วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจ้าของสวนบ้านแพ้วช้ำ ถูกขโมยมะพร้าวน้ำหอมครั้งละพันลูก เสียหายนับแสน

เจ้าของสวนบ้านแพ้วช้ำ ถูกขโมยมะพร้าวน้ำหอมครั้งละพันลูก เสียหายนับแสน

  • Share:

เจ้าของสวนมะพร้าว 2 ราย ใน อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร เข้าแจ้งความตำรวจ ถูกคนร้ายขโมยตัดมะพร้าวน้ำหอมแทบเกลี้ยงนาน 3-4 เดือน ครั้งละเป็นพันลูก เสียหายนับแสนบาท

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 9 มิ.ย. 59 ร.ต.ท.หญิงสาวิตรี กัณฑา รอง สว.สส.สภ.บ้านแพ้ว รับแจ้งความจาก นายอภิเสก อยู่ประเสริฐ อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 65 ม.6 ต.ยกกระบัตร อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร เจ้าของสวนมะพร้าวน้ำหอม 4 ไร่ 2 งาน บริเวณ ม.6 ต.หลักสาม และ นางวันเพ็ญ พุ่มภู่เสือ อายุ 73 ปี บ้านเลขที่ 31 ม.6 ต.หลักสาม อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร เจ้าของสวนมะพร้าวน้ำหอม 8 ไร่ ซึ่งทั้ง 2 คน มีพื้นที่ติดกัน เข้าแจ้งความว่าถูกขโมยมะพร้าวน้ำหอม พบรอยเท้ากับมะพร้าวที่ขนไปไม่หมดมาหลายเดือนแล้ว เสียหายนับแสนบาท

จากการสอบสวน นายอภิเสก และ นางวันเพ็ญ ทราบว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา นางวันเพ็ญ ได้ยินสุนัขเห่าแต่ไม่กล้าออกจากบ้าน จนรุ่งเช้าเห็นรอยมะพร้าวถูกตัด และยังขนไปไม่หมด จึงเดินทางมาแจ้งความ ซึ่งเจ้าของทั้ง 2 สวนให้การว่า คนร้ายขโมยมะพร้าวมานาน 3-4 เดือนแล้ว เพราะช่วงนี้มะพร้าวน้ำหอมราคาแพง ส่งตลาดลูกละ 22 บาท โดยปกติเวลาเก็มมะพร้าว 20 วันต่อ 1 ครั้ง จะได้ครั้งละ 1,400-1,500 ลูก แต่ขณะนี้กลับเก็บได้เพียงครั้งละ 50-60 ลูก เจ้าของสวนถึงกับลมใส่ ทั้งนี้ เคยแจ้งไปทางผู้ใหญ่บ้านให้มาช่วยจับขโมยแต่ไม่เป็นผล จึงต้องเข้าแจ้งความกับตำรวจ ให้ช่วยติดตามตัวคนร้าย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้