วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วัชระ ไล่ อนุสรณ์ อ่านคำพิพากษาฯ ยัน หลักฐานหนังสือ 'รู้ทันทักษิณ 4'

วัชระ ไล่ อนุสรณ์ อ่านคำพิพากษาฯ ยัน หลักฐานหนังสือ 'รู้ทันทักษิณ 4'

  • Share:

วัชระ ตะเพิด อนุสรณ์ อ่านคำพิพากษาศาลฎีกา ยัน หลักฐานหนังสือ "ป๋าเหนาะ" เขียนเอง รู้ทันทักษิณ 4 น้อมรับคำพิพากษา ขอสู้ชั้นฎีกาคดี "เพื่อนตู่" ฟ้อง

วันที่ 9 มิ.ย. นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย ว่า รู้สึกสมเพชไม่ต่างกัน เพราะ นายอนุสรณ์ ใช้ปากกล่าวหาคนอื่นได้ แต่เมื่อเปิดเผยความจริง เรื่องโกงของตระกูลนายใหญ่ กลับจะเป็นจะตาย ขอให้ไปอ่านคำพิพากษาศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ยึดทรัพย์ 4.6 หมื่นล้านบาท ของนายทักษิณ ส่วนที่อ้างว่า ไม่เป็นธรรม หรือสองมาตรฐานนั้น ถามว่า ใครไปติดสินบนลืมถุงขนมใส่เงินสด 2 ล้าน ไว้บนศาลฎีกา และที่อ้างว่า ได้คุยกับ นายเสนาะ เทียนทอง แล้ว ปฏิเสธว่า ไม่ได้พูดเรื่องที่คุณหญิงพจมาน ระบุให้หัก 10% เข้าพรรคนั้น ตนเคารพนายเสนาะเป็นผู้ใหญ่ พูดคำไหนคำนั้น และมีหลักฐานที่นายเสนาะ เป็นผู้เขียนเรื่องนี้ด้วยตนเองในหนังสือรู้ทันทักษิณ 4 โดยมี นายเจิมศักดิ์ ปิ่นทอง เป็นบรรณาธิการ ซึ่งนายเสนาะ เขียนว่า ถ้าอยากรู้ว่า 10% มีอยู่เท่าไรคงต้องไปถามคุณหญิง และนายเสนาะ ยังได้เขียนยืนยันอีกว่า ใครรู้เรื่องลอยตัวค่าเงินบาทล่วงหน้าในสมัยรัฐบาล พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ แล้วไปซื้อดอลลาร์ตุนไว้ล่วงหน้า จุดไฟเผาบ้านตัวเองเพื่อเอาเงินประกัน

"นายเสนาะยังได้ไขปริศนา เรื่อง กกต.ไม่เป็นกลางในสมัยนายทักษิณ ว่า นายทักษิณ บอกนายเสนาะ ว่า โธ่...อำนาจอยู่ที่เรา กกต.ก็ของเรา และยืนยันอีกว่า ในรถ รมต.บางคน (รัฐบาลทักษิณ) ช่วงเลือกตั้ง มีบัตรเลือกตั้งที่พิมพ์เกินมาอยู่เต็มรถ เขากล้าทำกันถึงขนาดนี้หรือ โดยนายเสนาะ เขียนทิ้งท้ายว่า คนๆ นี้ โกงเพื่อเข้าสู่อำนาจ เมื่อมีอำนาจก็โกงอีก นับเป็นข้อเขียนที่มีคุณค่ามาก อยากให้คนทั้งประเทศได้กลับไปอ่านทบทวนอีกครั้งในหนังสือเล่มนี้ โดยเฉพาะ นายอนุสรณ์ รองโฆษกพรรคเพื่อไทย ถ้าได้อ่านมาก่อน คงไม่ออกมาโกหกประขาชนหน้าตายเช่นนี้ ผมยืนยันในเรื่องที่พูดทุกเรื่องว่า เป็นเรื่องจริง 100% ไม่กล่าวหาใคร แต่เพื่อรักษาผลประโยชน์ของประเทศ จึงต้องยืนยันจะให้นายอนุสรณ์มาเล่นจำอวดหลอกลวงประชาชนไม่ได้

ส่วนกรณีน้องชายนักการเมืองใหญ่โกงธนาคารนั้น นายอนุสรณ์ต้องตรวจสอบดูว่า รัฐบาลไหนที่อนุมัติให้ บ.ชินวัตรไทย กู้ธนาคารเอสเอ็มอี เงินต้น 34,687,538.72 บาท แล้วกลายเป็นหนี้เน่า บริษัทนี้เป็นของนายพายัพ น้องชายนักการเมืองใหญ่คนนั้นใช่หรือไม่ เป็นถึงน้องมหาเศรษฐี แต่ทำไมต้องไปกู้เงินจากผู้ประกอบการรายย่อย ธนาคารอื่นไม่มีแล้วหรือ หากนายอนุสรณ์เชื่อว่า สิ่งที่ผมพูดฟ้องหมิ่นประมาทได้ ก็ให้รีบฟ้อง แต่ทำไมต้องโจมตีศาลว่า สองมาตรฐาน เมื่อไม่เชื่อมั่นกระบวนการยุติธรรม แล้วฟ้องทำไม ให้ขายขี้หน้านายใหญ่ ผมยินดีรอหมายศาลของนายอนุสรณ์ แต่อย่าเล่นนอกเกมเหมือนเหตุการณ์เผาบ้านเผาเมืองที่ผ่านมา" นายวัชระ กล่าว

นายวัชระ กล่าวต่อว่า ส่วนคดีที่นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. ฟ้องหมิ่นประมาท กรณี นายเมธี อมรวุฒิกุล อดีตแนวร่วม นปช.กับพวกที่วันนี้ศาลอุทธรณ์ โดยท่านทวีศักดิ์ จันทร์วีระเสถียร ท่านก่อเกียรติ เอี่ยมบุตรลบ ท่านวรวิทย์ ฤทธิทิศ มีคำพิพากษายืน ในส่วนของนายเมธี ส่วนของตนศาลอุทธรณ์พิพากษากลับ เดิมศาลชั้นต้นยกฟ้อง ศาลอุทธรณ์พิพากษาลงโทษจำคุก 1 ปี 4 เดือน รอการลงโทษ 2 ปี ปรับ 66,666 บาท บริษัทแนวหน้า ชำระค่าปรับให้เรียบร้อย ซึ่งตนจะยื่นฎีกาต่อศาลฎีกา เพราะ นายจตุพร ซึ่งเป็นโจทก์ในคดีนี้ ไม่ได้กล่าวสาบานตัวต่อศาลก่อนเข้าเบิกความและทนายจำเลย 4 คน ได้ยื่นคำคัดค้านภายในกำหนดแล้ว ทั้งนี้ ตนต้องขอบคุณนายเมธี ที่เปิดเผยเรื่องนี้ต่อสังคม แม้ว่าศาลพิพากษาลงโทษ เราก็เคารพและน้อมรับด้วยความเต็มใจแต่จะขออนุญาตยื่นฎีกาต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้