วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศาล รับฟ้อง คดี ทักษิณ ฟ้องหมิ่นฯ อาจารย์ ม.มหิดล

ศาล รับฟ้อง คดี ทักษิณ ฟ้องหมิ่นฯ อาจารย์ ม.มหิดล

  • Share:

ศาลประทับรับฟ้อง คดี ทักษิณ ฟ้องหมิ่นประมาท อาจารย์ ม.มหิดล ชี้ คดีมีมูล นัดพร้อมเพื่อสอบคำให้การจำเลย ในวันที่ 8 สิงหาคม 2559 เวลา 09.00 น.

ที่ศาลอาญา วันที่ 9 มิ.ย. ศาลมีคำส่ังประทับรับฟ้องในคดี ระหว่างพันตำรวจโททักษิณ ชินวัตร โดย นายวิญญัติ ชาติมนตรี ผู้แทนโจทก์ เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง ผศ.ดร.วรพรรณ เรืองผกา อาจารย์มหาวิทยาลัยมหิดล ฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา กรณีฟ้องว่า เมื่อวันที่ 17 พ.ย. 56 จำเลยได้กล่าวปราศรัยที่เวทีชุมนุมของประชาชนที่ใช้ชื่อว่า "กลุ่มคัดค้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม" ที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยมีเครื่องขยายเสียงต่อหน้ามวลชนที่รับชมโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม มีถ้อยคำสรุปว่า นายสุเทพ ออกมาชุมนุมเพื่อ ไล่ระบอบไอ้เหลี่ยมและข้อความอื่นๆ กับพูดว่า และเป็นคนที่เลวที่สุดในโลก เป็นต้น ซึ่งล้วนเป็นความเท็จ จึงเป็นการเจตนาใส่ความโจทก์ ต่อบุคคลที่สามทำให้โจทก์ได้รับความเสียหาย เสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่นและถูกเกลียดชังจากประชาชน

โดยศาลเห็นว่า คดีมีมูลตามฟ้องให้ประทับรับฟ้องคดีไว้พิจารณา เป็นคดีหมายเลขดำ ที่ อ.388/2557 และนัดพร้อมเพื่อสอบคำให้การจำเลย ในวันที่ 8 สิงหาคม 2559 เวลา 09.00 น.ต่อไป และศาลจะมีหมายเรียกจำเลยมาศาลเพื่อประกันตัวและให้การ ต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้