วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คอมเมโบล เลือก 'บราซิล' เป็นเจ้าภาพโกปา อเมริกา 2019

คอมเมโบล เลือก 'บราซิล' เป็นเจ้าภาพโกปา อเมริกา 2019

  • Share:

บิ๊กบอสลูกหนังแดนลาติน ยืนยัน "บราซิล" จะได้เป็นเจ้าภาพศึกฟุตบอล "โกปา อเมริกา 2019" อย่างแน่นอน หลังจากเคยได้รับเกียรติดังกล่าวมาแล้วถึง 4 ครั้ง ก่อนหน้านี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 9 มิ.ย. ว่า อเลฮันโดร โดมิงเกวซ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลแห่งอเมริกาใต้ หรือ คอมเมโบล ยืนยันกับสื่อว่า ประเทศบราซิล จะได้รับหน้าที่การเป็นเจ้าภาพศึกฟุตบอลโกปา อเมริกา 2019 อย่างแน่นอน แม้จะยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการก็ตาม    

ก่อนหน้านี้ ดินแดนแซมบ้าควรที่จะได้เป็นเจ้าภาพในปี 2015 ที่ผ่านมา หากยึดการหมุนเวียนเป็นเจ้าภาพตามตัวอักษร แต่กลับกลายเป็น ชิลี ที่รับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพแทน เนื่องจากบราซิลติดภารกิจเป็นเจ้าภาพทั้งศึกฟุตบอลโลก 2014 และโอลิมปิกฤดูร้อนในปี 2016    

แต่ล่าสุด บิ๊กบอสของคอมเมโบล ซึ่งอยู่ในระหว่างการร่วมศึกโกปา อเมริกา เซนเตนาริโอ ที่สหรัฐฯ ได้หลุดปากให้สัมภาษณ์กับสื่อ เมื่อถูกถามถึงการเป็นเจ้าภาพของแดนลุงแซมในครั้งนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง

"แน่นอน พวกเขาเป็นเจ้าภาพที่ยอดเยี่ยมเช่นเดียวกับ ชิลี ในปีที่ผ่านมา และ บราซิล ในปี 2019 ที่จะถึงนี้ ผู้คนกำลังสนุกสนานกับมัน ฟุตบอลคือโชว์ที่ยอดเยี่ยม และผมหวังว่าฟุตบอลจะมีการเติบโตขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งเข้าถึงผู้คนได้มากขึ้นในอนาคต"

สำหรับ บราซิล ได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดศึกฟุตบอลชิงแชมป์ทวีปมาแล้ว 4 ครั้งก่อนหน้านี้ ในปี 1919, 1922, 1949 และ 1989

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้