วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ลู่เหนิง' แถลงตั้ง 'มากัธ' กู้วิกฤติหนีตกชั้นลีกแดนมังกร

"ชางตง ลู่เหนิง" หนึ่งในทีมเงินหนาแห่งศึกฟุตบอลลีกจีน ประกาศแต่งตั้ง "เฟลิกซ์ มากัธ" กุนซือมากประสบการณ์ชาวเยอรมัน เข้ามาคุมทีมเรียบร้อยแล้ว เพื่อกู้วิกฤติทีมที่กำลังดิ้นรนจากโซนท้ายตาราง...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 9 มิ.ย. ว่า สโมสรชานตง ลู่เหนิง ทีมชั้นนำแห่งศึกฟุตบอลไชนีส ซุปเปอร์ลีก ประกาศแต่งตั้ง เฟลิกซ์ มากัธ กุนซือมากประสบการณ์ชาวเยอรมัน มาคุมทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อกอบกู้วิกฤติที่กำลังดิ้นรนอยู่ในโซนตกชั้นขณะนี้    

ทีมดังแห่งมณฑลชานตง ได้ประกาศแยกทางกับ มาโน มาเนเซส กุนซือชาวบราซิเลียน ไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา หลังจากทำทีมหล่นลงไปอยู่ในโซนท้ายตาราง ของศึกฟุตบอลลีกแดนมังกร รั้งอันดับรองบ๊วยในขณะนี้   

ทำให้ล่าสุด สโมสรชื่อดังแห่งแดนมังกรออกแถลงการณ์ยืนยันว่า ได้บรรลุข้อตกลงในการดึงตัวมากัธ กุนซือพันธุ์เก๋าชาวเยอรมัน เข้าคุมทีมเรียบร้อยแล้ว เพื่อกอบกู้สถานการณ์ที่กำลังวิกฤติ และเพื่อสานต่องานในการลุยศึกฟุตบอลสโมสรเอเชียด้วยเช่นกัน    

พ่อมดแห่งวงการเยอรมัน เผยผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "ผมกำลังมองไปยังงานใหม่ของผมในขณะนี้ และค่อนข้างสนใจในแรงกระตุ้นชั้นเยี่ยมแห่งวงการฟุตบอลของจีน และผมรู้สึกยินดีสำหรับความคาดหมายในการทำงานกับ ชานตง ลู่เหนิง ในอนาคตที่กำลังจะเกิดขึ้น"  

สำหรับกุนซือวัย 62 ปีรายนี้ ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในการคุมทีมบ้านเกิด ทั้งกับ สตุ๊ตการ์ท, โวล์ฟส์บวร์ก และ บาเยิร์น มิวนิก ซึ่งคาดว่า มากัธ จะได้ลงประเดิมสนามนัดแรก ด้วยการนำทัพ ชานตง ลู่เหนิง พบกับรองจ่าฝูงอย่าง เหอเป่ย ซีเอฟ ในวันอาทิตย์นี้

"ชางตง ลู่เหนิง" หนึ่งในทีมเงินหนาแห่งศึกฟุตบอลลีกจีน ประกาศแต่งตั้ง "เฟลิกซ์ มากัธ" กุนซือมากประสบการณ์ชาวเยอรมัน เข้ามาคุมทีมเรียบร้อยแล้ว เพื่อกู้วิกฤติทีมที่กำลังดิ้นรนจากโซนท้ายตาราง... 9 มิ.ย. 2559 14:37 9 มิ.ย. 2559 16:25 ไทยรัฐ