วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เดินไม่ได้ แต่หัวใจสุดรักในหลวง หมอดูพิการทุ่งสง ใช้กระเถิบถวายพระพร

เดินไม่ได้ แต่หัวใจสุดรักในหลวง หมอดูพิการทุ่งสง ใช้กระเถิบถวายพระพร

  • Share:

หมอดูพิการชาวทุ่งสง นครศรีธรรมราช เป็นโปลิโอขาลีบเดินไม่ได้มาตั้งแต่กำเนิด อยากถวายพระพรในหลวงครองราชย์ 70 ปี แต่ทำแบบคนอื่นไม่ได้ ใช้วิธีนั่งบนเบาะแล้วกระเถิบไปตามถนน เผยแม้ร่างจะพิการ แต่หัวใจจงรักภักดี รักในหลวงมากที่สุด...

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 9 มิ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.นครศรีธรรมราช ได้มีนายวิชล ร่มเย็น อายุ 66 ปี ป่วยเป็นโปลิโอมาแต่กำเนิดขาลีบทั้งสองข้าง เดินไม่ได้ ยึดอาชีพเป็นหมอดูดวงชะตา อยู่บ้านเลขที่ 155 ต.นาหลวงเสน อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช แต่งกายนุ่งกางเกงขาสั้นสีขาว สวมเสื้อสีขาวที่ศีรษะโพกผ้าสีเหลือง ที่หน้าอกเสื้อมีข้อความว่า "ทรงพระเจริญ"

ทั้งนี้ นายวิชล ได้ใช้เบาะรองนั่ง แล้วใช้มือสองข้างกระเถิบตัวเอง จากสถานที่นั่งรับดูดวงชะตา บริเวณถ้ำตลอด ในเขตเทศบาลเมืองทุ่งสง ไปตามถนนราชบริพาร ท่ามกลางชาวบ้านที่ให้ความสนใจมุงดูตลอดเส้นทาง โดยมี ร.ต.อ.ธนบดี บุญขวัญ รอง สว.จราจร สภ.ทุ่งสง กับพวกคอยอำนวยความสะดวกและนำน้ำมาให้ดื่มแก้กระหาย นายวิชล ใช้มือสองข้างกระเถิบตนเองไปจนถึงบริเวณหน้าบ้านพักของนายทศพร จันทรประวัติ นายอำเภอทุ่งสง รวมระยะทางประมาณ 500 เมตร จึงหยุด

นายวิชล กล่าวว่า ตนเองป่วยเป็นโปลิโอเดินไม่ได้มาตั้งแต่เล็กๆ พอโตขึ้นก็ยึดอาชีพเป็นหมอดูดวงชะตาให้กับบุคคลทั่วๆ ไป โดยจะนั่งดูดวงอยู่บริเวณสวนสาธารณะถ้ำตลอด ในวันนี้ ตนเองทราบข่าวว่าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ครองราชย์ครบ 70 ปี รู้สึกดีใจมาก ตนเองแม้จะมีร่างกายพิการ แต่มีความจงรักภักดี รักพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมากที่สุดในชีวิต ตนเองจะแสดงออกเหมือนกับคนทั่วๆ ไปก็ทำไม่ได้ เพราะพิการ แต่ด้วยความจงรักภักดี จึงขอถวายพระพรชัยมงคลให้พระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนานด้วยการกระเถิบร่างไปตามถนนเพื่อเป็นการถวายพระพร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนายวิชล หมอดูพิการ กระเถิบมาจนถึงปลายทางตามที่ตั้งใจไว้ว่าจะทำเพื่อถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวแล้ว เจ้าหน้าที่มูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ จึงได้นำนายวิชล ขึ้นรถยนต์ ไปส่งที่บ้านพัก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้