วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แข้งหมีขาวกร้าว! พร้อมดวลสิงโตคำราม นัดเปิดหัวยูโร

แข้งหมีขาวกร้าว! พร้อมดวลสิงโตคำราม นัดเปิดหัวยูโร

  • Share:

กองกลางคนสำคัญของทีมรัสเซีย ระบุ ถึงแม้พลพรรคสิงโตคำราม จะมีผู้เล่นระดับโลกอยู่หลายราย แต่ทัพหมีขาวก็มีเกมรุกที่อันตรายไม่แพ้กัน และพร้อมเปิดหน้าแลกเต็มที่ ในเกมนัดแรกวันเสาร์นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 9 มิ.ย. ว่า พาเวล มามาเยฟ มิดฟิลด์คนสำคัญของทีมชาติรัสเซีย ยอมรับ การต้องพบกับทีมชาติอังกฤษ ในเกมรอบแรก นัดแรก ศึกยูโร 2016 คือบททดสอบที่สำคัญของทัพนักเตะจากแดนหมีขาว เชื่อมั่น เขาและเพื่อนร่วมทีมก็มีความอันตรายไม่แพ้กัน และพร้อมสู้อย่างเต็มที่แน่นอน

ทีมชาติรัสเซีย ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายที่ฝรั่งเศส ด้วยการเป็นรองแชมป์กลุ่มจี และต้องเปลี่ยนตัวกุนซือจาก ฟาบิโอ คาเปลโล มาใช้บริการโค้ชท้องถิ่นอย่าง เลโอนิด สลุตสกี

อย่างไรก็ตาม มามาเยฟ เผยกับสื่อว่า ถึงแม้พลพรรคสิงโตคำราม จะอุดมไปด้วยดาวเตะระดับโลก แต่เชื่อว่าทัพนักเตะรัสเซียเองก็มีดีพอที่จะเป็นผู้ชนะในเกมนี้ได้เช่นกัน  

"ผมคิดว่าอังกฤษเป็นทีมที่แข็งแกร่ง และอยู่ในดับแนวหน้าของยุโรป แน่นอนพวกเขามีผู้เล่นชั้นยอดของโลกอยู่ในทีมหลายคน และเกมนัดแรกก็ค่อนข้างสำคัญ แต่เราเองก็มีเกมรุกที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน ผู้เล่นส่วนใหญ่เล่นอยู่ในลีกระดับสูง และพร้อมที่จะสู้กับพวกเขาอย่างเต็มที่อย่างแน่นอน"    

สำหรับเกมนัดเปิดสนามระหว่าง ทีมชาติอังกฤษ พบ ทีมชาติรัสเซีย จะมีขึ้นที่สนามสต๊าด เวโลโดรม ในวันที่ 11 มิถุนายนนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้