วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เบลล่า เข้มแข็งขึ้นหลังเสียพ่อ เวียร์ เป็นกำลังใจที่ดีคอยปลอบข้างๆ

เบลล่า ราณี ขอบคุณกำลังใจทุกคนที่ส่งเข้ามาเยอะมาก หลังจากคุณพ่อเสีย ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว ผอมลงไปเยอะ เพราะช่วงที่ผ่านมาทานข้าวไม่ได้มาก คงต้องใช้เวลาอีกสักพัก บางวันก็ยังร้องไห้บ้าง ตอนนี้อยู่กับคุณแม่ตลอด ส่วนรูปที่ไปกินข้าวกับ เวียร์ ศุกลวัฒน์ ตนบอกมันนานมากแล้ว ช่วงนี้ไม่ค่อยได้เจอกัน รับคุยกับเวียร์น้อยลง เพราะให้เวลากับแม่มากขึ้น...

สภาพจิตใจเริ่มดีขึ้นเป็นลำดับ หลังสูญเสียคุณพ่อโดยโรคมะเร็งอย่างกะทันหัน สำหรับสาว เบลล่า ราณี แคมเปน ล่าสุดได้มีโอกาสเจอเจ้าตัวมาร่วมงานเปิดตัวทีวีรุ่นใหม่ล่าสุด "Samsung SUHD TV รุ่นปี 2016" ณ ห้อง เกรท รูม ชั้น 3 โรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพฯ (สถานี BTS ช่องนนทรี) เจ้าตัวก็ให้สัมภาษณ์ว่า

สภาพจิตใจหลังคุณพ่อเสียเป็นอย่างไรบ้าง? "ตอนนี้เบลก็กลับมาทำงานเหมือนเดิมแล้วค่ะ หลังเกิดเหตุเบลก็ขอพักงานระยะหนึ่ง เหมือนอยู่กันแค่สามคนที่บ้าน จากนี้เบลก็ต้องดูแลคุณแม่" ให้กำลังใจตัวเองและครอบครัวยังไงบ้าง? "พยายามมองในแง่ดีว่าก็ดีแล้วท่านจะได้ไม่ทรมาน" ได้กำลังใจจากคนรอบข้างยังไงบ้าง? "ได้เยอะมากค่ะ มีทั้งเพื่อนๆ พี่ๆ และผู้ใหญ่ทั้งที่มางานและไม่ได้มาด้วยส่งข้อความ ส่งกำลังใจมาให้ในช่องทางอื่นๆ แฟนคลับก็มี ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ" วินาทีที่ทราบว่าคุณพ่อเสีย ตกใจมากไหม? "ตกใจ เพราะกะทันหันมากค่ะ คือคุณพ่อเป็นมะเร็งเพิ่งทราบมาหนึ่งเดือนเท่านั้น ที่จะช็อกกว่าก็จะเป็นคุณแม่ เพราะคุณแม่จะดูแลคุณพ่อมาตลอด"

สภาพจิตใจตอนนี้เราก็เข้มแข็งขึ้นมาแล้วใช่ไหม? "ก็ดีขึ้นแล้วค่ะ แต่ก็ยังมีคุณแม่ที่ต้องดูแล ตอนนี้ก็อยู่กันแค่ 2 คนแล้ว แต่ก็ยังมีญาติๆ ทางฝั่งคุณแม่คอยแวะเวียนมาหา" จากนี้จะมีการทำพิธีอะไรต่ออีกหรือเปล่า? "ที่ผ่านมามีทำบุญ 7 วันไปแล้วค่ะ และเดี๋ยวจะมีทำอีกครั้งนึงตอนเดือนถือศีลอดค่ะ และจะมีการทำบุญอีกตอนครบ 40 วัน" ช่วงนี้ดูผอมลงมาก เพราะเรื่องนี้ด้วยหรือเปล่า? "ไม่แน่ใจ แต่อาจจะมีผลด้วยค่ะ คือจะไม่อยากทานข้าว แต่ตอนนี้ก็เริ่มดีขึ้น" มีคนทักว่าดูผอมลงไปเยอะบ้างไหม? "มีค่ะ ก็ไม่รู้ว่าดีหรือไม่ดี มันผอมเกินไปหรือเปล่า"

