วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบก.น.3 สั่งล่าด่วน! มือยิงโจ๋วัย 15 ดับหน้าป้อมตำรวจย่านมีนบุรี

ผบก.น.3 เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ ตร.มีนบุรี สั่งล่าแก๊งวัยรุ่นลั่นไกสังหารโจ๋วัย 15 ปี เสียชีวิตขณะขับ จยย.กลับบ้านบริเวณป้อมตำรวจจราจร ยังไม่ชัดสาเหตุยิงผิดตัวหรือไม่ มอบชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามคดีอย่างใกล้ชิด สอบพยานปากสำคัญควานหาเบาะแสล่าตัวคนร้าย พร้อมทั้งรายงานความคืบหน้าให้ทราบตลอด ขณะญาติเผย ผู้ตายเป็นเด็กดี จบแค่ชั้น ม.3 ลาออกมาช่วยครอบครัวหารายได้เข้าบ้านที่มีฐานะยากจน

จากกรณีที่มีการแชร์คลิปเยาวชนถูกยิงกันอย่างแพร่หลายในโลกโซเชียล คลิปดังกล่าวเป็นคลิปจากกล้องหน้ารถคันหนึ่งถ่ายไว้ได้ โดยในคลิประบุว่า มีนักศึกษาที่ขี่รถมาด้วยกัน 2 คน และได้ถูกยิงขณะขี่รถมอเตอร์ไซค์อยู่บนถนนบริเวณแยกมีนบุรี ความยาวของคลิปประมาณนาทีครึ่ง ผู้เข้าไปชมคลิปต่างวิพากษ์วิจารณ์กันไปทางเดียวกันว่า ให้นำผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้ เพราะเป็นการกระทำที่อุกอาจ โหดเหี้ยม และไม่เกรงกลัวกฎหมาย เพราะขณะเกิดเหตุ บริเวณนั้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ กำลังปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกทางจราจรอยู่

วันที่ 9 มิ.ย. พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา ผบก.น.3 พ.ต.อ.กัญชล อินทราม รอง ผบก.น.3 พ.ต.อ.ถนัด นักธรรม ผกก.สน.มีนบุรี พร้อมทีมงานชุดสืบสวน สน.มีนบุรี ได้ประชุมรวบรวมข้อมูล วางแผนการสืบสวนเพื่อเร่งรัดคดี และหามูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุ โดยให้ฝ่ายสืบสวนติดตามคดีอย่างใกล้ชิดและรายงานความคืบหน้าให้ทราบโดยตลอด ซึ่งจะได้ติดตามเพื่อนำตัวผู้กระทำความผิดมาลงโทษต่อไป 

พ.ต.ท.สุรพล ก้อมน้อย รอง ผกก.สส.สน.มีนบุรี กล่าวว่า เบื้องต้นทราบแล้วว่า ผู้ก่อเหตุเป็นวัยรุ่นขับขี่มอเตอร์ไซค์กันมา 2 คัน จำนวน 5 คน คันที่ก่อเหตุเป็นรถคันที่ซ้อนกันมา 3 คน ซึ่งขณะนี้กำลังไล่ดูกล้องวงจรปิด เพื่อตรวจดูรูปพรรณสัณฐานคนร้าย และตรวจดูเส้นทางว่า หลบหนีของคนร้าย

เบื้องต้น ทราบข้อมูลผู้เสียชีวิต คือ นาย ธีรภัทร หรือเบียร์ ไชยหงษ์ อายุ 15 ปี อดีตเด็กนักเรียน ม.3 ของโรงเรียนสุดใจวิทยา แต่ได้ออกจากโรงเรียนเพื่อมาหางานทำ ตั้งแต่เมื่อ 2 ปีที่แล้ว โดยไปทำงานอยู่ที่โรงพิมพ์แห่งหนึ่งย่านลาดพร้าว ได้เงินเดือนๆ ละ 9,000 บาท เนื่องจากทางบ้านของผู้เสียชีวิตมีฐานะยากจน 

