วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พบตำบลคนอายุยืน! ยายทวด 104 ปี สี่แผ่นดิน เผยเคล็ดลับดื่มน้ำมะตูม

พบตำบลคนอายุยืน! ยายทวด 104 ปี สี่แผ่นดิน เผยเคล็ดลับดื่มน้ำมะตูม

  • Share:

อบต.คุ้งพยอม อ.บ้านโป่ง ราชบุรี ทำดีถวายในหลวง ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 70 ปี นำเครื่องอุปโภคบริโภคมอบให้คนสูงอายุที่มีอยู่จำนวนมาก พบยายทวด 4 แผ่นดิน อายุ 104 ปี เผยเคล็ดลับอายุยืน ดื่มน้ำมะตูมต้มแทนน้ำ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 มิ.ย. ที่บริเวณบ้านเลขที่ 103/2 หมู่ 4 ต.คุ้งพยอม อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี นายสมบัตร จินสิน นายก อบต.คุ้งพยอม อ.บ้านโป่ง นำคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ เข้าเยี่ยมและมอบเครื่องอุปโภคบริโภค พร้อมมะตูมอบแห้งของโปรดของ คุณยายลม้าย บุญสนอง อายุ 104 ปี คุณยาย 4 แผ่นดิน สุขภาพร่างกายยังแข็งแรง เดินได้ แต่ต้องมีคนคอยพยุง เพียงแต่สายตาที่ฝ้าฟาง ความจำยังดี และสามารถจดจำลูกหลานได้ โดยมี นายไชยวุฒิ ผดุงวรรณ์ อายุ 48 ปี หลานชายเป็นผู้ดูแล

คุณยายลม้าย บุญสนอง อายุ 104 ปี คุณยาย 4 แผ่นดิน เผย เคล็ดลับ อายุยืน ดื่มน้ำมะตูม แทนน้ำ

นายไชยวุฒิ เปิดเผยเรื่องราวของคุณยายลม้าย ว่า เกิดเมื่อปี พ.ศ. 2456 เป็นชาว อ.บ้านโป่ง แต่เดิมคุณยายประกอบอาชีพทำไร่ ทำสวน ส่วนสามีเสียชีวิตไปหลายปีแล้ว ปกติคุณยายเป็นคนชอบอาหารประเภทผักลวก จิ้มน้ำพริกและผลไม้ต่างๆ ส่วนที่เป็นเคล็ดลับอายุยืนคือ น้ำมะตูม ทุกวันจะต้องนำมะตูมอบแห้งมาปิ้งไฟ แล้วต้มกับน้ำโดยไม่ใส่น้ำตาลดื่มแทนน้ำเปล่า ซึ่งมะตูมนั้นมีสรรพคุณทางยาคือ บำรุงร่างกาย ขับลม และแก้อาการอ่อนเพลียได้ดี นอกจากนี้ คุณยายยังเป็นคนร่าเริง ใจบุญ ชอบเข้าวัดทำบุญอยู่เป็นประจำอีกด้วย

อบต.คุ้งพยอม อ.บ้านโป่ง ราชบุรี ทำดีถวายในหลวง ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 70 ปี นำเครื่องอุปโภคบริโภคมอบให้คนสูงอายุ

ขณะที่ นายสมบัตร จินสิน นายก อบต.คุ้งพยอม เปิดเผยว่า ปัจจุบันในพื้นที่ ต.คุ้งพยอม มีผู้สูงอายุเป็นจำนวนมาก และเนื่องด้วยในวันที่ 9 มิ.ย. 59 เป็นวันที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 70 ปี ทาง อบต. จึงพร้อมใจกันนำเครื่องอุปโภคและบริโภคมามอบให้แก่คุณยายลม้าย เพื่อทำความดีถวายแด่พระองค์ท่าน และสร้างขวัญกำลังใจให้แก่คุณยาย อยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรของลูกหลานต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้