วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นิว โต้ติดเที่ยวจนเสียงาน ลังเลต่อสัญญาเอ็กแซ็กท์

นิว โต้ติดเที่ยวจนเสียงาน ลังเลต่อสัญญาเอ็กแซ็กท์

  • Share:

นิว ชัยพล แจงสัญญาเอ็กแซ็กท์ยังเหลือถึงปลายปี ปัดเที่ยวจนเสียงาน หลังมีข่าวโดนเปลี่ยนตัวในละคร รักฝุ่นตลบ เป็น แกงส้ม เล่นแทน เผยเพิ่งรู้ข่าวว่าต้องได้เล่นละคร ไม่น่าเกี่ยวกับเรื่องที่จะหมดสัญญาช่อง เตรียมเข้าไปคุยปรึกษากับผู้ใหญ่ ว่าจะไปในทิศทางไหนต่อ เพราะตนเองก็เซ็นสัญญามา 8 ปีแล้ว...

โดนหลายคนมองว่าติดเที่ยวมากเกินไปรึเปล่า เลยทำให้ถูกเปลี่ยนตัวไม่ได้เล่นละครเรื่อง รักฝุ่นตลบ สำหรับหนุ่ม นิว ชัยพล พูพาร์ต ล่าสุดได้เจอหนุ่มนิวมาร่วมงานเปิดตัวทีวีรุ่นใหม่ "Samsung SUHD TV รุ่นปี 2016" ที่ห้อง เกรท รูม ชั้น 3 โรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพฯ (สถานี BTS ช่องนนทรี) เลยได้ถามถึงเรื่องนี้ พร้อมกับสัญญาของค่ายเอ็กแซ็กท์ ว่าใกล้หมดแล้ว จะต่อสัญญาค่ายเดิมหรือไม่ ซึ่งเจ้าตัวก็บอกว่า

"ตอนนี้สัญญายังไม่หมดครับ ยังมีสัญญาอยู่ แต่จะหมดปลายปีนี้" ก่อนหน้ามีละครที่โปรโมตว่าเป็นเราแต่เปลี่ยนเป็น แกงส้ม-ธนทัต มาแทน? "อันนี้เป็นอันที่ผมยังไม่แน่ใจต้องถามผู้ใหญ่เพราะผมก็ยังงงๆ เหมือนกัน เพราะว่าผมเพิ่งมาทราบว่าต้องเล่นจริงๆ ก็เมื่อต้องโปรโมตแล้ว มันอาจจะมีการเข้าใจผิดกันพอสมควร ต้องคุยกับผู้ใหญ่ดูด้วย" ตกใจไหม? "งงๆ ดีกว่าว่าเป็นเราเหรอ มันเปลี่ยนกะทันหันมากทุกอย่างมันเร็วไปหมดเราก็งงๆ มากกว่าไม่ถึงกับตกใจ" ถามผู้ใหญ่ไหมว่าเปลี่ยนเป็นแกงส้มได้ยังไง? "ก็ไม่ได้ถามนะครับ อย่างที่บอกว่ามันเร็วมากเลยไม่ได้คุยรายละเอียดอะไรเท่าไหร่ อาจจะมีการเปลี่ยนตัวกันภายในหรือว่าเรื่องของผู้ใหญ่ด้วย ผมไม่ทราบ" เกี่ยวกับสัญญาไหม? "ก็ไม่ทราบครับ เพราะอย่างที่บอกก็ยังมีสัญญากับเอ็กแซ็กท์อยู่ แต่ทางผมเองไม่มีปัญหากับทางค่ายเลย"

เพราะเราไปเที่ยวบ่อยหรือเปล่า ไม่มีคิว? "ก็ตรงตามที่เราคุยกับผู้ใหญ่ไว้แล้วว่า ถ้าจบละครเรื่องหนึ่งเราก็ขอไปเที่ยวสักเดือนหนึ่งพักผ่อนเดือนหนึ่ง ตอนนี้ก็เพิ่งกลับมาเพราะไปเที่ยวมาเกือบเดือนเหมือนกัน หลังจากจบเสน่หาข้ามเส้นก็ไปตะลุยโลกมา" จะหมดสัญญามองแนวทางไว้ยังไง? "ก็ยังต้องคุยกับผู้ใหญ่อยู่ครับ เพราะยังไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นยังไงเหมือนกัน เขาเรียกว่าอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ ก็อยู่ที่ว่าต้องเข้าไปคุยก่อนว่ารายละเอียดจะเป็นยังไง เพราะว่าเราก็ทำงานตรงนี้มา 8 ปีแล้ว ก็อยากเข้าไปคุยว่าอนาคตจะเป็นยังไง ก็จะนัดคุยเร็วๆ นี้แหละครับ" แนวโน้มหรืออยากอิสระ? "แนวโน้มอย่างบอกว่าต้องขอทราบรายละเอียดก่อน ขอเข้าไปคุยก่อนแล้วกันว่ามีข้อเสนออะไรยังไงบ้าง หรือบทที่จะได้รับต่อไปมันจะเป็นยังไง เพราะตอนแรกที่เราเซ็นเป็นแบบมาใหม่เลย แต่ตอนนี้เราอยากจะเล่นในบทที่เราสนใจและโตขึ้นด้วย ต้องเข้าไปคุยกับทางผู้ใหญ่"

