วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อิรักเละ! คาร์บอมบ์ 2 จุด ตูมสนั่น ควันดำทะมึน ตาย 22 ศพ เจ็บอื้อ

อิรักนองเลือดอีกแล้ว..เกิดเหตุคาร์บอมบ์ 2 จุด ถล่มถนนย่านการค้า ในกรุงแบกแดด และด่านตรวจทหาร ทางตอนเหนือเมืองหลวง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตสลดอย่างน้อย 22 บาดเจ็บเกือบร้อยคน อาคารบ้านเรือนใกล้จุดระเบิด พังยับและเกิดไฟไหม้ เสียหายหลายหลัง

เมื่อ 9 มิ.ย.59 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงาน เกิดเหตุระเบิดติดรถยนต์ (คาร์บอมบ์) รุนแรงถึง 2 จุด ในกรุงแบกแดด เมืองหลวงของประเทศอิรัก เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. เป็นเหตุให้มีผู้เคราะห์ร้าย เสียชีวิตสลดกว่า 22 ราย และบาดเจ็บ นับ 70 ราย โดยเหตุระเบิดจุดหนึ่ง คนร้ายเลือกเป้าหมาย ก่อเหตุบนถนนย่านการค้า ‘แบกแดด-อัล จาดีดา’ หรือ เรียกกันว่า ‘นิว แบกแดด’ ทางตะวันออกของเมืองหลวง ด้วยวิธีคาร์บอมบ์ ขนระเบิดใส่ในรถยนต์ แล้วจุดชนวนระเบิด ตูมสนั่น ก่อให้เกิดควันดำพวยพุ่ง ซึ่งจุดนี้ มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 15 ราย และบาดเจ็บกว่า 50 ราย ขณะที่อาคารบ้านเรือนใกล้จุดระเบิด เกิดไฟไหม้ได้รับความเสียหายหลายหลัง

ส่วนระเบิดจุดที่ 2 คนร้าย ใช้วิธีคาร์บอมบ์พลีชีพ ส่งสมาชิกยอมตาย ขับรถยนต์ติดระเบิดพุ่งชนด่านตรวจของทหารอิรัก ในเมืองทาจิ ทางตอนเหนือของกรุงแบกแดด เป็นเหตุให้ทหารอิรักสิ้นชีพ 7 นาย และได้รับบาดเจ็บกว่า 20 นาย.

อิรักนองเลือดอีกแล้ว..เกิดเหตุคาร์บอมบ์ 2 จุด ถล่มถนนย่านการค้า ในกรุงแบกแดด และด่านตรวจทหาร ทางตอนเหนือเมืองหลวง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตสลดอย่างน้อย 22 บาดเจ็บเกือบร้อยคน อาคารบ้านเรือนใกล้จุดระเบิด พังยับและเกิดไฟไหม้ 9 มิ.ย. 2559 15:58 9 มิ.ย. 2559 16:16 ไทยรัฐ