วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อิสราเอลเข้ม หลังเหตุกราดยิง 4 ศพ! ห้ามชาวปาเลสไตน์เข้ามา ช่วงรอมฎอน

รบ.อิสราเอลกร้าว..ใช้มาตรการเข้ม ไม่อนุญาตให้ชาวปาเลสไตน์กว่า 8 หมื่นคนเข้ามาในอิสราเอล ระหว่างช่วงเดือนศักดิ์สิทธิ์ รอมฎอน หลังเกิดเหตุมือปืนปาเลสไตน์ 2 คน กราดยิงอุกอาจในกรุงเทลอาวีฟ คร่า 4 ศพ

เมื่อ 9 มิ.ย.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน รัฐบาลอิสราเอลออกคำสั่งเฉียบ ไม่อนุญาตให้ชาวปาเลสไตน์ 83,000 คน เข้ามาในประเทศอิสราเอล ระหว่างช่วงเทศกาลเดือนถือศีลอด รอมฎอน เพื่อความปลอดภัยของชาวอิสราเอล หลังเกิดเหตุมือปืนชาวปาเลสไตน์ 2 คน กราดยิงสะเทือนขวัญ ที่ตลาดกลางแจ้งซึ่งมีผู้คนพลุกพล่าน ในกรุงเทลอาวีฟ เมืองหลวงอิสราเอล เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตถึง 4 ศพ

ตำรวจอิสราเอล ระบุว่า มือปืนชาวปาเลสไตน์ ทั้ง 2 คน มาจากเมืองยัตตา ซึ่งเป็นหมู่บ้านของชาวปาเลสไตน์ ใกล้เมืองเฮบรอน ในเขตเวสต์แบงก์ โดยมือปืนทั้งสองถูกตำรวจอิสราเอลจับกุมตัวได้ หลังเกิดเหตุ กลุ่มฮามาส ได้ออกมากล่าวยกย่อง แต่ไม่ได้บอกว่าอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ร้ายครั้งล่าสุดนี้ ด้านนายกรัฐมนตรีเบนจามิน เนนทันยาฮู แห่งอิสราเอล ได้เดินทางมาจุดที่เกิดเหตุ เมื่อค่ำวันพุธที่ผ่านมา และเรียกการก่อเหตุโจมตีว่า เป็นการฆาตกรรมและก่อการร้ายที่โหดร้ายป่าเถื่อน 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผวา! กราดยิงใน 'เทลอาวีฟ' ดับ 3 ศพ มือปืน 2 คนโดนรวบหมด 

รบ.อิสราเอลกร้าว..ใช้มาตรการเข้ม ไม่อนุญาตให้ชาวปาเลสไตน์กว่า 8 หมื่นคนเข้ามาในอิสราเอล ระหว่างช่วงเดือนศักดิ์สิทธิ์ รอมฎอน หลังเกิดเหตุมือปืนปาเลสไตน์ 2 คน กราดยิงอุกอาจในกรุงเทลอาวีฟ คร่า 4 ศพ 9 มิ.ย. 2559 14:14 9 มิ.ย. 2559 14:45 ไทยรัฐ