วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รู้ตัวหมดแล้ว! คนร้ายขโมยบิ๊กไบค์ย่านปทุมฯ เผย 3 เยาวชนก่อเหตุทิ้งทวนก่อนเข้าคุก

คลิปคนร้ายขโมยบิ๊กไบค์ย่านปทุมธานี เผย 3 ใน 5 เป็นเยาวชน อ้างขายส่งไปแล้ว ขณะก่อเหตุอยู่ระหว่างรอขึ้นศาลด้วยคดีเก่า ยังไม่วายลงมือซ้ำอีก 2 รอบก่อนเข้าคุก ตร.เร่งออกหมายจับอีก 2 คนร้ายที่ยังเหลือ...

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. 59 นายธีรพล พุดซ้อน อายุ 35 ปี เปิดเผยกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ภายหลังจากรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ยี่ห้อคาวาซากิ รุ่น ER6N มูลค่ากว่า 2.75 แสนบาท หายไปจากหอพัก NC.Residence ย่านรังสิต-นครนายก ช่วงรุ่งเช้าของวันที่ 13 พ.ค. 59 ที่ผ่านมา โดยคนร้ายขับรถกระบะโตโยต้า มาจอดบริเวณหน้าหอพัก ก่อนใช้เวลาประมาณ 12 นาทียกรถจักรยานยนต์ของตนขึ้นรถกระบะหลบหนีไป หลังเกิดเหตุได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จ.ปทุมธานี

นายธีรพล เล่าว่า วันเกิดเหตุตนตื่นเช้ามาแต่ไม่พบรถจักรยานยนต์จอดอยู่ จึงย้อนดูกล้องวงจรปิดหอพักพบว่าถูกขโมยหายไป และจากการสอบถามทางรปภ. ที่ดูแลรับผิดชอบเวรดังกล่าว ได้ความว่าขณะเกิดเหตุนั่งดูทีวีบนมือถืออยู่อีกตึกหนึ่ง ไม่ทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้น ขณะเดียวกันประกันภัยรถหายก็หมดในช่วงเวลาดังกล่าวพอดี ส่งผลให้ยังเป็นหนี้ผ่อนอีกกว่า 1 แสนบาท ขณะที่ล่าสุดวันนี้ (9 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งมายังตนว่ารู้ตัวคนร้ายทั้งหมดแล้ว แต่จักรยานยนต์ของตนที่ถูกขโมยไปนั้น คนร้ายอ้างว่า “ขายส่งไปแล้ว” แต่ไม่ซัดทอดว่าขายต่อให้ใครอย่างไร หลังจากนี้อาจต้องหาทนายหรือเจรจาไฟแนนซ์ให้ยื่นฟ้องกลุ่มคนร้าย เนื่องจากตนไม่ยินดีหากต้องผ่อนต่อกับทรัพย์สินที่หายไป

ด้านตำรวจชุดสืบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีดังกล่าวว่า ขณะนี้ทราบตัวคนร้ายทั้งหมด 5 คนแล้ว โดยผู้ก่อเหตุ 3 ใน 5 เป็นเยาวชน และเพิ่งถูกศาลเยาวชนนนทบุรีตัดสินจำคุกไปเมื่อ 30 พ.ค. ที่ผ่านมา ด้วยคดีลักทรัพย์จักรยานยนต์ ซึ่งระหว่างก่อเหตุขโมยบิ๊กไบค์ของนายธีรพล เยาวชนทั้ง 3 อยู่ระหว่างรอขึ้นศาล และมาก่อเหตุซ้ำ พร้อมกับขโมยจักรยานยนต์อีกหนึ่งคันบริเวณใกล้เคียงจุดเดิมในสัปดาห์ถัดมา

สำหรับรถกระบะโตโยต้าที่ใช้ขนจักรยานยนต์นั้น ทราบว่า 1 ใน 5 คนร้ายได้ขโมยรถมารดามาใช้ก่อเหตุ ส่วน 2 คนร้ายที่เหลือ ร้อยเวรเจ้าของคดีกำลังรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับภายใน 1-2 วันนี้ ขณะที่ล่าสุดคนร้ายได้ส่งทนายความแจ้งความประสงค์มอบตัวแล้ว โดยอยู่ระหว่างรวบรวมหลักทรัพย์เพื่อประกันตัวด้วยเช่นกัน.

คลิปคนร้ายขโมยบิ๊กไบค์ย่านปทุมธานี เผย 3 ใน 5 เป็นเยาวชน อ้างขายส่งไปแล้ว ขณะก่อเหตุอยู่ระหว่างรอขึ้นศาลด้วยคดีเก่า ยังไม่วายลงมือซ้ำอีก 2 รอบก่อนเข้าคุก ตร.เร่งออกหมายจับอีก 2 คนร้ายที่ยังเหลือ... 9 มิ.ย. 2559 16:43 9 มิ.ย. 2559 17:39 ไทยรัฐ