จากการสอบถาม นาย เอ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี เพื่อนผู้ตายที่นั่งซ้อนรถจักรยานยนต์ในวันเกิดเหตุ เผยวินาทีชีวิตว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนขับรถออกจากที่ทำงาน ย่านลาดพร้าว 18.00 น. เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ บริเวณถนนสุวินทวงศ์ ขาออก มุ่งเข้าบ้านพักที่ซอยหทัยราษฎร์ 33 ระหว่างติดไฟแดงบริเวณแยกมีนบุรี ตนได้สังเกตเห็น คนร้ายนั่งซ้อน 3 หนึ่งในนั้น เปิดหมวกและมองหน้าตนและผู้ตาย ซึ่งจอดจักรยานยนต์บริเวณฟุตปาท ใกล้กับป้อมตำรวจ บริเวณแยกมีนบุรี จากนั้นตนได้พูดกับผู้ตายว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุนั้นมองหน้าพวกตน จากนั้นผู้ตายก็บอกว่า "ไม่มีอะไรหรอก เราไม่ได้ทำอะไรให้ใคร เชื่อกูมันไม่อะไรหรอก เราไม่ได้ไปหาเรื่องใคร" จากนั้นตนก็ขับรถ ระหว่างที่ไฟเขียวตนก็ได้ขับรถผ่านกลุ่มผู้ก่อเหตุ จากนั้นกลุ่มผู้ก่อเหตุก็ขับรถไล่ก่อนใช้ปืนปากกายิงใส่ผู้ตายเข้าศีรษะเสียชีวิตดังกล่าว

ด้านนายสมพร ไชยหงษ์ อายุ 39 ปี บิดาของนายธีรภัทร เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า รู้สึกเสียใจที่ลูกชายเสียชีวิต ลูกเป็นเด็กดีช่วยเหลือพ่อแม่ทำงาน ถามว่าแค้นไหม ยอมรับว่าแค้น แต่ต้องปล่อยให้เป็นตามกระบวนการของกฎหมาย อยากให้ตำรวจจับตัวคนร้ายให้ได้ จากนั้นบิดาและครอบครัวนำภาพถ่ายผู้เสียชีวิตพร้อมนิมนต์พระสงฆ์ทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณผู้เสียชีวิตบริเวณจุดเกิดเหตุ แยกมีนบุรี ให้กลับบ้าน

ขณะที่ น.ส.ปณิชา จันทร์ผึ้ง อายุ 36 ปี น้าของนายธีรภัทร กล่าวทั้งน้ำตาว่า ฝากถึงคนร้ายว่าทำไมถึงต้องฆ่าน้องด้วย ทำไมถึงไม่คุยกันดีๆ ไม่นึกเลยว่า จะเกิดเหตุดังกล่าวกับครอบครัว รู้สึกใจหาย ผู้เสียชีวิตเรียนจบแค่ชั้น ม.3 ลาออกมาช่วยครอบครัวหารายได้เข้าบ้าน เป็นเด็กดี ก่อนจะมาถูกยิงดังกล่าว

“ที่บ้านผู้เสียชีวิตอาศัยอยู่ 4 คน มีพ่อ แม่ น้องเบียร์ และน้องสาวที่กำลังเรียนอยู่ชั้นประถม มีฐานะยากจน ส่วนพ่อแม่ของน้องคือ นายสมพร และนางดวงพร ไชยหงษ์ เป็นพนักงานรักษาความปลอดภัย ทำหน้าที่โบกรถห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านบางกะปิ เงินเดือนแค่เดือนละหมื่นกว่าบาท อยากฝากเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยติดตามตัวมาให้รับโทษอย่างเร่งด่วน เพื่อจะได้ไม่ไปก่อเหตุซ้ำอีก โดยจะนำศพไปบำเพ็ญกุศล ที่วัดป่าน้ำชุนพัฒนา ต.น้ำชุน อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ และจะฌาปนกิจในวันที่ 11 มิถุนายน” น.ส.ปณิชา กล่าว...

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นอยู่ห่างจากป้อมตำรวจจราจรบริเวณสี่แยกมีนบุรีเพียง 100 เมตร และขณะเกิดเหตุก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยอำนวยความสะดวกการจราจรในแยกดังกล่าวด้วย

ผบก.น.3 เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ ตร.มีนบุรี สั่งล่าแก๊งวัยรุ่นลั่นไกสังหารโจ๋วัย 15 ปี เสียชีวิตขณะขับ จยย.กลับบ้านบริเวณป้อมตำรวจจราจร ยังไม่ชัดสาเหตุยิงผิดตัวหรือไม่ มอบชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามคดีอย่างใกล้ชิด สอบพยานปากสำคัญ 9 มิ.ย. 2559 16:00 9 มิ.ย. 2559 17:56 ไทยรัฐ