันเท่ากับการที่เราจะต้องยืนลำพัง ตอนนี้ก็กอดคอกับพี่เอสไปก่อน กับแพนก็มีจุ๊กจิ๊กๆ กันตลอด แต่สุดท้ายเราก็ถอยกันคนละครึ่ง”

แม่หน่อย นวลนง นั่งแท่นผู้จัดฯ จับลูกสาว แพนเค้ก ประกบ เติ้ล ธนพล ในละครรีเมค นางฟ้าไร้ปีก ปัดใช้เส้นจนได้ทำละคร โต้ข่าวใช้เงินซื้อ เอส วัชรา มากำกับละครให้ 9 มิ.ย. 2559 16:51 9 มิ.ย. 2559 21:53 ไทยรัฐ