วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ไนกี้' ไม่หวั่น! พร้อมหนุน 'ชาราโปวา' แม้โดนแบน 2 ปี

'ไนกี้' ไม่หวั่น! พร้อมหนุน 'ชาราโปวา' แม้โดนแบน 2 ปี

  • Share:

"ไนกี้" ประกาศคงความสัมพันธ์และให้การหนุนหลัง​ "มาเรีย ชาราโปวา" ต่อไปเช่นเดิม หลังนักหวดสาวจากแดนหมีขาว ถูกไอทีเอฟ ประกาศลงโทษแบนยาว 2 ปี เพราะถูกตรวจพบสารกระตุ้น...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 9 มิ.ย. ว่า "ไนกี้" บริษัทผลิตภัณฑ์กีฬายักษ์ใหญ่สัญชาติอเมริกัน ออกแถลงการณ์ยืนยันพร้อมสนับสนุน มาเรีย ชาราโปวา ต่อไป แม้นักหวดสาวชาวรัสเซียรายนี้ จะถูกแบนเป็นเวลา 2 ปี เนื่องจากปัญหาเกี่ยวกับสารกระตุ้น

เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ไนกี้ ได้ยุติความสัมพันธ์กับนักหวดสาวรายนี้เป็นการชั่วคราว หลังถูกตรวจพบสาร "เมลโดเนียม" ซึ่งถูกจัดให้เป็นสารต้องห้าม ในขณะที่นักเทนนิสชวัญใจแฟนกีฬารายนี้ ลงแข่งขันในศึกออสเตรเลียน โอเพ่น 2016    

แม้ว่าล่าสุด ไอทีเอฟ จะออกมาสั่งลงโทษชาราโปวา ห้ามลงแข่งเป็นเวลา 2 ปี หลังถูกตรวจพบสารต้องห้ามดังกล่าว แต่โฆษกของไนกี้ แถลงการณ์ยืนยันว่า ยังพร้อมให้การสนับสนุนและคงความสัมพันธ์ด้านกีฬากับนักเทนนิสวัย 29 ปี รายนี้ต่อไปเช่นเดิม

"ไอทีเอฟ ทราบดีว่า มาเรีย ไม่มีเจตนาทำลายกฎของสหพันธ์ เธอพยายามชี้แจงอย่างชัดเจนมาโดยตลอด และได้ขอโทษเกี่ยวกับความผิดพลาดที่ก่อขึ้น และตอนนี้ทุกอย่างขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของ ไอทีเอฟ ว่าจะเป็นไปอย่างไรต่อไป ขณะที่เราเองก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะยังคงความสัมพันธ์ในการเป็นพันธมิตรกับเธอต่อไปในอนาคต"    

นอกจากนี้ ชาราโปวา เผยว่า พร้อมยื่นอุทธรณ์โทษแบนต่อศาลอนุญาโตตุลาการกีฬา เพื่อหวังอุทธรณ์คำสั่งลงโทษดังกล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้