8 ปีแล้วต้องเลือกมากขึ้นไหมต่อจากนี้? "อาจจะเลือกในสิ่งที่เราอยากจะรับเพราะรู้สึกว่าบทบาทมันมีหลายบทบาท เราไม่อยากที่จะเล่นบทที่ซ้ำเท่าไหร่ เราอยากจะเปลี่ยนแนวไปเรื่อยๆ เพื่อท้าทายตัวเองด้วยและเพื่อความสนุกสนานของการทำงานด้วย" มีค่ายอื่นติดต่อไหม? "ก็มีครับ ผมก็ได้ฟังข่าวมาเหมือนกัน มีหลายคนมาถามเหมือนกัน หลายๆ ช่องก็ติดต่อเข้ามาครับ เพราะทุกอย่างก็ติดต่อผ่านทางเอ็กแซ็กท์ และพี่ที่ดูคิวก็แจ้งมาว่ามีละครเรื่องนี้ติดต่อมานะ จากช่องนี้นะและส่งบทมาก็เป็นการติดต่อมาผ่านทางเอ็กแซ็กท์ทั้งหมด" เรามีแนวโน้มจะเป็นนักแสดงอิสระไหม? "ก็ยังตอบไม่ได้เหมือนกัน อย่างที่บอกว่าเราขอดูรายละเอียดอื่นๆ มากกว่า เพราะทางผู้ใหญ่และพี่ที่เอ็กแซ็กท์ที่ดูคิวก็ช่วยให้คำปรึกษาอยู่ เพราะอย่างที่บอกว่าละครที่ผ่านมาก็มาทางเอ็กแซ็กท์เขาก็ดูบทให้ด้วย และให้คำปรึกษาในหลายๆ เรื่อง เพราะว่าเขาก็ค่อนข้างสนิทกันครับ"

กับเอ็กแซ็กท์เรายังสนุกกับการทำงานที่นี่ไหม? "สนุกครับ เสน่หาข้ามเส้น ที่เพิ่งจบไปก็ยอมรับเลยว่าสนุกมาก เพราะบทบาทที่ได้รับอย่างมันเปลี่ยนไปค่อนข้างมาก เป็นบทที่ผมไม่เคยรับมาก่อน และเป็นผู้ชายที่ค่อนข้างกะล่อนและเป็นละครที่ค่อนข้างทันสมัย โมเดิร์นมาก ซึ่งผมไม่ค่อยรับละครแบบนี้เท่าไหร่ครับ ก็สนุกกับการไปถ่ายทำทุกๆ วันอยู่ครับ" ตอนนี้กลับมาลุยงานยัง? "ครับ ก็กลับมาทำงานแล้ว ยังทำงานอยู่ ละครกับเอ็กแซ็กท์ก็เพิ่งปิดไป และโปรเจกต์ต่อไปก็กำลังจะเข้าไปคุยว่าต่อไปจะเป็นอะไร ยังไม่มีแพลนไปไหนต่อ เพราะผู้ใหญ่ก็เรียกกลับมาทำงานแล้ว และรอคุยโปรเจกต์ต่อไปครับ" เกี่ยวกับเที่ยวมากเกินไปกระทบงานไหม? "ผมเป็นคนที่ค่อนข้างแบ่งชัดเจน ถ้าไปเที่ยวจะเดินทางเต็มที่ เพื่อพักผ่อนและผมอยากจะเดินทางตอนที่เล่นละครเสร็จเหมือนรีเฟรซตัวเอง ช้างในสิ่งที่ทำงานมาก็กลับมาเริ่มต้นใหม่ตอนทำงานใหม่ มันเอื้อกันเพราะผมรู้สึกว่าถ้าให้ไปเที่ยวตอนแก่แล้ว บางทีที่ผมชอบหรืออยากไปอาจจะไปไม่ไหวก็อยากจะทำงานไปด้วยใช้ชีวิตไปด้วยควบคู่กันไปเพื่อให้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขที่สุดครับ ผู้ใหญ่ก็โอเค ไม่เสียงานครับ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้