ตอนนี้สภาพจิตใจได้ครบร้อยเปอร์เซ็นต์หรือยัง? "คงต้องใช้เวลาอีกสักพักหนึ่งค่ะ แต่ก็โอเคแล้ว ได้ออกมาทำงานก็ยังโฟกัสไปที่เรื่องอื่นได้" แต่ก็ยังมีคิดถึงคุณพ่อใช่ไหม เพราะเห็นลงรูปท่านด้วย? "ใช่ ก็จะมีบางวันที่เหมือนมันถาโถมและแอบนั่งร้องไห้ พอร้องเสร็จปุ๊บก็โอเคหาย แต่มันแล้วแต่วันมากกว่าค่ะ บางวันก็รู้สึกว่าทำไมเข้มแข็งจัง พออีกวันก็ค่อนข้างช็อกมากค่ะ" แสดงว่าเรายังทำใจไม่ได้? "ก็ยังไม่เชิงค่ะ" จากนี้ต้องให้เวลากับคุณแม่มากขึ้นแค่ไหน? "ก็อยู่กับคุณแม่ตลอด ที่หนักกว่าเบลก็น่าจะเป็นคุณแม่ เราอยู่ด้วยกันมาตลอด 3 คน สำหรับคุณแม่คือเป็นรักแรกและรักเดียวด้วย ยังไม่มีภาวะที่อยู่คนเดียวได้ เบลเลยอยู่ด้วยตลอด"

ถามถึงเรื่องที่มีภาพแอบถ่ายไปทานข้าวกับ เวียร์ ศุกลวัฒน์ สองต่อสอง? "นานมากแล้วค่ะ ไม่มีอะไรหรอกค่ะ" เราเห็นภาพหรือยัง? "เห็นแล้วค่ะ ที่ถ่ายผ่านกระจกใช่ป่ะ(หัวเราะ) น่าจะเป็นปีแล้วค่ะ" ได้เจอกันบ่อยไหม? "ช่วงนี้ไม่ค่อยได้ออกไปไหนค่ะ ก็จะอยู่กับคุณแม่" พี่เขาส่งกำลังใจมาให้บ้างไหม? "ค่ะ มีส่งข้อความมา บอกให้เข้มแข็ง ก็เรียกว่าเป็นการปลอบได้ค่ะ ก็เป็นอีกหนึ่งกำลังใจที่ดี และก็มีเพื่อนๆ พี่ๆ หลายๆ คนที่ส่งมา ก็มีผู้ใหญ่ที่ทุกวันนี้ส่งมาถามว่าโอเคหรือยัง" ตอนนี้ได้คุยกันมากขึ้นไหม? "ไม่เลยค่ะ เหมือนตอนที่เบลพักงานไปแป๊บนึง กลับมาทำงานก็เหมือนงานมันค่อนข้างโหลดนิดนึงค่ะ" ความสัมพันธ์ยังสนิทกันเหมือนเดิมไหม? "สำหรับเบลก็เหมือนเดิมค่ะ แต่อย่างช่วงนี้ก็จะคุยกันน้อยลงหน่อยเพราะมีเรื่องเนอะ เบลต้องทำงาน อยู่กับคุณแม่ ต้องให้เวลากับครอบครัวค่อนข้างเยอะหน่อย".

เบลล่า ราณี ขอบคุณกำลังใจทุกคนที่ส่งเข้ามาเยอะมาก หลังจากคุณพ่อเสีย ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว ผอมลงไปเยอะ เพราะช่วงที่ผ่านมาทานข้าวไม่ได้มาก คงต้องใช้เวลาอีกสักพัก บางวันก็ยังร้องไห้บ้าง ตอนนี้อยู่กับคุณแม่ตลอด 9 มิ.ย. 2559 15:06 9 มิ.ย. 2559 16:50 ไทยรัฐ